Hoàn thành Dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Khe Rỗ

hoanganha1q21

Tương Lai !!!
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
0
Hoàn thành Dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Khe Rỗ

Tại sao phải xây dựng du lịch sinh thái tại rừng nguyên sinh này?

Du lịch cộng đồng là một hình thức du lịch dựa trên hoạt động của người dân trong cộng đồng, được tạo nên và hoạt động bởi chính người dân tại làng bản, lợi ích có được đều được phân bố cho các hộ tham gia trong cộng đồng. Việc nâng cấp khu du lịch sinh thái cộng đồng không chỉ nhằm tận dụng ưu thế của thiên nhiên sơ khai và văn hóa quanh vùng mà còn giúp gắn sự phát triển vùng, phát triển kinh tế đi liền việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn phong tục tập quán.

thacnuockhero.JPG

Suối Khe Rỗ - khu du lịch sinh thái giá rẻ​

Những thành quả mà dự án tạo nên

- Tạo lập hệ thống du lịch cộng đồng tại địa phương với những loại hình dịch vụ đa dạng khác nhau và được cung cấp kiến thức tập huấn kĩ năng cho các nhóm.
- Thúc đẩy việc kinh doanh những sản vật địa phương qua thành lập 2 cơ sở nuôi ong và chế biến cây thảo dược.
- Đầu tư một số cơ sở hạ tầng cần thiết cho dịch vụ du lịch, như biển chỉ dẫn, xây dựng các thùng rác cần thiết…
- Đoàn kết Nâng cao kiến thức của mọi người về các vấn đề cấp thiết như môi trường đặc biệt là môi trường nước thông qua tổ chức các chiến dịch truyền thông.
- Thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu về hệ thống sinh thái nguyên sơ tại khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ và lập kế hoạch quản lý.
- Thành lập một quỹ tín dụng nhỏ để các hộ nông dân có điều kiện vay vốn sản xuất.

nhacdantoc.jpg

Khám phá văn hóa dân tộc trong khu du lịch sinh thái cộng đồng Khe Rỗ​

Thành quả đạt được của du lịch sinh thái cộng đồng này?

Hầu hết lợi nhuận thu được từ các hoạt động trong khu du lịch cộng đồng Khe Rỗ sẽ chia trực tiếp cho các hộ gia đình góp sức trong khu du lịch cộng đồng Khe Rỗ này. Phần nhỏ 5% lợi nhuận sẽ được quyên vào quỹ phát triển cộng đồng nhằm phục vụ cho các hoạt động công ích tại địa phương.
 
Top