Hệ thống giáo dục của New Zealand

hoangdat2014

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/7/2014
Bài viết
36
Hệ thống giáo dục New Zealand rất khác với các nước khác như Mỹ, Anh… Cụ thể, hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành nhiều thứ bậc: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Đại học, trường dạy nghề và các viện kỹ thuật.

Bậc tiểu học
Đây là bậc giáo dục bắt buộc dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi; từ lớp 1 đến lớp 6.

Bậc Trung học cơ sở
Lớp 7 & 8 – Dành cho học sinh từ 11 đến 13 tuổi

co-hoi-dinh-cu-NEW-ZEALAND-2.jpg

Du học New Zealand Bậc Trung học phổ thông
Từ lớp 9 đến lớp 13. Học sinh khi 13 tuổi có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập. Một năm học tại New Zealand có 4 kì, bắt đầu từ tháng Hai và kết thúc vào giữa tháng 12.

Hiện nay, có rất nhiều du học sinh chọn hoàn tất Trung học Phổ thông tại New Zealand (lớp 12 – 13) trước khi bắt đầu chương trình cao đẳng – đại học tại đây.


Du học New Zealand Bậc Đại học
Tại New Zealand, có một điều đặc biệt tại trong hệ thống giáo dục. Đó là tất cả các trường đại học tại New Zealand đều là trường công lập.Ngoài ra, bằng cấp của trường đại học ở New Zealand đều được quốc tế công nhận.

Đối với du học sinh quốc tế, các trường đại học tại New Zealand đều có chương trình dự bị đại học kéo dài 1 năm giúp du học sinh có được nền tảng vững chắc trước khi vào chuyên ngành. Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, du học sinh có thể tiếp tục học lên Cao học để lấy văn bằng Thạc sĩ trong vòng 1 – 2 năm.

Du học New Zealand – Viện công nghệ
Ngoài các trường Đại học công lập, du học sinh có thể chọn vào học tại 1 trong số 25 trường cao đẳng công nghệ với các chương trình đào tạo tập trung vào phần học thuật hoặc nghề nghiệp. Học sinh cũng có thể tham gia các khoá học kỹ thuật ngắn hạn hoặc các khoá cấp chứng chỉ, bằng diploma…

co-hoi-dinh-cu-NEW-ZEALAND-3.jpg


Mời bạn tham khảo “Học viện anh ngữ Ela trực thuộc đại học Auclkland

Sinh viên có thể học năm nhất của chương trình cử nhân tại các Viện công nghệ. Sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất các năm còn lại của chương trình.

Trường tư thục
Hệ thống trường tư thục ngày càng lớn mạnh tại New Zealand ngày càng lớn mạnh với các chương trình chứng chỉ nghề. Bằng Diploma thuộc các chuyên ngành về Nghệ thuật, Du lịch & Khách sạn, Khoa học máy tính.

Trường Anh ngữ
Phần lớn các trường dạy anh ngữ tại New Zealand phần lớn là tư thục. Hiện tại, đã có 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand. Và trên 80 trường Anh ngữ tư thục được thành lập. Với nhiều khoá Anh ngữ đa dạng, dành cho cá nhân hay theo nhóm, thường kéo dài từ 1-48 tuần.

Nguồn Du học Minh Nguyệt
 
Top