Hãy bước lên

thuthao_pt

Thành viên mới
Tham gia
5/6/2011
Bài viết
9
Hãy bước lên !

Một ngày kia, con lừa của bác nộng dân sảy chân ngã xuống một cái giếng bỏ hoang. Con vật kêu lên thảm thiết trong nhiều giờ liền trong lúc chủ của nó nghĩ xem nên làm gì để cứu nó lên... Cuối cùng ông quyết định rằng, vì con luwaf cũng già rồi, cái giếng thì đằng nào cũng phải lấp, nên sẽ có cách để không phải bận tâm đến con lừa nữa.

Ông mời hàng xóm đến giúp, mỗi người cầm một cái xẻng, xúc đất đổ vào giếng. Nhận ra sự thật phũ phàng, con lừa rên rỉ thảm thiết. Sau khi hứng những xẻng đất đầu tiên, nó hoàn toàn tuyệt vọng - nhìn lên với đôi mắt đầy ai oán... Chỉ đến khi đất ngập gần hết chân, nó mới bừng tỉnh, cảm nhận điều gì đó đang và sẽ xảy ra với nó. Nó không nhìn lên nữa ma cố gắng xoay xở để trồi lên. Bác nông dân và mọi người chăm chú nhìn xuống giếng, họ kinh ngạc trước những gì đang diển ra. Cứ mỗi xẻng đất đổ lên lưng, con lừa lại lắc mình cho đất rơi xuống chân và bước lên lớp đất ấy. Cứ thế từng xẻng đất rồi từng lớp đất. ..

Và chẳng bao lâu, chú lừa đã có thể bước lên miệng giếng, mệt nhọc chạy ra ngoài trước sự kinh ngạc của mọi người.

Cuộc sống có thể đổ lên bạn nhiều thứ khó chịu, thử thách - và cả những sai lầm do chính bạn gây nên. Bí quyết nằm ở chỗ, banj không nên để mình bị chôm vùi bởi những điều khó chịu ấy, mà phải biết rũ nó xuống và giẫm lên trên. Mỗi khó khăn, thất bại mà bạn sẽ gặp là một bước đệm để ta cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi những cái giếng sâu nhất chỉ bằng cách không bao giờ bỏ cuộc. Đõng bỏ cuộc ma hãy bước lên!

-- HGTH--
xin_dung_noi_tam_biet@yahoo.com
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.550
thanks, ý nghĩa, bổ ích
 
Top