[HD] Shrek forever after

clip_vn

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/9/2011
Bài viết
69
KSV.ME-kenhsinhvienshrekforeve.jpg

Cuộc sống gia đình bận rộn khiến Shrek cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán. Sau khi khiêu chiến với một con rồng hung ác, rồi giải cứu công chúa xinh đẹp và bảo vệ vương quốc nhạc phụ, giờ đây một gã chằn tinh sẽ làm gì?
Thay vì đem lại nỗi kinh hoàng cho dân làng như trước, chàng Shrek khó trở thành một nhân vật mua vui cho mọi người. Không còn tự do, sống cuộc sống đơn điệu tẻ nhạt của người đàn ông đã có gia đình với đống tã giấy, gã da xanh khát khao chuỗi ngày làm một chằn tinh thứ thiệt. Tay khổng lồ ngờ ngệch Shrek đã bị lừa ký một hiệp ước trong cuộc đàm phán với gã quỷ lùn dẻo mỏ Rumpelstiltskin để được sống không cần quan tâm đến trách nhiệm. Đổi lại, những gì Shrek phải làm là cho Rumpel một ngày trong quá khứ của mình. Tuy nhiên, Shrek không biết được Rumpel đã ghi trên bản giao kèo, ngày hắn lấy sẽ là ngày thay đổi đáng kể lịch sử của cả Shrek lẫn những người dân xứ sở Xa Thật Xa. Rumpel chọn ngày Shrek ra đời.
KSV.ME-kenhsinhvien2(25).jpg


Kết quả của việc đó là tất cả những gì khán giả biết về Shrek, Fiona và các nhân vật của xứ thần tiên đảo lộn tùng phèo và bị ném vào một hiện thực khác. Không một ai ở xứ sở Xa Thật Xa biết Shrek là ai. Shrek bỗng thấy mình đang ở một hiện thực khủng khiếp khác: nơi loài chằn tinh bị săn đuổi, Rumpelstiltskin là nhà vua, Shrek và Fiona chưa từng gặp mặt.
KSV.ME-kenhsinhvien3(22).jpg


Vì thế, chàng chằn tinh ngờ nghệch nhanh chóng trúng bẫy của tên tí hon. Đối với những câu chuyện dài, mỗi cuộc phiêu lưu, mỗi giai đoạn lại mang tới những trải nghiệm mới và cơ hội để nhân vật có thể trưởng thành và phát triển. Trong trường hợp của Shrek, vấn đề đặt ra rất thực tế. Đó là khủng hoảng sau kết hôn mà người đàn ông nào cũng gặp. Sau những ngọt ngào ban đầu, gánh nặng gia đình bắt đầu đè lên họ và bản chất của một cậu bé thích tự do khiến đàn ông nổi loạn, ám ảnh với suy nghĩ: "Nếu mình không cưới người đàn bà này, cuộc sống có phải dễ chịu biết bao". Khi đó, anh ta dễ đánh đổi những gì mình có và sau đó, nuối tiếc vì cái đã mất.
Trong phần phim đầu tiên, Shrek học được cách yêu chính bản thân mình. Trong phần hai, anh biết được việc sống trong một gia đình là như thế nào. Tới phần ba, Shrek bắt đầu tập quen với việc chấp nhận bổn phận của một người chồng, người cha. Phần bốn và cũng là phần phim cuối cùng, anh phải đối mặt với một câu hỏi lớn: cuộc đời mình rẽ sang hướng nào khi mình không lấy vợ?
Đối với đạo diễn Mike Mitchell, khá dễ dàng để tìm được mối liên hệ với câu chuyện và cảm xúc của Shrek. Là cha của hai đứa trẻ mới chập chững biết đi, anh đồng cảm với ông bố trong Shrek. “Tôi nhận công việc này khi vợ vừa sinh đứa thứ hai. Đó thực sự là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời, và thật khó để giữ bình tĩnh với một túi tã giấy vắt ngang vai” - vị đạo diễn chia sẻ.
Cuộc hành trình của Shrek được người bạn thân là Lừa giúp đỡ. Đúng vào khoảnh khắc Shrek nhận ra mình đã mắc kẹt trong hiện thực mới của Xa Thật Xa, thì khung cảnh, độ sáng và màu sắc của phim cũng đột ngột thay đổi. Từ một mảnh đất màu mỡ, xanh tươi, Xa Thật Xa thoắt trở thành một vùng đất cằn cỗi, hoang tàn, phủ trong màu vàng cùng các tông xanh và ghi xám. Dường như đang bị mọi thứ chống lại nhưng gã chằn tinh cô độc Shrek vẫn còn le lói một tia hy vọng. Sau khi kết bạn lại được với chàng lừa Donkey, anh cùng người bạn đồng hành trung thành cùng tìm ra được một điều khoản trong thỏa thuận với Rumpel, qua đó Shrek chỉ có đúng 24 giờ để giải quyết mọi chuyện: Chinh phục Fiona để giải lời nguyền bằng nụ hôn của tình yêu đích thực và chiến đấu để cứu xứ Xa Thật Xa.
KSV.ME-kenhsinhvien4(17).jpg


Vẫn là tạo hình ngộ nghĩnh và những màn gây cười, Shrek Forever After hấp dẫn hơn ba phần đầu bởi những cảnh chiến đấu của Shrek cùng binh đoàn chằn tinh với Rumpelstiltskin và lũ phù thủy bằng kỹ thuật ba chiều lập thể. Đối với bộ phận mỹ thuật, điều này đồng nghĩa với việc tưởng tượng thế giới của Xa Thật Xa từ một cái nhìn 3-D. "Thực tế của việc sản xuất bộ phim này theo phương pháp 3-D đã góp phần thêm vào nỗ lực mở rộng hệ thống bối cảnh phim. Quả thực chúng tôi đã xây dựng toàn bộ ở mọi chiều có thể, điều chúng tôi chưa bao giờ làm” - Peter Zaslav, người phụ trách kỹ thuật, cho biết.
Chịu trách nhiệm ***g tiếng cho Shrek tiếp tục là Mike Myers - người đã gắn bó với chàng khổng lồ đáng yêu từ ba phần trước. Nữ diễn viên từng đoạt Quả Cầu Vàng có giọng nói thánh thót, ngọt ngào Cameron Diaz vào vai Fiona, trong khi nam diễn viên Eddie Murphy nhận lồng tiếng cho chú lừa Donkey tốt bụng.

Hãy cùng clip.vn thưởng thức bộ phim này các bạn nhé!

http://clip.vn/watch/Shrek-Forever-After-2010-HD,?fl_id=379

:KSV@20:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top