Hãy cảm ơn !!!!!

binsusi

Intelligent
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2011
Bài viết
291
Ngày hôm qua, bản thân mỗi con người đã gặp phải không biết bao nhiêu là biến cố, nó có thể ập đến cùng một lúc. Và rồi, ta cảm thấy cuộc đời này bất hạnh và chán ngán, nhưng không?

Hãy cảm ơn những nỗi đau đã đi qua, những lần nước mắt lăn dài trên má để trân trọng hơn những giá trị của hiện tại. Sau mỗi khó khăn, ta vẫn đứng vững, điều đó có nghĩa là những chuyện đã qua, ta tưởng chừng nó quá kinh khủng, nhưng thực chất nó chẳng là gì cả.

Hãy cảm ơn những mất mát, những tình cảm ta đã không níu giữ được, để quý hơn những điều ta đang có. Tình yêu, nếu có chia tay, xin hãy đừng buồn, bởi lẽ, ta sẽ gặp được một người khác, người đó thực sự thuộc về ta, sẽ cùng ta đi đến hết cuộc đời.Bởi chẳng có tình yêu nào là trọn vẹn và hoàn hảo, Yêu là còn phải chấp nhận và đồng cảm cùng nhau. Yêu thương không nhất thiết phải giữ lấy, yêu thương còn là phải học cách buông tay.

Ngày hôm qua ta cảm thấy mình cô đơn, lạc lõng, vì không có bạn bè bên cạnh, vì một lý do nào đó ta không có bạn. Những hãy cảm ơn những điều đó, vì nó giúp ta nhận ra rằng, “ chọn bạn mà chơi”. Tình bạn, không phải là thứ hàng hóa, mất đi là có thể mua lại được, mất đi mà mất mãi mãi. Không còn gọi là bạn, chỉ có thể ta không xứng đáng với tình bạn của họ hay họ không đáng để mình yêu quý. Hãy tin tưởng rằng, trong cuộc sống, ta sẽ gặp được những người bạn khác, thực sự hiểu và đồng cảm với mình.

Hãy cảm ơn những lúc cô đơn để quý hơn những người thương yêu nhất. Khi một điều gì đó ở bên ta, nếu không thể gìn giữ và trân trọng, một ngày nào đó khi mất đi ta sẽ cảm thấy đó là một bất hạnh.

Hãy cảm ơn những thất bại để trân trọng hơn những thành công. Hãy cảm ơn những lần té đau để trân trọng thành quả hiện tại.

Hãy cảm ơn những lần đau ổm thì biết rằng sức khỏe là vàng, “ một đầu óc tỉnh táo chỉ tồn tại trong một cơ thế cường tráng”.

Hãy cảm ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, để ta thấm thía hơn nỗi đau. Cảm ơn những lúc mệt mỏi, bương chải, vật lộn với cơm áo gạo tiền để trân trọng hơn khi ba mẹ đã cho ta một cuộc đời, để nâng niu những đồng tiền chắt chiu theo năm tháng.

Hãy cảm ơn những ngày bão lũ đế quý hơn những lúc yên bình. Khi người dân Miền Trung vẫn đang gồng mình chống chọi bão lũ, thì ta nơi đây vẫn chăn êm nệm ấm, cơm ngày 3 bữa. Hãy cảm ơn những em bé không được cắp sách đến trường, tuổi thơ em lang thang cơ nhỡ, không nơi nương tựa, để thấy rằng, được đi học là một hạnh phúc vô cùng lớn lao.

Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn. Vì nếu bạn có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa đâu.

Hãy cảm ơn vì còn nhiều điều bạn chưa biết. Vì nếu bạn biết hết rồi thì bạn chẳng còn gì để học hỏi nữa sao?

Hãy cảm ơn những lúc khó khăn. Vì nếu không có một lúc khó khăn thì liệu bạn có trưởng thành được không?

Hãy cảm ơn vì bạn còn có những nhược điểm. Vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến
bộ, để cải thiện bản thân.

Hãy cảm ơn những thử thách. Vì nếu không có thử thách nào thì liệu cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh và cá
tính của bạn?

Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã có. Vì nếu bạn không có lỗi lầm gì thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế đây?

Hãy cảm ơn những khi bạn mệt mỏi. Vì nếu bạn không khi nào mệt mỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao?

Thật là dễ nếu cảm ơn những thứ tốt đẹp, nhưng cuộc sống bao giờ cũng tạo cơ hội mới cho mọi người cảm ơn cả những thứ chưa hoàn hảo nữa. Suy nghĩ luôn có thể chuyển tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn biết cách biết ơn những thứ rắc rối của bạn thì chúng có thể giúp ích nhiều cho bạn đấy!

Trước người thất ý đừng nói chuyện đắc ý, vì như thế chỉ làm tăng thêm nỗi buồn của đối phương. Vì vậy cho dù vạn sự như ý thì cũng nên cố ý nói những điều buồn khổ cho đối phương nghe.

Trước người đắc ý đừng nói chuyện thất ý, vì người đắc ý thường không thể thông cảm với nỗi buồn khổ của người thất ý.

Vì vậy cho dù có nhiều điều không như ý thì cũng phải cố gắng phấn chấn tinh thần lên.

Bạn bè kết giao lúc thất ý thì lúc đắc ý thường dễ mất đi, vì người đó cảm thấy cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, không còn là bạn. .. nối khố của mình nữa, người đó không muốn trèo cao, kết thân với người cao sang, và cũng không thể trèo cao, nếu bạn có những lời nói hay hành động vô tâm có thể khiến người ấy mặc cảm tự ti.
Mắc lỗi với bạn bè lúc đắc ý thì lúc thất ý cũng khó vãn hồi, người ta cảm thấy cái uy phong khí thế ngày xưa của bạn mất đi, không phải do bạn trở nên khiêm tốn, nhũn nhặn hơn mà là vì bạn bế tắc hết đường mới quay lui xây đắp lại mối giao hảo xưa. Ngày xưa bạn không nhận họ thì hôm nay họ không nhận bạn!

Cảm ơn tất cả những gì đã qua để hiểu rằng, hạnh phúc là bằng lòng với những gì mình đang có.

Và một điều nữa, tôi đã nghe đâu đó:

Tự buông trôi mình trong nỗi ám ảnh của quá khứ, đâu phải là khôn ngoan, sáng suốt. Kỷ niệm sinh ra để ta thêm lòng dũng cảm, chứ không phải để cướp nó đi. Bởi lẽ chúng ta đã nếm trải nỗi đau và niềm hạnh phúc, chúng ta biết rằng một cuộc sống mới vẫn có thể bắt đầu. Bạn không tin sao?
http://www.youtube.com/watch?v=A8JNKM3kaHs
 

luulythao

Thành viên mới
Tham gia
18/2/2012
Bài viết
3
Cảm ơn đời đã cho ta góp hơi thở trên mặt đất này, được hạnh phúc, được yêu thương! Để rồi thấy cuộc sống này thật ý nghĩa và thiêng liêng biết bao! Dù cuộc sống là khổ ải hãy cứ tin hạnh phúc ở cuối con đường....???
 

khoailangnuong0511

Realize my ambitions
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/10/2011
Bài viết
3.374
Và hãy cảm ơn bài viết, đơn giản vì nó hữu ích
 

alphax

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
657
cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
ta có thêm ngày mới để yêu thương
 

sao chổi

Thành viên mới
Tham gia
5/3/2012
Bài viết
45
giọng chị ấy hay thật
 
Top