Hiệu trưởng chỉ đạo nâng điểm cho 26 học sinh

Vì cho rằng nếu để giáo viên tự ý nâng điểm sẽ dẫn đến tiêu cực nên hiệu trưởng Trần Thị Cúc đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo nâng điểm cho 26 học trò.

Ngày 18/7, Hội đồng kỷ luật huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu đã ra quyết định kỷ luật bà Trần Thị Cúc (hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái) về việc tổ chức nâng điểm cho 26 học sinh.

Cụ thể, ngày 16/5, bà Cúc đã tiến hành họp hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường, biểu quyết nâng điểm cho số học sinh này từ yếu lên trung bình, từ trung bình lên khá và từ khá lên giỏi. Khi phòng Giáo dục huyện Long Điền phát hiện đã yêu cầu bà hiệu trưởng phục hồi lại điểm để đảm bảo công bằng.

THCS-1374218542_500x0.jpg
Trường THCS Phạm Hồng Thái - nơi xảy ra sự việc hiệu trưởng chỉ đạo nâng điểm cho học sinh.

Tại cuộc họp kỷ luật hôm nay, bà Cúc cho rằng việc nâng điểm là do cả tập thể đồng ý, không phải ý kiến cá nhân của mình. Tuy nhiên, theo tố cáo của các giáo viên, kèm băng ghi âm, khi bắt đầu cuộc họp bà Cúc đã quán triệt: “Không phải nhà trường bắt buộc các giáo viên phải nâng điểm mà chúng ta chỉ xét chiếu cố cuối năm. Và tôi nhấn mạnh rằng, đây không phải vì nhà trường chạy theo thành tích mà là để hạn chế những trường hợp giáo viên tự ý nâng điểm cho học sinh”.

Theo ông Lâm Văn Hồng – phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền, hội đồng kỷ luật huyện đưa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Cúc. Đây cũng là mức mà bà Cúc tự nhận, đồng thời được hơn 50% giáo viên của nhà trường biểu quyết đồng ý trước đó. Hội đồng kỷ luật huyện sẽ tiếp tục đề nghị huyện ủy xử lý về mặt Đảng đối với bà Cúc.

Theo VnExpress
 
Top