Hoa kim châm là hoa gì?

minhthanh12345

Thành viên mới
Tham gia
4/11/2016
Bài viết
0
Hoa kim châm là hoa gì?

Nước ta là nơi có hệ thực vật đa dạng, nhiều loài thảo mộc lạ, có loại có thể làm cảnh, làm nước hoa, có loại lại phù hợp để chữa bệnh. Trong đó, hoa kim châm vừa được coi là loài cây có thể chăm sóc làm kiểng, lại có nhiều tác dụng và hiệu nghiệm trong việc triệt tiêu bệnh. Sau đây sẽ là một vài tơ lược về vấn đề hoa kim châm là hoa gì cho người muốn tìm hiểu nhé.

Tổng quan hoa kim châm là hoa gì?

Tên khoa học của hoa kim châm là Hemerocallis citrina, dân gian hay kêu là hoa Hiên hay hoa Hiên vàng, trong thuốc nam thường gọi là vị thuốc Hoàng Hoa Thái. Cây trải nhiều ở những vùng ôn đới trên thế giới, có mặt từ cả Châu Á đến tận Châu Âu. Hình dạng hoa kim châm khá tương đồng hoa loa kèn, sở hữu 6 phiến hoa nở bung ra khá đẹp, nhiều địa danh hoa kim châm mọc thành cánh đồng lớn trở thành các địa danh đẹp cho dân du lịch và các bạn trẻ thích phượt.

Hầu hết mọi bộ phần trên cây như rễ, thân, lá, nụ và hoa của hoàng hoa thái đều có thể dùng (hoặc làm thuốc hoặc nấu ăn). Trong đó, hoa là bộ phận được phối chế nhiều và có tác dụng chữa trị bệnh cao nhất. Hoa hiên chữa trị được nhiều thứ bệnh từ máu (giảm tiểu cầu), bài tiết (bí tiểu, đái buốt, đái xót, phù thũng. đái ra máu,...), dùng cho phụ nữ mang thai (sưng vú, an thai, tăng lượng sữa,...), hạ hỏa (mất máu cam, nóng trong người, cao huyết áp,...) và nhiều loại bệnh khác.

Về cơ bản thì thời nay bà con miền núi đã ít trồng hoa hiên vàng hơn trước kia dẫn đến sự khan hiếm của loài hoa sạch này trên thị trường nên muốn mua hoàng hoa thái không đơn giản như trước nữa.

lang-cu-lan_16082016045023.jpg


Khai Tâm đang bán hoa kim châm khô miễn phí giao toàn quốc, giá ưu đãi 390.000 vnđ (giá cũ 450.000 vnđ). Bạn mua tại địa chỉ 258, Vạn Kiếp, Bình Thạnh hoặc đặt mua sđt 0909.313.597. Chi tiết khuyến mãi xem tại link bên dưới.

Hoa kim cham
 
Top