1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Hãy yêu thương 6 người này trong cuộc đời bạn trước khi quá muộn

  Cuộc đời của chúng ta không ngắn nhưng cũng đủ dài để chiêm nghiệm được nhiều lí lẽ sống. Ở cái thời mà người ta hay đùa nhau “tiền không mua được tất cả nhưng rất nhiều tiền thì sẽ mua được”, vẫn có những thứ mất đi rồi, thì muôn kiếp không thể tìm lại. Thế nên, bạn hãy trân quý những người tuyệt vời này trong cuộc đời mình nhé!


  Cha mẹ


  [​IMG]

  Cha mẹ như mặt trời, trên đời này chỉ có một. (Ảnh: Internet)

  Cha mẹ như mặt trời, trên đời này chỉ có một. Chắc chắn, bạn sẽ không thể tìm đâu ra người có thể hạnh phúc gấp nhiều lần khi bạn vui, đau hơn gấp nhiều lần khi bạn đau như cha mẹ. Bởi lẽ, họ là người đã sinh ra bạn. Đừng bao giờ buông lời cay nghiệt như “Con không muốn nhìn thấy bố mẹ nữa!”, mỗi khi bị áp lực hoặc không vừa ý điều gì đó.

  Nếu không có đấng sinh thành, bạn sẽ không thể có cuộc đời tươi đẹp như thế. Những lời dạy dỗ, hay những lúc nóng nảy vì bạn không nghe lời, cũng chỉ là vì cha mẹ thương bạn rất nhiều mà thôi. Đừng quên rằng, cha mẹ cũng từng có tuổi trẻ giống bạn bây giờ, nên họ rất hiểu những mối nguy hiểm nào có thể tấn công con của mình. Và chẳng ai “chịu” nuôi bạn miễn phí cả đời thế đâu. Chỉ có duy nhất cha mẹ, người mà bạn suốt đời phải mang ơn sinh thành dưỡng dục.

  Anh chị em


  [​IMG]

  Tình cảm anh chị em luôn là điều rất tuyệt vời. (Ảnh: Internet)


  Bạn cảm thấy đứa em mình quá rắc rối với những câu hỏi ngớ ngẩn, còn hay làm hư chuyện của bạn. Hoặc ngược lại, sẽ thật mệt mỏi khi có một bà chị, ông anh lắm lời, suốt ngày cứ càu nhàu, xen vào, thậm chí là quản thúc bạn. Thế nhưng, chỉ một hôm vắng nhà thôi là bạn đã cảm thấy nhớ rồi đấy, dù thứ khiến bạn nhớ chỉ là những màn cãi nhau nảy lửa, thỉnh thoảng còn khua chân múa tay với nhau. Đó chính là tình anh chị em.

  Dẫu hay càm ràm, la mắng bạn, nhưng anh chị luôn là người nhường nhịn cho bạn những thứ bạn thích một cách âm thầm, ra tay bảo vệ khi bạn bị bắt nạt. Và dù đứa em có hay mách lẻo chuyện của bạn với bố mẹ, thì nó vẫn rất yêu thương bạn đấy!

  Người yêu


  [​IMG]

  Mọi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời ta, ít nhiều đều dính đến chữ “duyên”. (Ảnh: Internet)


  Mọi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời ta, ít nhiều đều dính đến chữ “duyên”. Tình yêu cũng vậy, đôi khi, hai con người ở cách xa nhau tận nửa vòng trái đất vẫn có thể yêu nhau được. Chính vì có duyên lắm mới gặp nhau, nên hãy học cách yêu chân thành và trân trọng người ấy nhé. Sẽ không có những cuộc chia li cùng những đêm cô đơn, nhớ nhung đầy nước mắt, nếu chúng ta biết giữ lấy tình yêu của mình. Hãy để tình yêu ngọt ngào nhất theo đúng cách người ta gọi tên nó.

  Tri kỉ


  [​IMG]

  Trên đời này vẫn tồn tại một người hiểu bạn hơn cả người yêu - đó là tri kỉ. (Ảnh: Internet)

  Trên đời này vẫn tồn tại một người hiểu bạn hơn cả người yêu, đó là tri kỉ. Nó lớn hơn hai từ tình bạn, xa hơn từ bạn thân và không thể so sánh với tình yêu, chỉ biết là người này sẽ không bao giờ rời bỏ bạn, kể cả khi cả thế giới quay lưng lại với bạn, họ vẫn có lí lẽ riêng để tin tưởng bạn.

  Bạn bè


  [​IMG]

  Những người bạn sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ bạn lúc khó khăn và cùng chia sẻ niềm vui. (Ảnh: Internet)


  Trên thực tế, có những người đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không thể tìm được một người bạn tốt cho mình. Bạn bè sẽ khiến cuộc sống của bạn sinh động và thi vị hơn rất nhiều. Có những người bạn sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ bạn lúc khó khăn, cùng chia sẻ niềm vui. Và hầu như, trên từng bước đường đời của mình, hình ảnh của lũ bạn luôn hiện hữu ở bất cứ đâu bạn đặt chân đến.

  Chính mình


  [​IMG]

  Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng đừng bao giờ đánh mất chính mình. (Ảnh: Internet)

  Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng đừng bao giờ đánh mất chính mình. Đừng vì một ai đó mà khiến bản thân mình đau buồn quá lâu. Hãy yêu thương mình trước khi mong chờ điều tương tự từ người khác. Bởi người duy nhất có thể đồng hành cùng bạn đến khi lìa đời, không ai khác chính là bản thân bạn!

  Theo Thethaovanhoa.vn
   


  thulg5a2005 thích điều này.


 2. Hong phuc nguyen

  Hong phuc nguyen I am an English learner,to practice English

  Tham gia:
  15/9/2016
  Bài viết:
  28
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Gia sư sinh viên
  Trường:
  Open university
  >:D<
   
  ly quoc thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP