Hãy thực sự ở đó.

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
(SVVN) Dù bạn ở đâu, hãy thực sự ở đó, hãy thực sự tập trung vào điều bạn đang làm và đang nhắm tới. Khi bạn hoàn toàn hiện diện, thì bạn sẽ tận dụng được trọn vẹn từng phút một. Và từng phút được sống trọn vẹn cộng lại sẽ thành một cuộc đời được sống một cách tuyệt vời.

Có một câu chuyện vui kể về một chàng trai trẻ nộp hồ sơ xin làm việc với vị trí trực tổng đài điện tín. Đọc thấy quảng cáo trên báo, chàng trai này liền tới địa chỉ văn phòng công ty để đợi được phỏng vấn. Anh biết mã Morse và cho rằng mình đủ tiêu chuẩn ở mọi yêu cầu khác, nhưng anh cũng không tự tin lắm khi đến và thấy 7 ứng viên khác cũng đang ngồi đợi ở hành lang của một công ty lớn và ồn ào.

Anh nhìn thấy các vị khách đến và đi, và anh nghe thấy tiếng điện báo lích tích khắp nơi. Anh cũng để ý thấy một tấm bảng trên quầy lễ tân hướng dẫn các ứng viên đến xin việc phải điền thông tin vào một tờ khai và đợi được gọi vào một văn phòng phía trong để phỏng vấn. Anh liền lấy tờ khai, viết vào đó và ngồi xuống đợi.

Sau vài phút, chàng trai bỗng đứng dậy, băng ngang qua sảnh để tới một căn phòng tít phía trong cùng, và cứ thế bước vào đó. Một cách tự nhiên, các ứng viên khác đều ngẩng đầu, ngạc nhiên nhìn theo, tự hỏi tại sao anh chàng kia lại táo bạo đến vậy. Họ thì thầm với nhau và cuối cùng quyết định rằng, vì chưa có ai được gọi vào phỏng vấn, nên anh chàng kia rồi sẽ nhanh chóng bị khiển trách vì không làm theo đúng hướng dẫn, và có thể sẽ không đủ tiêu chuẩn để vào làm việc thôi.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, chàng trai đó bước ra khỏi căn phòng phía trong, đi cùng là cán bộ phỏng vấn. Người phỏng vấn của công ty tuyên bố với các ứng viên khác: “Xin cảm ơn tất cả các bạn vì đã tới đây, nhưng chúng tôi đã tuyển được người cho vị trí còn trống rồi”.
Ai nấy đều tỏ ra lúng túng, và một ứng viên khác cất tiếng: “Đợi đã. Tôi chưa hiểu. Chúng tôi ở đây còn đợi lâu hơn anh kia, và chúng tôi thậm chí còn chẳng có cơ hội được phỏng vấn nữa”.

Người phỏng vấn đáp: “Trong suốt thời gian các anh ngồi ở đây, tín hiệu điện báo vẫn vang lên lặp đi lặp lại cùng một thông điệp là: “Nếu bạn hiểu được câu này, xin mời vào ngay phòng trong cùng, công việc sẽ là của bạn”. Vậy như các bạn thấy đấy, tất cả các bạn đều đã được gọi, nhưng chỉ có anh này nghe thấy và hiểu được thôi”.

Chàng trai đó đã biết một bài học giá trị của cuộc sống mà hầu hết mọi người bỏ lỡ: cho dù bạn đang ở đâu, hãy THỰC SỰ ở đó. Tức là không chỉ có mặt, mà cảm xúc cũng phải ở đó, tinh thần cũng phải ở đó. Tập trung và chú ý. Ở đó một cách trọn vẹn nhất mà bạn có thể.

Dù bạn ở đâu, hãy thực sự ở đó, hãy thực sự tập trung vào điều bạn đang làm và đang nhắm tới. Khi bạn hoàn toàn hiện diện, thì bạn sẽ tận dụng được trọn vẹn từng phút một. Và từng phút được sống trọn vẹn cộng lại sẽ thành một cuộc đời được sống một cách tuyệt vời.Steve Goodier
Đặng Mỹ Dung (Dịch)
 
Top