Hãy tự đứng dậy mỗi khi vấp ngã con trai nhé

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Thoi Gian, 1/3/2014. — 892 Lượt xem

 1. Thoi Gian

  Thoi Gian Không có tuổi. Thành viên thân thiết

  Hãy tự đứng dậy mỗi khi vấp ngã con trai nhé

  Bất kỳ việc gì con tự làm được mẹ luôn kiên trì, thậm chí cứng rắn từ chối làm hộ. Mẹ muốn rèn luyện cho con tinh thần sống mạnh mẽ, vững vàng, không ỷ lại.


  [​IMG]

  Con trai cưng của mẹ! Có lẽ chưa bao giờ mẹ đánh con nhiều và đau như tối hôm qua. Có lẽ trong tâm hồn non nớt con cảm thấy rất buồn và tủi thân lắm vì nghĩ tại sao mẹ lại đánh như vậy? Dù mẹ có thể hiểu được những gì con đang nghĩ và con chưa hiểu hết những gì mẹ đang làm, mẹ vẫn tiếp tục yêu thương con hết lòng nhưng lại cực kỳ nghiêm khắc.

  Khi lớn lên, va vấp trên đường đời rồi có thể bình thản trước những khó khăn thử thách, con có thể mỉm cười thay vì phải khóc trước những điều ngoài ý muốn xảy đến với mình. Đó là lúc con sẽ hiểu hết tất cả những gì mẹ đã quá khắt khe với thói ương bướng, không nghe lời của con khi còn thơ dại.

  Con gần 4 tuổi, qua những gì thể hiện, mẹ thầm cảm ơn ông trời đã ban tặng cho mình một đứa con thông minh, hiểu biết sớm trước tuổi. Sẽ là quá muộn nếu như mẹ không uốn nắn con ngay từ bây giờ. Con có biết vì sao mẹ không bao giờ đỡ dậy khi con bị té cầu thang, đá banh hay đi chơi công viên, chạy nhảy bị ngã dù mấy người xung quanh có tác động? Vì mẹ thấy con có thể tự đứng dậy được trong những lúc như thế, mẹ nhất quyết không giúp.

  Ẩn sâu trong đó là sự giúp đỡ của mẹ với con ngay từ lúc bé thơ, phải biết tự mình đứng dậy khi vấp ngã mà không trông chờ vào người khác. Tương tự như vậy, bất kỳ việc gì con tự làm được mẹ luôn kiên trì, thậm chí cứng rắn từ chối làm hộ. Mẹ muốn rèn luyện cho con một tinh thần sống mạnh mẽ, vững vàng, không ỷ lại. Mẹ tin với nếp sống được rèn sớm như thế, con trai lớn lên sẽ đầy tự tin, bản lĩnh và biết làm chủ cuộc sống trong mọi hoàn cảnh của mình.

  [​IMG]

  Mẹ của con

  Theo VNE
   
 2. thanh boss

  thanh boss i love your smile =)) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/12/2013
  Bài viết:
  51
  Lượt thích:
  150
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  văn hóa nghệ thuật
  "thương cho voi cho vọt,ghét cho ngọt cho bùi" :-bd
   
  Thoi Gian thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP