Hè năng động qua góc nhìn của teen

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Nhiều bạn trẻ vừa 'trình làng' những câu chuyện, bí quyết giúp hè siêu năng - động và ý nghĩa.

Dưới đây là những độc chiêu của bạn ấy:

1. Năng: Siêng năng để hè thêm ý nghĩa

bien-1375414035.gif

Du lịch biển để ngày hè thêm ý nghĩa.

Bạn Nguyễn Lê Nhật, cựu học sinh Lê Hồng Phong cho biết: "Lúc mới thi đại học xong, mình ngủ li bì hơn 18 tiếng một ngày. Nhưng một tuần trôi qua, mình thấy việc bỏ phí mùa hè cho việc ăn ngủ đúng là có lỗi với bản thân". Gói ghém hành trang, Nhật quyết định làm một chuyến du lịch về Long Hải để mừng sinh nhật 18 tuổi và ăn món hàu nướng 18.000 đồng một kg.

bong-ro-1375414035.gif

Tập bóng rổ giữa ngày hè để tăng chiều cao, giảm chiều ngang.

Với nhóm bạn trường Quốc tế Á Châu, hè lại là dịp cả nhóm thắt chặt tình bạn thông qua việc đăng ký học bóng rổ tại trung tâm Thể dục thể thao gần trường. Bạn gái có nickname Alie tâm sự: "Sau kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, nhóm mình sẽ có 2 bạn đi du học nước ngoài. Cả hội hiếm dịp gặp lại thế này nữa. Quyết định học bóng rổ vừa là để các thành viên có dịp gặp nhau nhiều hơn, vừa để tăng chiều cao – giảm chiều ngang".

Ngoài bóng rổ, các teen có thể thử môn skateboard, bơi lội, và cả dancesport. Hè này, tất cả các trung tâm Thể dục thể thao trong thành phố đều đồng loạt khai giảng các khóa thể thao. Hàng tuần, Nhà văn hóa Thanh Niên "kín mít" lịch tập hoặc sự kiện ca nhạc.

2. Động: Động đậy để hè tràn ngập niềm vui

heo-1375414035.gif

Ảnh động heo quay của teen.

Gần đây, Ban tổ chức chương trình Kỷ lục ảnh động đã phải "tâm phục khẩu phục" khả năng sáng tạo của các bạn trẻ. Bức ảnh Heo quay bánh hỏi được chụp từ phần mềm aảnh động Nokia Cinemagraph đã tái hiện lại món ăn phổ biến mà ba mẹ các teen thường dùng đãi tiệc, nhất là tiệc mừng sĩ tử đỗ đại học. Lấy lá bàng thay lá chuối, heo nhựa thay heo thật, các teen như muốn gửi đến cho bố mẹ một thông điệp "ngầm": Dù có đậu đại học hay không, teen Việt vẫn có nhiều cách tạo ra sự thành công trong tương lai với sức sáng tạo độc đáo của mình.

them-1375414036_500x0.jpg

Chụp ảnh động bằng phần mềm của Nokia.

Nếu sẵn sàng "làm điều" khác biệt, mới lạ cho mùa hè này, teen có thể chung tay tạo lập kỷ lục ảnh động Việt Nam do Nokia Lumia phát động. Địa điểm tổ chức tuần này được update tại www.facebook.com/NokiaVietnam, teen hãy gửi những bức ảnh động do chính mình thực hiện về www.nokia.com.vn/lumia. Trở thành người đóng góp cho kỷ lục mới này của Việt Nam, bạn có cơ hội trở thành một trong 100 chủ nhân của Nokia Lumia 520 cho hè thêm "động đậy".

Theo Ione
 
Top