Hệ thống đèn cao áp nhận biết con người

haithuphuong91

Thành viên mới
Tham gia
1/9/2014
Bài viết
0
Khi phương tiện hoặc con người đến gần, hệ thống đèn cao áp sẽ tự động bật sáng góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải ra môi trường.


20150511023314_87154.pngĐèn đường thông minh được áp dụng thử nghiệm ở một vùng ngoại ô của Đan Mạch, hoạt động theo cơ chế phát sáng tự động khi người đi bộ, xe đạp hay xe ôtô tiến lại gần. Chúng được kiểm soát bằng thiết bị điện thoại cá nhân. Đèn sẽ giảm độ sáng hoặc tắt hẳn khi phương tiện hoặc người đi bộ không qua lại.

Một nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, từ phòng kiểm soát, mỗi đèn sẽ có địa chỉ IP riêng. Do đó bạn có thể giám sát thời gian hoạt động, tính hiệu quả, lượng điện tiêu thụ trên tất cả các cột đèn.

20150511081859_17631.jpg


Hệ thống đèn hoạt động bằng năng lượng mặt trời và sức gió, cảm biến theo dõi chất lượng không khí, mật độ giao thông, tiếng ồn, điều kiện thời tiết và bức xạ tia cực tím cũng được thử nghiệm tại đây, nhằm điều chỉnh độ sáng hợp lý.

Đây được coi là hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng và có thể giảm lượng khí thải carbon ô nhiễm. Tại khu vực thử nghiệm, DOLL đã lắp đặt đèn thông minh trên đoạn đường dài 9 m.

Các chuyên gia tin rằng những giải pháp đang được thử nghiệm có thể giảm lượng khí thải đến 85%. Mang lại một cái nhìn mới về chiếu sáng cong cộng thế hệ thông minh.
 
Top