Hãy khoan, đừng vội kết án ai!

hoamuoigio10G

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/6/2013
Bài viết
175
Vừa nhận được điện thoại, Bác sĩ vội vã tới bệnh viện. Ông khoác vội trang phục phẫu thuật và tiến ngay tới phòng mổ. Lúc đó, người cha của cậu bé sắp sửa phẫu thuật đang ngồi đợi tại cửa phòng. Vừa nhìn thấy bóng Bác sĩ, người cha nói ngay : “Tại sao giờ này ông mới đến? Ông có trách nhiệm nghề nghiệp không vậy? Ông không hay biết con trai tôi rất nguy kịch sao?"

Bác sĩ điềm tĩnh trả lời : “Thật xin lỗi, lúc này không phải ca tôi trực nên tôi không có mặt tại bệnh viện. Thế nhưng vừa nhận được điện thoại báo tôi đến ngay đây… Và lúc này tôi muốn được yên tịnh một chút để chuẩn bị phẫu thuật”.

Người cha giận dữ : “Yên Tịnh à?! Giả như con của ông đang nằm trong phòng cấp cứu thì ông có yên tịnh tâm được không? Nếu như con trai ông sắp chết, ông sẽ làm gì?”

Vị Bác sĩ lại mỉm cười trả lời : “Tôi sẽ nói như điều mà ông Gióp đã nói trong Kinh Thánh: Con người trần truồng lọt khỏi lòng mẹ, và con người cũng sẽ trần truồng mà về; Thượng Đế đã ban cho, Thượng Đế lại cất đi; đáng ngợi khen Thượng Đế!. Vả lại, ông cũng biết những Bác sĩ không có khả năng giữ lại mạng sống. Tôi xin ông hãy đi và cầu nguyện cho con trai ông. Chúng ta sẽ nỗ lực hết mình và cậy trông vào ơn của Chúa”.

Người cha lằm bằm phàn nàn. “Khuyên lơn người khác khi mà chẳng dính dáng gì bản thân mình sao nghe quá dễ dàng”.

Cửa phòng phẫu thuật đóng lại. Vị Bác sĩ miệt mài vài giờ liền trong phòng mổ. Và ông rời khỏi phòng phẫu thuật trong niềm hân hoan hạnh phúc: “Cảm tạ Chúa. Con trai ông đã được cứu sống. Nếu ông cần muốn biết thêm chi tiết, hãy hỏi cô ý tá vừa giúp tôi”. Không chờ câu trả lời của người cha, vị Bác sĩ bước vội chân và rời khỏi bệnh viện.

Ngay khi nhìn thấy dáng dấp cô y tá xuất hiện, người cha nói ngay :“Loại Bác sĩ gì mà lại cao ngạo đến như thế kia chứ! Thậm chí ông ta không thèm dành vài giây để trả lời cho tôi biết tình trạng con trai tôi”.

Cô y tá cúi xuống, tuôn trào nước mắt, trong xúc động, cô chậm rãi trả lời: “Ông ơi, hãy lắng lòng nghe tôi nói. Con trai duy nhất của Bác sĩ mới vừa qua đời hôm qua do một tai nạn lưu thông . Hôm nay Bác sĩ đang lo tang sự cho con mình. Thế nhưng vừa nhận được điện thoại báo, Bác sĩ tới ngay để cứu con trai ông. Bây giờ thì Bác sĩ trở về tiếp tục lo hậu sự cho đứa con yêu dấu của mình”.

Các bạn ơi! hãy khoan , đừng vội kết án ai. Vì chúng ta không biết được cuộc sống của họ thế nào, cũng như điều gì đang diễn ra trong cuộc đời họ và những gì họ đang phải nỗ lực để vượt qua.
[ST]
 
Quay lại
Top