Hẹn hò - Lý thuyết và thực tế

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Bạn là con gái, nên việc mở lời hẹn hò với một chàng trai có vẻ như không dễ chút nào.

Và hơn nữa, đôi khi những lí thuyết bạn nghe lại rất khác so với thực tế đấy.

Trường hợp:

Bạn vừa gặp được một anh chàng cực kỳ dễ thương trong buổi tiệc sinh nhật người bạn. Anh ấy đã cho bạn số điện thoại lúc ra về. Nhưng khi nào thì bạn có thể gọi cho anh ấy nhỉ?

Theo lý thuyết:

Ít nhất là khoảng 4 ngày sau đó. Nếu gọi quá sớm, hắn sẽ nghĩ bạn là một cô nàng đeo bám, hoặc ít ra thì cũng kênh kiệu nghĩ rằng bạn “đổ” hắn rồi. Như thế thì giảm giá trị mất!

Nhưng thực tế là:

Bạn nên gọi cho người ta sau 1 hoặc 2 ngày thôi. Gọi ngay vào sáng hôm sau thì tệ quá, nhưng nếu để đến 3,4 ngày sau, anh ấy nghĩ rằng bạn chẳng có hứng thú cho lắm. Hãy nói thẳng thắn về cảm giác của bạn. Tốt nhất là lên một list nhỏ những thứ cần nói cho lần đầu để đỡ run nhé.

Tuyệt đối tránh trường hợp gọi liên tục cho anh ấy. Bạn có hấp dẫn như hoa hậu thì việc gọi và nhắn tin liên tục cũng khiến người ta khiếp vía đấy.

Trường hợp:

Hai bạn đã có nick yahoo và thường online để nói chuyện vào buổi tối. Nhưng nên chat chit với anh ấy trong khoảng bao lâu nhỉ?

Theo lý thuyết:

Đừng buzz cho tới khi anh ấy vào chào bạn trước. Và cũng kết thúc cuộc nói chuyện trong khoảng 10 phút, nếu không anh ấy sẽ nghĩ bạn thật nhàn rỗi chỉ biết chat chit cả buổi.

Nhưng thực tế là:


Bạn nên chat trong khoảng nửa tiếng, vừa đủ thời gian cả hai vui vẻ, mà không khiến cuộc nói chuyện đi vào bế tắc. Và thỉnh thoảng, bạn có thể là người buzz anh ấy trước để chia sẻ một đường link nhạc mà bạn đang nghe và cảm thấy phấn khích.

Tránh trường hợp nói những câu chuyện kể lể về những người mà anh ấy không biết nhé.

Trường hợp:

Bạn nhận được một cái mail của anh ấy. Vui cực, nhưng bao lâu thì nên hồi âm nhỉ?


Theo lý thuyết:

Nếu là một cái mail tâm sự thì không cần hồi âm. Còn là cái mail với một vài câu hỏi, thì để qua ngày mai hãy trả lời. Để cho anh ấy thấy bạn là một người bận rộn, có nhiều việc để làm hơn là ngồi trả lời một cái mail.

Nhưng thực tế là:

Không nên hồi âm ngay, mà chờ khoảng 1 tiếng sau. Thời gian đó hãy để dành đầu óc cho việc sáng tạo ra một lá thư thật sự cuốn hút và dí dỏm. Đừng vội vàng để gửi đi một cái mail khách sáo, nhàm chán và máy móc. Và nhớ là tránh xa những gì ướt át và lãng mạn quá đà nhé.


Trường hợp:

Tối thứ sáu, anh ấy rủ bạn đi chơi vào thứ bảy.

Theo lý thuyết:

Chỉ nhận lời nếu như anh ấy rủ từ trước thứ tư. Còn sau đó thì không nên. Kẻo anh chàng lại nghĩ bạn chẳng có kế hoạch nào cho cuối tuần, và thực sự rất cần anh ấy. Hãy từ chối và bảo rằng bạn đang bận việc gì đấy.

Nhưng thực tế là:

Suy nghĩ gì nữa, nhận lời thôi. Bạn vẫn còn thời gian để chuẩn bị trang phục mà, đắn đo quá nhiều làm bạn mất cơ hội đấy.

Trường hợp:

Bạn cảm thấy rất nhớ anh ấy. Và chắc chắn là muốn gửi tới anh ấy một tin nhắn “tự thú”.

Theo lý thuyết:

Không nên. Việc này làm bạn “mất giá”. Hãy cố gắng dẹp anh ấy qua một bên và đi làm chuyện khác thôi.

Nhưng thực tế là:


Không làm như thế được. Anh ấy đã lẩn quẩn trong đầu bạn cả buổi rồi. Cách tốt nhất để…cứu mình là cầm điện thoại và gửi cho người ta một tin nhắn. Có thể “ngụy trang” chữ “nhớ” bằng việc nói rằng bạn đang nghĩ về người ta. Chỉ vậy thôi. Và bảo đảm là chẳng mất tí tẹo nào nét nữ tính của bạn đâu.

Trường hợp:

Bạn muốn tặng cho anh ấy một món quà chẳng nhân dịp gì cả. Khi nào thì thích hợp? và bạn nên mua thứ gì?


Theo lý thuyết:

Không nên tặng quà khi mà không có sự kiện gì đặc biệt. Chàng sẽ nghĩ bạn dùng tiền để mua chuộc đấy.

Nhưng thực tế là:


Chẳng ai nghĩ vậy đâu trừ khi món quà của bạn quá đắt tiền, và bạn gửi tặng người ta liên tục. Còn nếu như đó chỉ là một chậu xương rồng nhỏ với lí do kỉ niệm hết mùa mưa hay cái áo pull in logo câu lạc bộ mà anh ấy hâm mộ chẳng hạn thì chẳng đáng ngại đâu.

Trường hợp:

Hai bạn có nhiều kỉ niệm gắn bó, đi chơi kha khá lần, đã cầm tay nhau rồi. Vậy thì có nên gọi người ta là “bạn trai” không nhỉ?


Theo lý thuyết:

Trừ khi anh ấy gọi bạn là “bạn gái”. Còn không thì không nên mơ tưởng quá nhiều, coi chừng bị ngộ nhận.

Nhưng thực tế là:


Nếu đã đi chơi và đã tới mức cầm tay nhau rồi, thì rõ ràng anh chàng đã thích bạn và thật sự xem bạn là “bạn gái “rồi. Nhưng đôi khi con trai cảm thấy rất khó khăn để nói ra điều này. Nên có thể bạn chủ động nhận anh ấy làm người yêu theo cách riêng của con gái.

Tuy nhiên đừng vội phủ đầu mối q.uan hệ bằng việc cho người ta lên thẳng làm “chồng” hay vạch ra các kế hoạch 5, 10 năm nữa nhé. Đáng sợ lắm đấy!
(MTO)​
 
Top