Help me!!! giải quyết tình huống!!

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi be mon, 16/4/2011. — 5.306 Lượt xem

 1. be mon

  be mon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Help me!!! giải quyết tình huống!!

  đây là một tình huống mình đọc được của bạn thohaithoxuan bên diễn đàn yeumoitruong.com
  "anh A làm cho một công ty, anh a làm bên mảng môi trường cho công ty đó , anh A là người rất yêu môi trường mọi hoạt động xã hội về môi trường anh đều tham gia và phản ánh rất mạnh về môi trường. nhưng anh làm trong công ty thì công ty anh thì gây ảnh rất nhiều tới môi trường nào là thải nước chưa xử lý trực tiếp ra môi trường, rác thải xử lý không đúng, khói bụi không được lọc cứ thải trực tiếp. Anh A kiến nghị lần đưa ra những giải pháp rất tốt khắc phục tình trạng trên, nhưng công ty không muốn mất tiền không làm anh A chán nên nghỉ việc. Anh A xin công ty khác thì vẫn có lỗi gây ảnh môi trường và anh A vẫn đề nghị đưa ra biện pháp thì cũng giống công ty cũ trong khi đó nhà nước tới kiểm tra anh A vẫn phải tìm cách đối phó bảo vệ công ty , nó trái với lương tâm vì làm cho công ty mà. sau này A cũng nghĩ việc và các công ty khác vẫn thế. Vậy các bạn làm gì để giúp đỡ anh A?"

  mình thấy các bạn sinh viên ngành môi trường khi ra trường đi làm hầu như đều gặp phải tình huống này.
  vậy nếu là bạn bạn sẽ giải quyết như thế nào đây???:KSV@02:
   
 2. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2010
  Bài viết:
  1.453
  Lượt thích:
  1.795
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Có rất nhiều điều mih luôn trăn trở...
  Thực sự,nếu là mih..mih sẽ ko bao giờ làm trái với lương tâm ..,Mih vẫn sẽ kiên quyết PHẢI sử dụng công nghệ xử lí nước thải...Phải giải thih,thuyết phục thế nào đó,để công ty đồng ý...Nhất là ng lãnh đạo...:KSV@02:
  Nếu cty ko đog ý,chắc mih sẽ ra làm ngoài hoăc cho công ty nước ngoài...Vì thg,cty nước ngoài bao giờ cug chú trg hơn đến mtrg...
  Mà tại sao nhỉ,môi trường đang xuống cấp trầm trọng vậy,mà các công ty..nhug người làm lãnh đạo...hiểu biết nhiều..lại ko thể quan tâm tới môi trg một chút được nhỉ??
  Lấy ví dụ,là con sông Tô lịch.Nếu các nguồn xả ra sông Tô Lịch,được xử lí trước rùi..thì con sông này cug ko đen,ko chết đến như thế...Và sông đã đen,đã bẩn..nhưg Những người làm môi trg..thì vẫn đang thờ ơ...ko hề có biện pháp để xử lí nước...híc...:KSV@17:
  P/s:có ai học kế toán ko??..Mih thấy trg hợp cug tương tự đó..
   
  ko có, smallrabbit, vnGreener2 bạn khác thích điều này.
 3. hungvankim

  hungvankim I love HANU Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/12/2010
  Bài viết:
  317
  Lượt thích:
  322
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Hà Nội
  Thì bảo anh ta thành lập một cty và làm những gì anh ta muốn.
   
 4. pecua

  pecua ở nhà 1 mình Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2010
  Bài viết:
  253
  Lượt thích:
  204
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  KHTN
  bạn ơi! thành lập cty riêng đâu có dễ vậy đâu còn nếu TH đó là sv mới ra trg thì sao?ăn còn ko đủ lấy đâu ra money thành lập cty chứ

  Một bên cơm áo gạo tiền, một bên lí tưởng...haizzzzzz
   
  be mon, smallrabbit, vnGreener1 bạn khác thích điều này.
 5. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2010
  Bài viết:
  1.453
  Lượt thích:
  1.795
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Sinh viên ngàh môi trg chật vật lắm bạn ah...Ra trường còn ko có chỗ xin việc ấy...Có khi còn phải làm trái nghề ấy...:KSV@17:
  Nếu như trên,tốt hơn là đi làm cho cty nước ngoài..Vừa đc làm dug nghề,vừa ko trái với lương tâm,đạo dức mình...Lương lại ổn định..
  Chứ mấy cty Việt nam xem nhẹ vấn đề mtrg lắm..:KSV@18:
   
  be monpecua thích điều này.
 6. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  588
  Lượt thích:
  709
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TOPICA
  :KSV@18:"Sự nghiệp" và "lương tâm". 2 mặt rất khó đi cùng nhau trong Xã hội mà đồng tiền đang làm "chủ" này
  Đây là tình huống của đa số những người làm trong ngành Môi trường rồi! Có chăng thì nên trách những người làm lãnh đạo của Công ty đó và sự thiếu kiên trì bảo vệ lý tưởng, lập trường của anh A nữa.
  Trên thực tế có rất nhiều người là Lãnh đạo các Doanh nghiệp rất có ý thức Bảo vệ Môi trường, họ có thể phát triển Công ty một cách bền vững mà không làm ảnh hưởng xấu đến Môi trường như xây dựng các Công nghệ xử lý chất thải, và công nghệ tiết kiệm tránh lãng phí năng lượng.Vì vậy điều anh A cần làm là tiếp tục kiên trì theo đuổi lý tưởng, giữ vững lập trường của mình đó là bảo vệ Môi trường và tìm kiếm những Doanh nghiệp có những người lãnh đạo như trên.
   
  lilyNguyen, pecua, be mon2 bạn khác thích điều này.
 7. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2010
  Bài viết:
  363
  Lượt thích:
  701
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nếu lập trường ko có, gặp khó khăn thì nản thì làm cty nào cũng thế cả thui. Mặc dù có tinh thần bảo vệ MT như anh A là rất tốt, nhưng cần tìm hướng giải quyết làm sao để các nhà lãnh đạo cty đồng ý với ý kiến của mình. Nếu họ chưa đồng ý chứ ko hẳn là ko đồng ý, khi chưa đồng ý chắc chắn là có lý do gì đó khiến họ e ngại nên ko thể tiếp thu ý kiến đó của anh A. Nhưng khi đưa ra được điều có lợi từ việc bảo vệ MT cho XH, DN thì tất lẽ họ sẽ đồng ý. Mọi sự việc đều có cách giải quyết quan trọng là chúng ta tìm đúng giải pháp để giải quyết sự việc đó.

  Điều tương tự là sao hả Oanh?
   
  be mondgoanh thích điều này.
 8. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/1/2011
  Bài viết:
  1.024
  Lượt thích:
  639
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  đầu tiên anh A trình bày kế hoạch của mình vs người có thẩm quyền trong công ty,nếu không đồng ý thì ra sức thuyết phục,chứng minh cho họ thấy được việc ko đồng ý của họ ảnh hưởng dến moi trường xung quanh như thế nào,ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào,và dùng pháp luật để thích cho họ biết,.....
  Thuyết phục họ là công việc không hề dễ dàng nhưng nếu anh A có lòng quyết tâm,kiên nhẫn thìm tin chắc rằng anh A sẽ thành công thui:KSV@12:
   
  be mondgoanh thích điều này.
 9. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2010
  Bài viết:
  1.453
  Lượt thích:
  1.795
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Umh..Nếu được như Small nói,thì các công ty ở Việt Nam sẽ phải chú trog hơn tới môi trg..
  Thực sự,cái e ngại lớn nhất có lẽ là tiền..Tiền để mua công nghệ,máy móc...tiền để trả cho nhân lực.....:KSV@07:
  Ai đó học kế toán,Chắc đều nghe tới "TRỐN THUẾ"...:KSV@08:
   
 10. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2010
  Bài viết:
  1.453
  Lượt thích:
  1.795
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Đây là một ví dụ ..Ko chỉ có một cty đâu,mà có rất nhiều ví dụ các công ty khác,chưa hề chú trg đến việc xử lí nước thải hay là vấn đề mtrg..:KSV@17:

  Khánh Hòa: Phát hiện Công ty TNHH Hyundai Vinashin xả nước thải chưa qua xử lý ra biển

  Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa, chiều 6/4, quá trình kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản vi phạm pháp luật đối với Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) trong việc xả nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý trực tiếp ra biển.
  Lượng nước thải này xuất phát từ hoạt động của nhà ăn số 4, vốn được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2010, phục vụ 1.000 công nhân.

  Bên cạnh đó, chất thải vệ sinh hầm cầu dù được dẫn vào bể tự hoại, nhưng khi tràn sẽ tự chảy theo đường ống dẫn ra khu vực bờ cảng số 3 ra môi trường biển, với khối lượng nước thải khoảng 25 m3/ngày đêm.

  Theo trình bày của ông Cao Tuấn Dũng, Phó Tổng giám đốc HVS, việc nhà ăn số 4 không có hệ thống xử lý nước thải là do nếu thi công đường ống thu gom nước thải từ đây để đấu nối với hệ thống xử lý nước thải chung, sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, vì liên quan đến một số hệ thống ngầm (điện, nước..) đã có trước đây.

  Đoàn kiểm tra đã lấy các mẫu nước thải để nhờ cơ quan chức năng kiểm định mức độ nhiễm bẩn.

  HVS đóng tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, là liên doanh giữa Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

  Ngoài việc đang tồn đọng hơn 800.000 tấn hạt nix đã qua sử dụng sau quá trình hơn 10 năm làm dịch vụ sửa chữa tàu biển, làm ô nhiễm môi trường trong khu vực dân cư quanh nhà máy, vào năm 2008, HVS còn vi phạm luật môi trường khi cho đổ trộm tại xã Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa hàng trăm tấn chất thải độc hại (hỗn hợp từ dầu thải, gỗ mục, chất gỉ kim loại sắt, đồng, chì, crôm).
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP