Hệ thống cơ điện của tòa nhà chung cư có gì?

Phuongthao126

Thành viên mới
Tham gia
3/6/2021
Bài viết
0
TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN CỦA TÒA NHÀ CHUNG CƯ

Hệ thống cơ điện bao gồm rất nhiều phần, tùy thuộc vào mỗi công trình mà có những ứng dụng và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên trong các tòa nhà chung cư hiện nay không thể thiếu các hệ thống sau đây:
  • Hệ thống điện: Bao gồm cả điện nặng, điện nhẹ, hệ thống chiếu sáng và hệ thống chống sét tiếp địa... Hệ thống này cung cấp điện và hỗ trợ toàn bộ hoạt động vận hành của tòa nhà chung cư và quan trọng nhất là cung cấp điện sinh hoạt cho toàn cư dân trong tòa nhà.
  • Hệ thống cấp thoát nước: Vai trò của hệ thống này là cung cấp, dẫn nước cho toàn bộ tòa nhà, đồng thời thoát nước ứ đọng, nước thải sinh hoạt ra ngoài. Bên cạnh đó, tùy theo mức độ ô nhiễm mà hệ thống này còn có nhiệm vụ xử lý nước thải trước khi thoát ra cống nước chung của khu vực.
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Hệ thống này có chức năng cảnh báo để người dân bên trong tòa nhà phát hiện ra hỏa hoạn, nhanh chóng di tản và có những biện pháp khắc phục sự cố kịp thời. Ngoài ra còn giúp hạn chế tối đa tác hại của khói, lửa, nhiệt độ... đến con người và của cải bên trong tòa nhà.
  • Hệ thống HVAC: Nhiệm vụ chính của hệ thống HVAC là quản lý và điều chỉnh chất lượng không khí, nhiệt độ, từ đó tạo ra sự tiện nghi, thoải mái cho những người sinh sống và làm việc bên trong tòa nhà.
Hệ thống cơ điện được coi là một phần thiết yếu, không thể thiếu của các tòa nhà chung cư. Hệ thống cơ điện giúp tòa nhà vận hành một cách hiệu quả, trơn tru và linh động hơn. Chính vì vậy mà khi thiết kế và thi công hệ thống cơ điện cho tòa nhà chung cư cần tìm những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, Phước Thanh tự hào là đơn vị Tư vấn - Thiết kế - Thi công hệ thống cơ điện uy tín, chất lượng hàng đầu.

Hiện nay, Phước Thanh nhận tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống cơ điện cho mọi công trình trên khắp cả nước. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết và chu đáo nhất.

#Hethongcodien #M&E #Toanhachungcu #PhuocThanh
---------- ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ----------
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT & DỊCH VỤ PHƯỚC THANH
Hotline:
0247 3022 279 - 0983 839 222
Email: sales@phuocthanhtrading.com
Zalo, Viber: 0983 839 222 - 0975 593 099
Website: http://phuocthanhtrading.com/
Add: CT2A, Tòa Chung cư quốc hội, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 
Top