Hình ảnh phóng to ổ vi trùng lúc nhúc trong nước uống

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
Dưới đây là những loài vi sinh vật có hình dạng ghê sợ sống trong nguồn nước mà con người sử dụng hàng ngày.

Trùng bao tử cryptosporidium được biết đến như một loại sinh vật đơn bào, khi ăn phải thức ăn hoặc nước uống có chứa loại thực phẩm này có thể gây tiêu chảy, suy giảm miễn dịch, gây tổn thương nặng ở ruột, ngay cả những kỹ thuật lọc nước tiên tiến nhất cũng khó mà loại bỏ hoàn toàn loại vi khuẩn này.
Anabaena hay còn gọi là vi khuẩn lam, môi trường sống của chúng hầu hết là các hồ nước ngọt lớn trên thế giới, đặc biệt là châu Úc, châu Âu, châu Á...Loại vi khuẩn này giống như một loại chất độc thần kinh ở thể gây ngừng hô hấp, may mắn thay, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ nó khỏi nước uồng bằng phương pháp lọc.Luân trùng sống phổ biến trong các khu vực nước ngọt, bên cạnh đó có một số loài sống ở nước mặn trên khắp thế giới. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước uống phổ biến.


Vi khuẩn giáp xác Copepods là vi khuẩn gây bệnh tả. Hầu hết các dịch bệnh tả xảy ra vào mùa xuân và mùa thu khi nhiệt độ bề mặt đại dương và tảo nở hoa. Thêm tảo có nghĩa là copepods nhiều hơn, và nhiều hơn có nghĩa là vi khuẩn copepods tả nhiều hơn nữa.E. coli là viết tắt của thuật ngữ Escherichia Coli dùng để chỉ một nhóm vi khuẩn (bacteria) sống trong đường tiêu hóa (ruột) của con người và động vật. Chúng ta có thể bị nhiễm E. coli qua tiếp xúc hay phơi nhiễm với phân người và phân động vật, kể cả gia cầm. “Tiếp xúc” ở đây có nghĩa là uống nước hay ăn thức ăn bị nhiễm phân.Mycotoxin là độc tố được sản sinh bởi những sinh vật của các loài nấm (nấm mốc, men). Hầu hết nấm là háo khí, chúng phân tán khắp nơi dưới dạng bào tử (bé ở mức hiển vi), mycotoxin có thể lây nhiễm cho các nông sản, một số loại của chúng được xem là chất gây ung thư.Naegleria fowleri hay còn gọi là amip ăn não là một loại sinh vật đơn bào thuộc nhóm excavata sinh sống tự do, thường được tìm thấy trong các khu vực nước ngọt ấm, chẳng hạn như ao, hồ, sông, suối nước nóng. Nó cũng được tìm thấy trong đất, gần khu nước thải ấm áp của các nhà máy công nghiệp, và bể bơi không xử lý bằng clo trong một giai đoạn trùng roi amip hoặc tạm thời.Vi khuẩn Legionella rất phổ biến ở các hồ tự nhiên, bùn và đất ẩm nhưng không gây hại cho con người. Việc nhiễm khuẩn Legionella chỉ xảy ra khi hít hoặc nuốt phải những giọt nước nhỏ có chứa Legionella.Chaetomium là một loại nấm mốc khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chúng thường trôi nổi trong không khí, đặc biệt là tại các khu vực ẩm ướt, đầm nước hay cả nhà tắm của bạn.Salmonella là một giống vi khuẩn hình que, không tạo bào tử, di động, sinh sống trong đường ruột. Người ăn phải thực phẩm có chứa loại vi khuẩn này có thể mắc bệnh dạ dày, đường ruột, thương hàn, tiêu chảy...


Theo Kiến thức
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top