Hiệu quả điều trị mụn bằng ánh sáng sinh học

pkphuongdong

Thành viên mới
Tham gia
25/3/2023
Bài viết
7

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ MỤN CỦA ÁNH SÁNG SINH HỌC (OMEGA LIGHT)​

Ánh sáng sinh học (đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím) là những vùng quang phổ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học trong việc trị mụn là sử dụng ánh sáng đơn sắc hoặc kết hợp cùng lúc nhiều ánh sáng với những bước sóng khác nhau để giải quyết các vấn đề da.

1. Ánh sáng xanh dương​

Ánh sáng xanh dương với bước sóng 407-420nm, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn P.Acnes. Lớp màng tế bào bảo vệ vi khuẩn có chứa sắc tố, do đó khi tiếp xúc với ánh sáng xanh, những sắc tố này bị kích thích, nóng lên. Lớp màng bảo vệ bị phá hủy và vi khuẩn bị triệt tiêu.

Cần có sự phân biệt rõ giữa ánh sáng xanh dương từ Omega Light với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại smartphone, máy tính, tivi,… nhé. Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có bước sóng nằm sát vùng tia tử ngoại, năng lượng cao, có khả năng xâm nhập vào tầng hạ bì da, phá hủy collagen, khiến da nhanh lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim. Trong khi đó, ánh sáng xanh dương từ đèn Omega Light nằm trong vùng bước sóng dài hơn, không chứa tia cực tím, vì vậy đảm bảo an toàn cho da.

2. Ánh sáng xanh lục​

Ánh sáng xanh lục có khả năng tấn công và kích thích nhân mụn trồi lên trên bề mặt da để dễ dàng xử lý, đồng thời chống nhiễm khuẩn, điều tiết hoạt động của tuyến dầu, ngăn chặn sự hình thành nhân mụn mới.

Ánh sáng xanh dương và xanh lục là 2 loại được sử dụng nhiều nhất trong quá trình điều trị mụn.

3. Ánh sáng đỏ​

Với bước sóng 650nm, ngoài khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm thiểu nếp nhăn, vết chân chim, ánh sáng đỏ còn có công dụng kích thích thực bào phóng thích cytokin, tăng cường hệ miễn dịch da, giảm hiện tượng viêm, làm lành vết thương do mụn gây ra.

Việc kết hợp cả ánh sáng xanh và đỏ trong điều trị mụn sẽ giúp kiểm soát dầu thừa, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp da đàn hồi, căng mịn sau quá trình điều trị.

4. Ánh sáng vàng​

Trong một nghiên cứu của NCBI, ánh sáng vàng ở cường độ thấp giúp cải thiện được tình trạng sẹo rỗ do mụn để lại. Ngoài ra, ánh sáng vàng còn ngăn chặn quá trình tăng sắc tố da, giảm nguy cơ thâm sau mụn.
 
Top