Hậu quả

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi leduy, 9/11/2010. — 1.273 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Hậu quả

  Như các bạn đã biết, hai cơn lũ vừa qua tại miền trung đã gây ra biết bao đau thương tan tác cho nhân dân miền trung ruột thịt của chúng ta[​IMG]. Hàng ngàn người dân trong cảnh màn trời chiếu đất[​IMG], cơm ăn ko đủ no áo mặc ko đủ ấm, mùa đông thì đang tới gần[​IMG]. Cho dù nước đang rút nhưng thử hỏi sau lũ trâu bò con giống đã ko còn họ lấy gì để sản xuất, lấy gì để dựng lại nhà[​IMG]. Tuy cả nước và quốc tế đang hướng về miền trung ruột thịt[​IMG], hàng ngàn tấn lương khô, mì tôm gạo nước đang đc gửi ra miền trung cộng với hàng trăm tỷ đồng giúp nhân dân miền trung khắc phục hậu quả[​IMG]. Nhưng tần đó cũng chỉ đủ làm ấm lòng trong thời gian ngắn mà thôi[​IMG]. Vì theo con số chưa đc chính xác ước tính thiệt hại 4 ngàn tỷ đồng, một con số quá lớn[​IMG], bây giờ chỉ hy vọng vào sự cố gắng của nhân dân miền trung và sự giúp đỡ của nhà nước[​IMG], để người dân sớm ổn định sản xuất[​IMG]. Bây giờ mọi sự chú ý đều tập chung vào công tác khắc phục hậu quả[​IMG], hy vọng mọi chuyện sẽ mau chóng qua nhanh[​IMG].
  Khi cơn lũ đi qua ko biết có ai thử hỏi tại sao khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt ko nhỉ? Ko biết cơn lũ vừa qua co làm mọi người tỉnh ra ko, vì mỗi hành động nhỏ của chúng ta cũng có thể làm ảnh hưởng tới môi trường, là nguyên nhân trực tiếp gây bão lụt trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Những hình ảnh dưới đây là những hành động gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống:
  Đốt rác và các chất độc hại, nhiều khí độc sẽ phá hủy tầng Ozôn bảo vệ chúng ta.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những hình ảnh này xẩy ra khắp nơi ở Việt Nam bởi một số người vô ý thức gây ra[​IMG].
  [​IMG]
  [​IMG]
  Choáng ngợp bởi khói xe phát ra từ những chiếc xe ko đạt tiêu chuẫn lưu hành, nhưng ko tại sao cơ quan đăng kiểm vẫn cấp phép lưu hành[​IMG].
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chặt phá rừng bừa bãi vì lợi nhuận trước mắt của những kẻ xấu, hay chĩ vì phá rừng trồng cây của một số người dân chưa hiểu biết[​IMG].
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chỉ vì lợi ích mà một số công ty xả nước thải bừa bãi làm ô nhiễm môi trường, thậm chí là chết cả một dòng sông[​IMG], hậu quả là vô cùng to lớn[​IMG].
  Đấy chỉ là một số ít nguyên nhân gây biến đổi khí hậu phá hoại môi trường. Thiên nhiên đã cho chúng ta nguồn tài nguyên để phát triển, nhưng chúng ta lại ko biết giữ gìn[​IMG]. Và hậu quả là thiên nhiên sẽ đáp trả chúng bằng những gì đã xẩy ra với nhân dân miền trung[​IMG].
  Nếu mỗi người trên thế giới này ý thức hơn biết giữ gìn môi trường sống, quý trong những gì thiên nhiên ban tặng, biết sử dụng tiết kiệm tài thì có thể mọi chuyện đã khác[​IMG].
   


  linhlan19 thích điều này.


 2. hien tam

  hien tam Thành viên mới

  Tham gia:
  15/9/2011
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đh sư phạm kĩ thuật tphcm
  Rác thải là nguồn tài nguyên chưa đặt đúng chỗ!!!
  BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG! :KSV@06:Hãy hành động trước khi quá muộn!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP