Hạt giống tốt

mèo nhóc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/5/2010
Bài viết
290
Có một ngưới nông dân trồng ngô mùa nào cũng bội thu. Năm nào cũng vậy, ông mang những sản phẩm của mình tham dự hội chợ hàng nông sản toàn quốc và đều giành được giải thưởng cao...
Năm nọ, phóng viên của một tờ báo quyết định tìm gặp người nông dân thành đạt ấy để tìm hiểu xem bí quyết nào giúp ông thành công như vậy. Rất dễ dàng, phóng viên đó biết rằng người nông dân này đã chia sẻ hạt giống tốt với những người láng giềng của ông!
- Tại sao ông lại chia sẻ những hạt giống tốt nhất của mình với những người láng giềng, trong khi năm nào giữa ông và họ cũng có sự cạnh tranh kết quả thu hoạch với nhau? - Người phóng viên ngạc nhiên hỏi.
- Vì sao ư? - Người nông dân bình thản đáp - chẳng lẽ anh không biết rằng, cứ mỗi lần gió thổi qua cánh đồng ngô này, phấn hoa sẽ bị cuốn theo chiều gió, rải khắp từ cánh đồng ngô này sang cánh đồng khác. Nếu những người láng giềng của tôi trồng những cây ngô chất lượng kém, thì sự giao phấn trên cánh đồng ngô của tôi lập tức chát lượng sẽ kém đi. Do đó nếu tôi muốn trồng một giống ngô tốt để có thu hoạch tốt thì trước tiên tôi phải giúp những người láng giềng của mình có được những hạt giống tốt.
 

smallrabbit

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/11/2010
Bài viết
363
Muốn có những điều tốt thì giúp người khác có được điều đó!:KSV@09:
 
Top