Hãy hiểu tâm lý của các Adam nhé ^^!

Cỏ May

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2011
Bài viết
239
Xưa nay , chúng ta vẫn nhìn nhận đàn ông là những người mạnh mẽ là người quyết định những vấn đề quan trọng trong gia đình . Họ được mệnh danh là phái mạnh , là trụ cột đồng thời là chỗ dựa tin cậy của mọi thành viên trong gia đình . Nhưng cho dù có mạnh mẽ bao nhiêu đi chăng nữa thì trong lồng ngực của họ vẫn có một con tim đập thổn thức . Họ cũng có những nỗi buồn , niềm vui & cả những giây phút yếu mềm như chị em phụ nữ vậy .

Bạn nên nhớ , đàn ông cũng hay dỗi hờn lắm đấy , chỉ có điều họ cứ phải “ gồng ” lên cho xứng mặt đàn ông mà thôi . Thực tình anh ta rát muốn được ve vuốt , được … nịnh và cả làm nũng nữa cơ đấy .
Cơ chế thị trường cùng với sự biến đổi chóng mặt của đời sống công nghiệp cuốn họ vào những công việc đòi hỏi phải có sự chính xác và tư duy rất cao . Lo nghĩ về công việc , về đời sống không chỉ riêng cá nhân anh ta , lại còn rất nhiều nguyên nhân đời thường khác khiến anh ta bị ức chế về mặt tâm lí . Sự căng thảng làm họ mệt mỏi , cáu bẳn . những lúc ấy , họ rất cần được chia sẻ bằng những lời động viên , những cử chỉ âu yếm , ngọt ngào .

Đàn ông muốn khẳng định vị thế của mình trong gia đình và xã hội , vì thế họ không thích bị đối xử như một người kém hiểu biết . Những mệnh lệnh và thái độ cứng nhắc áp dụng cho họ sẽ không có kết quả . Ngược lại, sự chăm sóc thái quá của chị em cũng sẽ gây cho họ cảm giác mình là người nhu nhược , đáng được thương hại . Đàn ông muốn được vợ chia sẻ tâm tư bằng nguyện vọng , bằng sự tôn trọng - thậm chí kính phục .
Họ khó chịu với suy nghĩ vai trò trụ cột trong gia đình bị đảo lộn . Mặc cảm thua kém vợ làm cho họ tự cảm thấy ngượng với bạn bè dẫn đến sự tự ti . Nhưng không vì thế mà đàn ông chọn cho mình những cô vợ thua kém anh ta quá nhiều về mọi phương diện , để được vị nể tôn sùng . Trên thực tế thời kì mới yêu nhau cũng có nhiều người nghĩ như vậy . Sau vấp phải cuộc sống gia đình với bộn bề lo toan , họ lại muốn có người phụ nữ khôn khéo thông minh và quyết đoán để cùng họ kề vai sát cánh chăm sóc cho gia đình và con cháu, thế nên bạn phải biết tùy cơ ứng biến nhé.

Đàn ông thường có cảm giác bị bỏ rơi khi người phụ nữ của họ dành quá nhiều thời gian cho công việc , cho con cái và bạn bè . Họ muốn được hoà chung vào công việc gia đình , không khí khí vui vẻ đấm ấm sẽ đem lại sự thanh thản . Đôi khi một buổi xem phim , một chuyến dã ngoại sẽ đem đến sự hồi phục sức khoẻ một cách nhanh chóng .

Đàn ông hay có mặc cảm thua kém bạn bè , sự so sánh anh ta với những người thành đạt hơn phải hết sức tế nhị . Nếu bạn nghĩ rằng anh ta sẽ lấy đó làm gương phấn đấu thì bạn đã nhầm cơ bản đấy . Anh ta sẽ thất vọng buông xuôi , thậm chí làm tình hình thêm xấu đi . Hãy tìm ra nhưng ưu điểm của anh ta , rồi giúp đỡ động viên anh ta cùng phấn đấu hay ít nhất cũng tự bằng lòng với ngững gì anh ta đang có . Người đàn ông sẽ rất tự tin và thành đạt nếu tìm thấy ở người bạn đời sự động viên cổ vũ chân thành . Bởi thế mới có câu nói rằng : “ đắng sau sự thành công cuả đàn ông có một nửa công sức của người phụ nữ ” .

Người đàn ông sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu họ bị quản lí chặt chẽ thái quá . Họ sợ mang tiếng lấy phải cô vợ đần, nhưng cũng không thích mang danh “ sợ vợ ” .
Bạn cũng phải biết hờn dỗi đôi chút , nên nhớ chỉ một chút thôi đấy . Người đàn ông dù ít dù nhiều cũng có những rung cảm xôn xao trước sự quyến rũ của người khác phái . Nếu bạn cứ ngậm bồ hòn mà bỏ qua , thì có thể , họ nghĩ bạn không yêu , Nhưng nếu làm to chuyện thì hãy thận trọng đấy , chàng sẽ thất vọng và bất cần ngay . Bạn hãy nhớ , đừng bao giờ ghen qúa , kể cả khi người đàn ông của bạn có những biểu hiện không chung thuỷ . Sự nổi nóng không kiềm chế làm mất thể diện và rạn nứt tình cảm gia đình càng làm cho hình ảnh cuả bạn xấu đi , khiến cho chuyện trăng hoa của chàng khác gì đổ thêm dầu vào lửa.


nguồn: Internet.


:KSV@02:
bài này mình thấy hay đấy, share cho các Eva sắp có người iu, đang có người iu, sắp lên xe bông.....ngâm kíu nha! nhưng thực hiện cũng khó đấy nhể, vì các Adam chín người mười vẻ, mệt lắm chứ chẳng chơi! :KSV@05::KSV@05:
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
eva này chưa có ng yêu, cũng chẳng lên xe bông nhưng eva muốn nói vs chủ thớt là
phụ nữ khá hiểu tâm lí của adam
 

kagome08

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2010
Bài viết
502
mình ko có dự định đi quá xa. Đọc để biết thôi.
 

ankol479

Bi cốt ai em sờ tu pít
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2011
Bài viết
603
Con nào mà chả là con :KSV@05::KSV@05::KSV@05:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top