HCM – Dịch vụ trang trí đám hỏi tại nhà

maithanhbmt

Thành viên mới
Tham gia
23/5/2015
Bài viết
0
Để cho căn nhàg của mình đẹp hơn trong ngày làm đám hỏi trọng đại. Dịch vụ trang trí đám hỏi tại nhà là điều mà các cặp cô dâu chú rể khó lòng bỏ qua. Có thể bạn tự trang trí cho căn nhà cảu mình, nhưng điều đó rất khó và gian nan. Bởi lẽ rất nhiều Cô Dâu Chú Rể cũng không biết phải chuẩn bị gì cho Đám Hỏi. Vậy dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà gồm những gì? Dianthus Wedding Decor sẽ hướng dẫn chi tiết sau đây!

*** *** ***
TranHan-AnhLinh-12.jpg

Ý nghĩa của việc trang trí Đám Hỏi tại nhà

Đám Hỏi còn gọi Lễ Đính Hôn hay Lễ Ăn Hỏi theo người miền Bắc, là một nghi thức truyền thống trong quá trình tổ chức Lễ Cưới. Theo đó, nhà trai sẽ chuẩn bị mâm quả lễ vật để đến nhà gái thưa gửi chính thức về hôn sự của đôi trẻ. Trong Đám Hỏi, hai bên gia đình sẽ cùng bàn bạc về ngày tháng, hình thức và địa điểm Tổ Chức Đám Cưới. Sau sự kiện này, đôi trai gái chính thức được họ hàng, thân tộc trong hai bên gia đình nhận làm Dâu – Rể.

Đám Hỏi được tổ chức trong phạm vi hai bên gia đình, đặc biệt là các nghi lễ sẽ diễn ra chủ yếu tại nhà gái, nên việc trang trí không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để tiếp đãi các vị đại diện và họ hàng nhà trai được chu đáo, tươm tất thể hiện sự quan tâm đến việc dựng vợ gả chồng, việc trang trí Đám Hỏi tại nhà gái cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ.

*** *** ***

Dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà gồm những gì???

Theo phong tục truyền thống thì các diễn biến chính của Đám Hỏi bao gồm việc nhà trai mang mâm quả lễ vật đến để bàn chuyện Cưới Hỏi (nghi thức trao quả), sau đó là các nghi thức được thực hiện trước bàn thờ gia tiên của nhà gái. Còn nhà gái sẽ chuẩn bị tiếp đón bằng việc trang hoàng nhà cửa, pha trà, mời trầu, mời bánh kẹo… Ngoài ra, sau các nghi thức để có thời gian trò chuyện, tăng thêm sự giao hảo và thân mật giữa các thành viên của hai bên gia đình, nhà gái thường mời nhà trai ở lại dùng cơm. Dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà cũng vì thế mà có những yêu cầu trang trí, chuẩn bị theo từng yêu cầu riêng.

Trang trí bàn thờ gia tiên và bàn hai họ

Trang trí bảng chữ Lễ Đính Hôn, ngày tháng, tên Cô Dâu Chú Rể

Trang trí phông bạt, cổng hoa

Trang trí cầu thang, lối lên xuống, lối ra vào
KimNgan-NguyenI-02.jpg

Một ngôi nhà với sự chuẩn bị đầy đủ các hạng mục trang trí như trên, cùng việc chọn lựa tông màu chủ đạo phù hợp, đồng thời kết hợp hài hòa giữa các loại chất liệu sẽ tạo nên vẻ đẹp, sự thu hút và trang nghiêm cho mọi buổi lễ được tổ chức, dù là Lễ Đính Hôn hay Lễ Gia Tiên. Việc tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà chuyên nghiệp sẽ giúp Cô Dâu Chú Rể yên tâm, thoải mái hơn để đón chào những sự kiện trọng đại của đời người một cách nhẹ nhàng.
 
Top