Hô biến dao cũ thành những con dao sắc bén như mới

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi Thảo Bee, 19/7/2018. — 4.862 Lượt xem

 1. Thảo Bee

  Thảo Bee Thành viên mới

  Hô biến dao cũ thành những con dao sắc bén như mới

  Rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng
  [​IMG]

  Một trong những mẹo vô cùng hữu ích và quan trọng bạn nên biết đó chính là rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng. Nếu chúng ta không chịu rửa sạch ngay khi sử dụng mà lại để ở thành bồn rửa thì lưỡi dao rất dễ bị xước hoặc bị mẻ. Bạn hãy luôn rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng và đặt chúng lên mặt bếp để bảo vệ bề mặt lưỡi dao.
  Không rửa dao bằng nước rửa chén
  Một trong những sai lầm của các chị em đó chính là rửa dao bằng nước rửa chén. Điều này được khuyên là không nên bởi nếu thường xuyên rửa dao bằng nước rửa chén sẽ khiến cho các chất hóa học làm cho dao bị han gỉ.
  Sử dụng các công cụ mài thích hợp
  [​IMG]

  Những con dao sau một thời gian sử dụng sẽ bị cùn đi gây ảnh hưởng rất nhiều cho việc chế biến thức ăn của các bà nội trợ. Chính vì vậy để không gây ảnh hưởng tới những món ăn ngon của gia đình bạn, bạn cần phải nắm rõ được cách sử dụng dụng cụ mài dao một cách thích hợp. Nếu bạn sử dụng dụng cụ mài dao sao cách thì rất dễ khiến các lưỡi dao bị gãy hoặc bị xước mẻ.
  Bảo quản dao bằng chiếc bảng nam châm
  Nếu bạn để dao không đúng nơi quy định sẽ gây ảnh hưởng tới an toàn của các thành viên trong gia đình đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bạn cần phải có những nơi chuyên dành để đặt dao kéo. nếu bạn để dao trong ngăn kéo thì nên dùng những chiếc bọc để bọc lưỡi dao lại, giúp cho các lưỡi dao không bị va chạm vào nhau tránh gây xước mẻ. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng những chiếc bảng nam châm để gắn dao lên tường, vừa có thể tăng tính thẩm mỹ, khoa học lại giúp tránh làm tổn thương tay khi lấy dao.
  Ưu tiên sử dụng thớt gỗ
  Rất nhiều gia đình thường có thói quen cắt đồ ngay trên các mặt đá granite, xi măng hay kính vì sự tiện lợi. Việc này không nên bởi sẽ khiến các lưỡi dao bị tổn thương, xước mẻ vì những bề mặt cắt kia rất cứng và trơn. Bạn nên sử dụng thớt gỗ cho việc cắt thái, sự lựa chọn thích hợp cho những con dao. Thớt nhựa ngày nay cũng rất được ưa chuộng tuy nhiên lại không đảm bảo vệ sinh. Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn loại thớt phù hợp với những kiểu dao của nhà mình.
  Sử dụng dao đúng mục đích
  [​IMG]

  Đôi khi vì vội hoặc một lí do nào đó mà trong quá trình chế biến thức ăn bạn thường dùng chỉ một con dao. Ví dụ dao cắt thịt lại dùng để chặt xương, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới các lưỡi dao. Bên cạnh đó bạn cũng nên có một con dao để cắt đồ sống và chín riêng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP