Hãy tống khứ chữ “nhưng” của bạn

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ LÀM ĐƯỢC một điều gì đó lớn lao?

NHƯNG sau đó bạn lại sợ rằng mình KHÔNG LÀM ĐƯỢC và rồi chẳng bao giờ lôi việc đó ra để làm nữa, dù là chỉ nghĩ đến thôi cũng KHÔNG DÁM!

Đơn giản vì chúng ta sợ vế sau của chữ NHƯNG.

Tôi sẽ trở thành người giàu có nhất! NHƯNG tôi không biết cách làm giàu.

Tôi muốn được nhiều người yêu! NHƯNG tôi không xinh đẹp.

Tôi phải trở thành bác sĩ! NHƯNG lực học của tôi không cao.Và hệ quả là dù chúng ta mơ ước “sẽ” hay “muốn được”, thậm chí quyết tâm “phải được” thì dấu chấm vẫn kết thúc ở nỗi lo sợ của chúng ta mà chưa thể chạm tới thành công.

Tôi cũng đã từng như thế. Có nghĩa là trong bất cứ việc gì chưa bao giờ làm hoặc chưa nhìn thấy người khác cũng có khả năng như mình làm được thì tôi sẽ cố tình tìm ra lý do đặt sau chữ NHƯNG. Có thể là để tôi không còn khao khát đến điều ấy nữa, hoặc để bao biện cho sự hèn nhát của mình với ý nghĩ: “Người ta còn không làm được, một người như mình sao có thể làm nổi!”.

Và cứ thế, cơ hội đến rất nhiều với tôi. Có những cơ hội nhìn thấy được, có những cơ hội thì không… nhưng tất cả tôi đều để vụt mất hoặc nếu có nắm được cũng chỉ hời hợt vì lo sợ sẽ thất bại, sẽ không đủ sức và muôn vàn lý do KHÔNG THỂ được tôi ôm vào nhiều đến mức khi cơ hội bị đẩy đi xa, tôi nhận ra thì không còn kịp nữa.

Tôi ép mình sống một lối sống thực tế dù sâu thẳm trái tim, tôi biết mình cũng là một người sống lãng mạn, có chút phiêu lưu của nghệ sĩ. Tôi không cho phép mình rơi nước mắt trước thất bại dù bạn bè vẫn sẵn sàng cho tôi mượn bờ vai và nói: “Hãy cứ khóc đi, cho nhẹ lòng!”. NHƯNG người khác sẽ cười tôi đã khóc khi thất bại.

nd.jpg

Tôi say mê với điện ảnh, đã từng muốn trở thành một sinh viên trường điện ảnh. NHƯNG lo sợ điều kiện không cho phép nên tôi đã chọn một con đường khác để đi và vẫn dõi theo con đường mà tôi yêu thích.

Rồi khi cơ hội đến, một cuộc thi về điện ảnh được tổ chức dành cho tất cả mọi người - những ai đam mê điện ảnh. Tôi muốn tham gia, NHƯNG tôi không có những căn bản của một người làm phim và chưa bao giờ làm phim. NHƯNG nếu tham gia mà thất bại thì sẽ khiến nhiều người thất vọng và có cái nhìn không tốt về tôi. NHƯNG…

Bạn có biết tôi đã làm gì sau đó không? Nếu bạn là tôi, bạn sẽ lựa chọn thế nào? BỎ CUỘC hay TỐNG KHỨ CHỮ NHƯNG và vế sau của nó? Tôi đã mất một khoảng thời gian để lựa chọn hai điều ấy.

“Hoặc giết chết đam mê bằng sự hèn nhát, hoặc dám đương đầu và chấp nhận thất bại.”

Cuối cùng, tôi đã tiếp tục với lựa chọn của mình để thực hiện niềm đam mê. Kết quả thật sự bất ngờ, tác phẩm của tôi không chỉ được đánh giá tốt và vượt qua rất nhiều các tác phẩm của những bạn học trường điện ảnh để vào vòng chung kết mà điều quan trọng nhất tôi đạt được chính là chiến thắng nỗi hèn nhát, sợ hãi trong mình.

“Điều gì cũng có thể làm được nếu bạn bước từng bước một”

Hãy nhớ rằng dù đứng ở vị trí nào, dù bạn là ai, dù trước đó bạn có năng khiếu bẩm sinh hay bản năng trời phú hay không thì bạn cũng có thể làm được tất cả những việc bạn yêu thích, chỉ cần nó là điều đúng đắn và bạn phải quyết tâm TỐNG KHỨ NHỮNG CHỮ NHƯNG xung quanh điều bạn đang hướng đến.

Theo Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

JamesPotter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
554
Trong từ điển của tôi không có chữ Nhưng => chắc phải vậy rồi :D
 
Top