Hóa ra từng có người phán đoán chính xác trùm cuối trong Conan

Loverise

Sau cơn bão, trời chỉ âm u
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2014
Bài viết
4.706

Chân tướng ông trùm của Tổ chức Áo Đen dù mới được tác giả tiết lộ, nhưng thực tế nó đã được một fan Conan đoán ra từ 1 năm trước, nhưng khi đó, nhận định này bị rất nhiều người phản đối.

Trước khi thông báo ngừng sáng tác Thám tử lừng danh Conan và không có thông tin cụ thể về ngày trở lại, tác giả Gosho cũng đã kịp khiến các fan nức lòng bởi hé lộ một chi tiết vô cùng đắt giá: Chân tướng thực sự của ông Trùm tổ chức Áo Đen.

Theo lời Kudo Yusaku, bố của Conan, Ông Trùm này nhiều khả năng chính là Karasuma Renya. Nhân vật này đã từng được nhắc đến trong tập 30. Đây là một trong những đại triệu phú, nhà tài phiệt quyền lực nhất của Nhật Bản.

Như vậy, bí mật lớn nhất của một trong những tác phẩm manga trinh thám dài nhất và hấp dẫn nhất mọi thời đại, Thám tử lừng danh Conan, đã dần được sáng tỏ.


Khi Trùm cuối được gọi tên Karasuma Renya, nhiều người hâm mộ đã ồ lên vì bất ngờ. Có lẽ dù đã lĩnh hội được rất nhiều kỹ năng phán đoán logic của Thám tử Conan, nhưng phần lớn mọi người đều chưa đủ trình sâu chuỗi các chi tiết do tác giả gợi mở, để phán đoán ra trùm cuối này là ai.

Song thực tế giữa biển người mênh mông này, vẫn có những bộ óc tinh tường đáng ngưỡng mộ. Bằng chứng là đã có những người từng phán đoán chân tướng ông trùm này chính là Karasuma Renya từ cách đây 1 năm trước.

Trong đó, đáng chú ý nhất là bài viết của tác giả có tên là Lokesh Dutta trên trang quora.com. Người này đặt giả thuyết về Karasuma Renya. Điều đáng ngạc nhiên là những gì anh viết ra “trúng phóc” với những gì mọi người đã được sáng tỏ ngày hôm nay.

Trong bài viết của mình, Dutta phân tích về Karasuma Renya, “Họ của ông là Karasuma và “karasu” có nghĩa là “ con quạ” trong tiếng Nhật.

Tiếp tục, người này nói rằng trong những cuộc phỏng vấn với Aoyama, ông cho biết Tổ chức Đen không phải là tên thật, mà chỉ là một thuật ngữ mà Conan sử dụng vì thiếu thông tin.

Haibara gọi họ theo cùng một cách, nhưng ở chap 475, cô không nói với Conan mọi thứ, bởi vì cô không muốn cậu gặp nguy hiểm. Vì vậy, cô rất có thể biết tên thật của Tổ chức.

Một điều thú vị nữa cũng được chính Aoyama tiết lộ, rằng là tên thật của Tổ chức có yếu tố nào đó từ cái tên của người lãnh đạo. Mà Karasuma => karasu => con quạ.

Dutta phân tích tiếp:

Chúng ta nên nhìn lại Anime tập 219 và manga chap 299-302 . Karasuma Renya qua đời ở tuổi 99. Ông có một “Karasu” trong tên và mang biểu tượng một con quạ. Ông có biệt thự màu đen (nó được làm bằng vàng và sơn đen) và có vẻ như ông bằng cách nào đó luôn có liên quan với một con quạ.

Bây giờ hãy nhìn vào thời điểm hiện tại của Tổ chức Đen. Họ mang màu đen và mỗi khi xuất hiện, luôn có những con quạ quanh đó. Và đừng quên thực tế từ phần đầu tiên Anime tập 394/Manga chap 475), e-mail của That Person có bài hát Nanatsu no Ko (Seven Children). Bài hát có đoạn: “Karasu tại sao bạn lại kêu quang quác như vậy? Bởi vì trên núi cao tôi có bảy đứa con dễ thương”.


Xem nào? Karasu, một lần nữa. Điều đó có nghĩa là Karasuma Renya có thể không chết, nhưng trở nên trẻ hơn. Hoặc ít nhất là có một số người vợ cũ, hoặc gia đình vẫn còn sống và tiếp tục công việc của ông ta.

Karasuma Renya rất giàu và khi cái chết của ông được công bố, rất nhiều người giàu đến đấu giá để mua một phần tài sản của ông. Nhưng có vẻ ai đó không muốn điều đó xảy ra. Hai người bí ẩn đã đến và dùng một số loại thuốc để người ta giết lẫn nhau và biến mất vào ban đêm. Câu hỏi đặt ra là tại sao?

Câu trả lời rõ ràng nhất – có một cái gì đó trong sự giàu có của Karasuma Renya mà họ không muốn những người khác nhận được. Vậy đó là cái gi? Dễ đoán nhất – Pandora Gem. Đó là viên ngọc quý bí ẩn có thể mang lại cho người sở hữu bất tử của mình.

Cách duy nhất để sử dụng nó là giữ nó dưới ánh trăng vào thời điểm của Sao chổi Volley đi qua Trái Đất mỗi 10.000 năm. Viên ngọc sẽ “khóc” và “nước mắt” sẽ là nguồn gốc của sự bất tử.

Pandora là một mục tiêu của một tổ chức bí mật nào đó trong Magic Kaito, nhưng không có thông tin gì về việc họ có liên quan đến Tổ chức Đen hay không.

Bây giờ, chúng ta trở lại với Karasuma Renya. Nếu ông ta thực sự có một Pandora, thì cái chết của ông có thể là giả. Karasuma Renya có thể vẫn còn sống và ở đâu đó mà thôi.

Chúng ta thậm chí còn có thể đưa ra một giả định táo bạo hơn rằng hai người đã giết người bán đấu giá bằng loại thuốc đặc biệt trên chính là Karasuma Renya và … Vermouth. Hai người này có thể cùng nắm bí mật của Pandora và muốn giữ nó trong bí mật với người kia.

Hãy nhớ lại câu chuyện của Senma Furuyo-san (Anime tập 219 /Manga chap 299-302). Cha cô đã bị giết, vì ông ta cố gắng tìm hiểu về những bí mật của Karasuma Renya. Lý do là bởi vì ông đã cố gắng để có được “kho báu của Karasuma Renya”, nhưng ai biết kho báu thực sự là gì. Có lẽ nó không phải là vàng, mà là Pandora. Có thể ông đã bị giết bởi một Tổ chức Đen bằng lệnh của Karasuma Renya hoặc Vermouth.

Tất cả điều đó có nghĩa là, lãnh đạo của Tổ chức Áo Đen có thể là Karasuma Renya. Nó hoàn toàn phù hợp.

Lời tuyên bố của Aoyama Gosho rằng tên thật của Tổ chức Đen có một cái gì đó từ tên thủ lĩnh của họ. Và tất cả những chi tiết xung quanh con quạ, Pandora Gem và Vermouth, quá nhiều cho một sự trùng hợp, phải không?

Và còn nhiều điều khác nữa, ví dụ Haibara nói rằng Tổ chức Áo Đen đang làm việc cho dự án của họ trong nửa thế kỷ và đúng lúc Karasuma Renya “chết” thì thảm kịch khủng khiếp trong biệt thự của ông đã diễn ra.

Kết luận: Tổ chức Đen có liên quan đến Karasuma Renya và Karasuma Renya có thể là chính là Boss.

Bây giờ điều duy nhất mà chúng ta không biết bây giờ là Karasuma Renya còn trẻ, ông ta đang mạo nhận là ai trong số các nhân vật trong thế giới của Conan hiện nay?
 

Eindeh

Some random guy
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
1.890
Đúng có mỗi một chút về mấy con quạ thôi, phần sau thì hồi đó dù chưa tiết lộ danh tính boss cũng đã biết là sai hết rồi khi nhìn vào vol 30:
- Thảm kịch do 2 người lạ mặt gây ra trong biệt thự của Karasuma là bịa đặt.
- Senma Kyosuke (bố của Senma Furuyo) không phải chết vì cố gắng tìm hiểu bí mật về kho báu của Karasuma, trái lại, chính Karasuma yêu cầu Kyosuke cùng nhiều người khác đi tìm nó rồi sau đó mới giết từng người.
- Nếu kho báu của Karasuma là Pandora thì sẽ mâu thuẫn với lời xác nhận của tác giả rằng 2 tổ chức chẳng liên quan gì đến nhau.
Đây chẳng phải là người duy nhất từng đoán Karasuma là boss, hơn nữa suy luận của người này cũng không có gì đặc biệt vì mấy mối liên hệ giữa Karasuma, quạ và Nanatsu no Ko đã được nhắc đến nhiều.
 
Top