Hoa khôi một chân

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
Bị mất một chân sau vụ tai nạn thảm khốc, nhưng cô sinh viên Chloe Jones(Anh) đã tự tin ghi danh tham gia vào cuộc thi Hoa Khôi Nottingham...

...và đã làm nên kì tích tại cuộc thi sắc đẹp này.
a1.jpg
Ảnh: Daily Mail​

Chloe Jones, 20 tuổi, bị mất chân trái trong một vụ tai nạn thảm khốc trên đường đi học về. Những tưởng cuộc sống của cô sinh viên trường đại học Nottingham Trent rồi sẽ khép chặt trong nỗi mặc cảm với một tương lai vô định. Nhưng thay vào đó khóc lóc và căm hận người đã gây ra vụ tai nạn trên, Chloe quyết định chỉ tập trung vào việc học và môn thể thao mà cô yêu thích: bóng chuyền. Đồng thời, Chloe cũng tham gia điều trị hồi phục đều đặn 2 lần/1 tuần. “Tất cả những thứ tôi có thể nghĩ được là làm sao để thích ứng được với cuộc sống mới này. Nhưng tôi sẽ không để mình cảm thấy hối hận về bản thân và những điều mình đã làm. Quan trọng là giờ tôi phải bước tiếp và làm quen với việc thiếu một bên chân”. Chỉ 2 tháng sau, Chloe đã nhanh chóng xuất viện, trở lại trường đại học của mình và nhận ra rằng cũng có những công việc dành cho những người tàn tật như mình.


Chloe cho biết: “Khi tôi ở trong bệnh viện và được xem Heather Mills trong chương trình Dancin On Ice, tôi chợt nhận ra rằng vẫn có những người tàn tật như tôi làm việc và thành công trong cuộc sống. Chắc hẳn bạn chưa bao giờ nhìn thấy một người mẫu hoặc một người làm trong lĩnh vực truyền thông lại bị khuyết tật nhưng khi nhìn thấy người phụ nữ đó, tôi nhận ra rằng tôi có thể làm được”. Vậy là Chloe bày tỏ những suy nghĩ này với một người bạn và được người bạn của mình giới thiệu đến cuộc thi Hoa Khôi Nottingham. “Trước khi xảy ra tai nạn, tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Nhưng giờ thì tôi đã tự tin gửi những bức hình của mình và thật tuyệt vời khi tôi được lọt vào vòng chung kết”- Chloe cho biết.

Vượt qua mặc cảm, cô sinh viêt bị mất một chân này đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa Khôi Nottingham cùng 29 cô gái khác và là thí sinh duy nhất xuất hiện với chiếc xe lăn. Mặc một chiếc váy màu hồng, Chloe tự tin trình diễn trên sân khấu dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của các thí sinh khác. Những nỗ lực của Chloe đã gây ấn tượng với ban giám khảo. Họ đã quyết định trao cho cô giải thưởng đặc biệt: Hoa khôi từ thiện, một giải thưởng lần đầu xuất hiện tại cuộc thi sắc đẹp này.

Thông qua những nhà tài trợ và các phần thưởng, Chloe đã quyên góp được 1.300 bảng Anh cho bệnh viện ở địa phương mình, nhiều hơn số tiền của bất cứ thí sinh nào trong cuộc thi.


Chloe tâm sự: “Sau khi được đưa vào phòng phẫu thuật đặc biệt, tôi tỉnh dậy và vô cùng thảng thốt khi chân trái của mình đã không còn. Những ngày sau đó, tôi đã luôn tìm cách nghĩ tích cực hơn. Cuối cùng, tôi cũng đã có thể suy nghĩ tỉnh táo hơn về mọi việc. Đó là một cảm giác lạ lùng khi bạn thức dậy, vẫn cảm nhận được cái chân của mình dù bạn biết rằng nó đã không còn nữa”.
a2.jpga.jpg

Ảnh: Metro​

Từng gặp Chloe tại buổi chung kết cuộc thi Hoa khôi Nottingham, Angie Beasley, thuộc ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp ở Anh, cho biết: “Chloe là một cô gái rất dũng cảm khi tự tin bước lên sàn diễn, dù chưa từng thử qua. Là người tổ chức sự kiện hoa hậu thế giới hơn 20 năm qua nhưng tôi chưa từng thấy cô gái nào làm được như Chloe. Chloe thực sự rất tự tin vào bản thân mình khi bước trên sàn diễn với chiếc xe lăn của mình”. “Chloe là một cô gái đặc biệt và chắc chắn chúng tôi sẽ luôn nhớ về cô ấy. Chúng tôi luôn cầu chúc cho Chloe sẽ gặp những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống”- Angie Beasley khẳng định.

Hiện, Chloe đang tham gia tranh giải cùng đội tuyển bóng chuyền dành cho các vận động viên khuyết tật của Anh dành và chuẩn bị hoàn thành năm cuối đại học.

Phạm Thị Phương Thanh (Theo Daily Mail)​
 
Top