Hãy yêu thương ♥

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Hai người đàn ông đều bệnh nặng, được xếp chung vào một phòng tại bệnh viện. Một người được phép ngồi dậy mỗi ngày một tiếng để thông phổi. Giường ông ta nằm cạnh cửa sổ duy nhất trong phòng, còn người kia phải nằm suốt ngày - mắt ông rất mờ.

Hai người đã nói với nhau rất nhiều. Họ nói về vợ con, gia đình, nhà cửa, công việc, những năm tháng trong quân đội và cả những kỷ nghỉ đã trải qua. Mỗi chiều khi được dậy, người đàn ông cạnh cửa sổ dành hết thời gian để tả cho người bạn cùng phòng nghe những gì ông thấy được ngoài cửa sổ. Người kia, mỗi chiều lại chờ đợi được sống trong cái khoảng khắc một tiếng đó - cái thời gian mà thế giới của người đó mở ra sống động bởi những hoạt động và sắc màu bên ngoài: Cửa sổ nhìn ra một công viên với một cái hồ nhỏ xinh xắn. Vịt, ngỗng đùa giỡn trên mặt hồ trong khi bọn trẻ thả những chiếc thuyền giấy. Những cặp tình nhân tay trong tay nhau đi dạo giữa ngàn hoa và ráng chiều rực rỡ. Những cây cổ thụ sum suê tỏa bóng mát, và xa xa là đường chân trời của thành phố ẩn hiện.

Khi người đàn ông bên cửa sổ mô tả bằng những chi tiết tinh tế, người kia nhắm mắt và tưởng tượng ra cho riêng mình một bức tranh sống động. Một chiều, người đàn ông bên cửa sổ mô tả một đoàn diễu hành đi ngang qua. Dù không nghe được tiếng nhạc, người kia vẫn như nhìn thấy được trong tưởng tượng của người bạn cùng phòng. Ngày và đêm trôi dần ...

Một sáng, khi mang nước đến phòng cho họ, cô ý tá phát hiện người đàn ông bên cửa sổ đã qua đời êm ái trong giấc ngủ. Cô báo cho người nhà đến mang ông đi. Một ngày kia, người đàn ông còn lại yêu cầu được chuyển đến bên cạnh cửa sổ. Cô y tá đồng ý để cho ông được yên tĩnh một mình. Chậm chạp gắng sức, ông nhổm dậy bằng hai cùi chỏ và ngắm nhìn thế giới bên ngoài. Ông căng mắt nhìn ra cửa sổ. Đối diện với ông chỉ là một bức tường xám xịt. Ông hỏi cô ý tá điều gì khiến người bạn khốn khổ cùng phòng của ông đã mô tả cho ông nghe những điều tuyệt diệu qua cửa sổ. Cô y tá cho biết rằng người đàn ông đó bị mù và thậm chí ông ta cũng không thấy được bức tượng nữa. Cô nói: " Nhưng ông ta muốn khuyến khích cho ông can đảm lên. "

Có những hạnh phúc vô biên khi mang lại hạnh phúc cho người khác, bất chấp hoàn cảnh của riêng mình. Nỗi khổ được chia sẻ sẽ vơi nửa, nhưng hạnh phúc khi được chia sẻ sẽ nhân đôi.
KenhSinhVien.Net-cuoc-song.jpg
♥ _______________________________________________ ♥
" Cuộc sống có thể sẽ khác hẳn đi khi bạn biết dành một vài khoảng khắc để chiêm nghiệm về mọi thứ. "Giữa cuộc sống đầy những bộn bề theo dòng chảy của nhịp điệu đầy tấp nập này, có bao nhiêu người biết yêu thương như người đàn ông ngồi cạnh cửa sổ kia ? Cả 2 người đàn ông đều có đôi mắt mờ. Nhưng người đàn ông ngồi cạnh cửa sổ không nói gì về điều đó. Ông muốn người cùng phòng với mình có thêm can đảm, tự tin, đừng vì đôi mắt mờ mà bỏ cuộc. Ông không hề nghĩ gì đến mình, mà chỉ nghĩ cho người đàn ông cùng phòng. Bạn có tự hỏi tại sao lại thế ? Bạn có tự hỏi tại sao người đàn ông đó không nói ra là mình bị mù, không thể nhìn ra ngoài cửa sổ ? Đó là vì người đàn ông đó có một tình yêu thương với những người xung quanh. Ông không hề quản ngại khó khăn để giúp đỡ người khác. Ngày ngày, ông sử dụng trí tưởng tượng đầy phong phú của mình và mô tả những điều đó cho người đàn ông cùng phòng với mình. Ông biết điều đó sẽ giúp đỡ người bên cạnh, và ông đã làm điều đó. Còn với như những khác, họ có làm thế ? Họ sẽ cho rằng ông đang tốn thời gian để làm một điều vô ích. Nhưng không ! Điều đó giúp người đàn ông bên cạnh rất nhiều.Những vấn đề như gia đình, bạn bè, tình yêu, ... có mấy ai được tất cả mọi thứ ? Hết vấn đề này thì vấn đề khác nảy sinh. Họ thấy rằng cuộc sống quá bất công. Từ đó sinh ra tính ích kỷ, ghen ghét với người khác. Những điều không làm bạn vừa lòng sẽ làm cho những người mà - không biết cách chấp nhận nó - trở thành một người khác hẳn. Họ đố kỵ, và sinh ra hận thù. Một vài người sẽ nghĩ cách trả thù, và một vài người sẽ chọn cách thứ tha. Đa số những người trả thù xong sẽ hả hê, vui sướng. Nhưng sau đó họ sẽ bồn chồn, chờ đợi xem người khác có nhận ra họ đã làm những chuyện xấu xa với mình hay không, họ mải suy nghĩ, tìm cách để biết tình hình của họ mà không để ý đến những chuyện khác. Một số sự thù hận rất lớn, chồng chất và không dễ gì mà từ bỏ được. Nhưng dù là gì, thì họ vẫn có thể từ bỏ chúng, tha thứ cho người khác. Và những người làm như vậy - đều rất thanh thản với lòng mình. Tất cả chúng ta đều có 2 sự lựa chọn: Yêu Thương hoặc Thù Hận. Không thể có cả yêu thương và thù hận trong trái tim ta. Hãy chọn sự Yêu Thương. Bởi vì khi trái tim ta không còn chỗ cho sự thù hằn và giận dữ, thì ta sẽ sống tốt hơn. Chắc chắn. Tôi muốn khuyên bạn, hãy mua một chiếc hộp thứ tha và cất vào trong tim mình. Đừng khóa nó thật chặt, hãy mở rộng nó ra. Và bạn sẽ cảm nhận một cuộc sống tươi đẹp hơn.


Còn những người kia, họ không biết cách chấp nhận, trân trọng những gì mình có, yêu quý bản thân và yêu thương mọi người. Họ không chấp nhận sự thật rằng: Không ai có tất cả, và cũng không ai mất tất cả. Nếu họ giống như người đàn ông được giúp đỡ trong câu chuyện kia, chắc chắn họ đã nghĩ khác. Họ sẽ nghĩ rằng cuộc sống thật tươi đẹp. Họ thấy rằng cuộc sống quanh ta có rất nhiều người tốt. Họ thấy rằng họ sung sướng và hạnh phúc hơn người khác rất nhiều. Họ nhận ra cuộc sống không hề bất công một tẹo nào. Cuộc sống là phải biết chấp nhận." Vì cuộc sống luôn tồn tại hai mặt: Khó khăn với Thuận lợi, Hạnh phúc và Khổ đau. Nếu như thiếu đi một mặt thì không phải là cuộc sống."Bạn hãy học cách chấp nhận những điều không vừa lòng mình. Hãy quan tâm đến những người xung quanh. Hãy giúp đỡ người khác. Hãy học cách tha thứ. Hãy sống hết mình. Và hãy yêu thương.


Hãy yêu thương. Yêu thương vô điều kiện. Đừng lúc nào cũng chỉ nghĩ cho riêng mình. Đừng lúc nào cũng chỉ nhận chứ không muốn cho. Điều đó chỉ làm cho bạn mất đi nhiều thứ hơn mà thôi." Hãy là một người Yêu Thương cuộc sống và dành thời gian để Sống.

Hãy dành thời gian để Suy Nghĩ, nó là nguồn gốc tạo nên sức mạnh và cảm hứng trong bạn.

Hãy dành thời gian để Cười Vui, nó là âm nhạc trong tâm hồn bạn và là nguồn gốc của sự vui vẻ.

Hãy dành thời gian để Chơi Đùa, nó là bí quyết cho sự trẻ trung và sức sống của bạn.

Hãy dành thời gian để Đọc, nó là nguồn nuôi dưỡng kiến thức và sự khôn ngoan của bạn.

Hãy dành thời gian để Cầu Nguyện, nó là sức mạnh phi thường nhất và gây cảm hứng nhiều nhất trên trái đất này.

Hãy dành thời gian để Yêu Thương, nó là đặc quyền của bạn để cùng chia sẻ với mọi người.

Hãy dành thời gian để Mỉm Cười, nó là con đường dẫn đến sự vui vẻ, tính bằng hữu và hạnh phúc.

Hãy dành thời gian để Cho, nó là chìa khóa của sự hài lòng và mãn nguyện.

Hãy dành thời gian để Làm Những Gì Bạn Thích, nó là bí quyết tạo cho bạn sự giàu có và thịnh vượng.

Hãy dành thời gian để Hành Động, nó sẽ dẫn bạn đến thành công và quyền uy.

Hãy dành thời gian để Lựa Chọn, nó là điểm khởi đầu trên con đường đi đến tự do.
Hãy dành thời gian để Sống, và luôn hết mình với cuộc sống.
"
" Yêu thương chính là dang tay đón nhận những xúc cảm tuyệt vời do cuộc sống kỳ diệu này mang lại."

Hãy dừng lại và ngắm nhìn cuộc sống quanh ta. Người ta luôn vội vã, hấp tấp. Họ không dừng lại. Họ không quay lại nhìn xem mình đã làm đúng hay sai. Họ chỉ muốn đi thật nhanh để tiến về phía trước. Họ để lại quá khứ ở phía sau, không níu kéo - họ Đúng. Nhưng họ cũng Sai - vì đã không nhìn lại, không nghĩ rằng mình có nên làm vậy ? Và họ không nhận ra rằng: Cuộc Sống rất kỳ diệu.Có thể Cuộc Sống mang cho bạn một nỗi đau, nhưng cũng sẽ mang cho bạn một người xoa dịu nỗi đau đó.


Cuộc Sống này không chỉ có Mưa. Mà còn có Nắng. Sau cơn Mưa trời sẽ Nắng. Khi bạn nhận ra giá trị thật sự của cả hai - khi đó, Tạo hoá sẽ cho bạn thấy Cầu Vồng - Sắc Màu của Cuộc Sống. Từng màu trong Cầu Vồng tượng trưng cho mỗi bài học mà bạn cần biết trong trường đời. Hãy học bài Yêu Thương đầu tiên. Vì thế giới này chỉ tồn tại được khi có sự Yêu Thương.


Và cuối cùng. Điều tôi muốn nói với bạn. Hãy Yêu Thương. Để Cuộc Sống này trọn vẹn hơn.
KenhSinhVien.Net-bai-hoc-cuoc-song-1.jpg
♥ _______________________________________________ ♥
 
Top