Hãy giữ trọn ước mơ thời học sinh tươi đẹp.

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Có những ước mơ riêng cho cá nhân. Có những ước mơ chung cho dân tộc. Trong đó đặc biệt là thế hệ trẻ, những học sinh - sinh viên biết mơ ước, muốn theo đuổi tới cùng những khát vọng của đời mình. Vì tương lai tươi đẹp của tổ quốc: " Ngày đó, ngày đó không xa xôi, và chúng ta là người, là người chiến thắng!”*

mouoctrong.JPGCòn bạn, khi ai đó hỏi: ước mơ của bạn là gì? Chắc rằng đó không bao giờ là ước mơ nhỏ nhoi hay tầm thường. Mọi ước mơ đều xứng đáng cho bạn nuôi dưỡng và thực hiện. Ước mơ ấy là thiên hướng của con tim, khiến tâm hồn rộng mở: không chỉ mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mà còn cho tất cả mọi người. Hãy giữ cho mình những ước mơ, giữ cho mình ngọn lửa và nhiệt huyết đam mê đeo đuổi, “Hạnh phúc không nằm ở đích đến mà nằm trên con đường chúng ta đi đến đích…”Nếu ước mơ của bạn chỉ có một phần cơ may, thì hãy lấy phần cơ may đó làm mồi nhử để thổi bùng ngọn lửa. Thật kỳ lạ, nếu chưa thử làm mà đã cho là không làm được rồi từ bỏ ước mơ, không dám ước mơ. Hãy phát huy tinh thần hiếu học, cầu tiến, hấp thụ thật nhiều điều hiểu biết, bạn sẽ làm nên sự thay đổi, bạn sẽ có đủ năng lực và sức mạnh, chỉ cần niềm tin vào ước mơ không lay chuyển.


Cuộc hành trình ước mơ đích thực phải bắt đầu từ trái tim, những hoang mang không thể làm bạn gục ngã. Nếu những ai đó, sau nhiều ước mơ tan vỡ, sống mõi mòn, than thân trách phận: “Không biết nếu có gia đình, có con, tôi sẽ sống thế nào, sẽ nuôi dạy con ra sao…”. Cuộc sống còm cõi, buồn tẻ và chán ngắt này của họ, hoàn toàn đâu có lỗi gì của ước mơ? Trái lại là đằng khác, họ đã từ bỏ ước mơ quá sớm hay nói đúng hơn, họ chưa từng có ước mơ thật sự! Đó là cái lí của người bi quan, cái cớ để trốn tránh hành động.


Bạn sẽ không bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó cho đi. Khi bạn thực hiện ước mơ của bạn, không chỉ là vì bản thân bạn mà cũng nên là vì người khác, bạn sẽ cảm giác hạnh phúc hơn, thành công hơn. Có ước mơ không khó, giữ ước mơ và dám thực hiện ước mơ mới là điều quan trọng (Bob Ernst).


Chung quanh bạn, nếu muốn có, bạn sẽ thấy rất nhiều, rất nhiều người kém may mắn hơn bạn, đang cần sự giúp đỡ và bạn có thể làm được ít nhiều. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ cho ước mơ của bạn. Sau khi tốt nghiệp ra trường, quê hương đang thật sự có nhiều điều, nhiều việc, nhiều nơi để bạn cống hiến, tất cả chỉ là ở tấm lòng…


Ước mơ như ánh dương mùa xuân và ước mơ của bạn là gì?

Trước khi có thể làm được gì, để đeo đuổi ước mơ, điều thiết yếu chính là sự chuẩn bị của bạn. Và nếu bạn có đủ niềm tin giữ trọn ước mơ, ước mơ mình sống có ích, có khát vọng cống hiến cho tổ quốc thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng: Sống để làm gì, dù cho sau này, dù cho sau này có gian khổ và nhiều thử thách.


Ước mơ, ngọn lửa cần cho sự sống. Bạn đã có kế hoạch cho mình, phải không?


Vậy hãy giữ trọn ước mơ thời học sinh tươi đẹp này và nhìn tới trước để thực hiện nó. Các bạn chính là tương lai đất nước, chính là: “Niềm tin yêu hy vọng của núi sông hôm nay và mai sau”*.
(*) Lời các bài hát VN.

Văn Nghi Quân.
 

shinichjkudonancon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2010
Bài viết
218
Đôi khi không nên nghĩ tới kết quả mà hãy nghĩ tới lý do khiến mình đạt được/thất bại,
Sống là theo đuổi mục đích chứ đâu phải ngủ quên trên đỉnh vinh quang.

[Một người bạn tôi]
Câu nói yêu thích: Mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt đẹp cả thôi ^^!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top