Hãy trân trọng cuộc sống- chúng ta chỉ sống 1 lần mà thôi

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
Nỗi đau bao trùm gia đình 3 nữ sinh chết bất thường

"Tối con còn ôm mẹ ngủ, còn nói bà ngoại vô nhà khỏi muỗi cắn, mà giờ đây con đã không còn nữa...", bà Lục Thị Hảo, mẹ em Nguyễn Nữ Mỹ Hạnh - một trong 3 nữ sinh tử vong nghi do ngộ độc thức uống tại trường Phan Chu Trinh - khóc liên tục gọi tên con.
> 3 nữ sinh lớp 7 tử vong nghi ngộ độc thức uống


Mỹ Hạnh, cùng với hai học sinh lớp 7 trường THCS Phan Chu Trinh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông, là Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Lê Thị Bích Loan, đột ngột tử vong tại trường hôm 17/3. Bạn cùng lớp cho biết cả 3 em đã cùng nhau uống một loại nước tại gốc phượng trong sân trường trước khi vào giờ sinh hoạt lớp. Các em được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đăk Mil, song không thể cứu sống.

Trường Phan Chu Trinh ở Đăk Nông, nơi xảy ra cái chết bất thường của 3 nữ sinh. Ảnh: Tây Nguyên.

Cái chết bất ngờ của 3 em khiến gia đình, bạn bè, hàng xóm bàng hoàng, sốc. Hai ngày nay, người thân các em không thể tin rằng con mình đã mãi mãi ra đi. Họ cũng không kịp có mặt tại bệnh viện trong giờ phút con mình đi xa, chỉ biết tin nhà trường báo khi các em đã tử vong. Do đó, nỗi đau mất con càng day dứt hơn.
Mọi người đều nói rằng Hạnh là đứa con rất ngoan, sống vui vẻ đối với bạn bè hàng xóm. Nhiều người dân ở thôn Đức Hòa, xã Đức Mạnh, không giấu giọt nước mắt xót thương trước cái chết đột ngột của Hạnh.
Mẹ của Hạnh là bà Lục Thị Hảo vẫn chưa hết sốc và bàng hoàng. Bà khóc thảm thiết kêu tên con gái, có lúc ngất xỉu: "Khi tối con còn ôm mẹ ngủ, con còn nói với bà ngoại vô nhà khỏi muỗi cắn, mà giờ đây con đã không con nữa, Hạnh ơi!"
Anh Thân, người nhà Hạnh kể: Ba Hạnh làm rẫy cà phê, mẹ làm thợ cạo mủ cao su, gia đình có ba người con, Hạnh là con thứ hai. "Ở nhà cháu rất ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, cha mẹ, trước khi đi học bao giờ cũng vòng tay chào hết người thân trong nhà. Khi đi chơi đều xin phép, ba mẹ cho đi mới đi. Hạnh còn thường xuyên phụ giúp gia đình những công việc nhà và chăm sóc mấy đứa em. Gia đình cũng không nghe thầy cô phán ảnh gì về em, ngoài việc học giỏi và nghe lời thầy cô, cuối năm đều được học sinh giỏi”.
Ông Lân ba Hạnh cho biết: "Sáng hôm ấy con vẫn bình thường, dọn cơm, xin phép bố mẹ rồi dắt xe đi học". Khi Hạnh mất, gia đình tìm thấy trong cặp cô bé cuốn nhật ký "Những bí mật không thể bật mí", được bằng cuốn vở từ học kỳ 2 năm học lớp 7. Trong đó kể về những niềm vui, nỗi buồn trong mối quan hệ bạn bè, những suy nghĩ riêng và nỗi buồn không chia sẻ cùng ai.
Không khí tang thương bao trùm gia đình em Loan khi mẹ mới mất hơn một tháng, giờ đây con gái lại ra đi theo người mẹ. Bố em là anh Tuất đau đớn nói: "Vợ tôi mới mất, con gái thay mẹ chăm lo việc nhà rất tốt. Tôi thường xuyên đi làm vườn, cháu làm việc nhà, ngoan ngoãn, lo cơm nước cho ba với em, đôi lúc rảnh đưa em đến trường học".
Người bố cũng cho biết thời gian gần đây, Loan không có biểu hiện gì khác thường, đi học và về nhà rất đúng giờ.
"Sự việc xảy ra đến bây giờ gia đình tôi vẫn không thể ngờ được. Sáng đấy cháu dậy nấu cơm, gọi em dậy cùng ăn cơm trước đi học, chào tôi rồi. Buổi trưa tôi nghe nhà trường báo tin, chạy lên bệnh viện thì cháu đã ra đi".
Tại nhà em Nhung ở thôn Xuân Phong, bà Linh mẹ em thường xuyên ngất xỉu, những lúc tỉnh lại khóc òa gọi tên con, khiến nhiều người đến thăm không cầm được nước mắt. Gia đình có 2 người con, Nhung là con thứ hai. Nhà bán quán nhậu nên trong giờ rảnh rỗi Nhung hay phụ giúp gia đình dọn bàn ghế, làm việc nhà, đi mua các gia vị về chuẩn bị hàng bán cho khách.
Anh Diệu ba Nhung cho biết: "Ở nhà cháu rất ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ, chăm chỉ học hành và học kỳ nào cũng mang giấy khen về. Cháu đi bất ngờ làm gia đình đau lắm".
Bạn cùng lớp cho biết Nhung và Loan thường xuyên tâm sự với nhau về chuyện gia đình, như Nhung bị bố la mắng; Loan thì bố say xỉn.
Giáo viên chủ nhiệm lớp của 3 em là cô Trần Thị Nhài cho biết, sau sự việc, mọi người phát hiện trong cặp các em có nhiều thư trao đổi với nhau. Nhà Nhung còn cuốn nhật ký của em ghi từ năm 2010, kể lại những nỗi buồn, sự chán chường trong cuộc sống.
Bà Trương Thị Bắc, hiệu trưởng trường Phan Chu Trinh cho biết, nhà trường đã xác minh khoảng 10h15 ngày 17/3, trong giờ nghỉ sau tiết 4, chuẩn bị vào tiết sinh hoạt lớp, 3 em Hạnh, Loan, Nhung đi xuống nhà vệ sinh mang theo một chai nước màu cam, sau đó 3 em ngất xỉu và chết tại Bệnh viện đa khoa huyện Đăk Mil sau đó gần một tiếng đồng hồ.
Cô hiệu trưởng cũng cho biết các em đều là học sinh giỏi nhiều năm liền, rất ngoan ngoãn nghe lời thầy cô và chuyên cần trong học tập.
Hiện Bệnh viện đa khoa huyện Đăk Mil chưa công bố nguyên nhân tử vong của 3 em nữ sinh. Công an cũng đang điều tra vụ việc.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top