Hạnh phúc ở đâu? Điều gì làm chúng ta hạnh phúc?

Bạn có cảm thấy bài viết hữu ích không?

  • Không! (Hãy để lại phản hồi của bạn nhé!)

    Số phiếu: 0 0,0%
  • Không rõ, bài viết khó hiểu quá! (Liên hệ ngay cho tôi để được tư vấn thêm nhé!)

    Số phiếu: 0 0,0%

  • Số người tham gia
    1

Giải Pháp Nhân Tài

Thành viên mới
Tham gia
18/7/2019
Bài viết
5
Tôi thấy nhiều người vật vã với cuộc sống của mình, cố gắng "đuổi theo" hạnh phúc một cách mù quáng! Họ luôn tìm kiếm hạnh phúc nhưng trong tạo ra những suy nghĩ tiêu cực. Bài viết đề cập về vấn đề: Hạnh phúc ở đâu? Điều gì làm chúng ta hạnh phúc?

Bên cạnh đó, nếu có hứng thú với các bài viết tương tự, hãy theo dõi tôi nhé! Ngoài ra, hãy liên hệ tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! ;-)

Hạnh phúc ở đâu? Điều gì làm chúng ta hạnh phúc?Đó một nền tảng kiến thức luôn phát triển về bản chất và nguyên nhân của hạnh phúc. Một điều rõ ràng rằng hạnh phúc là một cảm giác, không phải là một hoàn cảnh, sâu hơn niềm vui hay sự bằng lòng.


Hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào những gì xảy ra với chúng ta, mà là những gì xảy ra trong chúng ta. Nói cách khác, đó là cách chúng ta chọn suy nghĩ về cuộc sống của mình. Abraham Lincoln cho biết cảm nghĩ của ông:


"Nói chung, con người luôn rất sẵn lòng cho hạnh phúc."

Bên cạnh đó, Phật giáo có câu nói rất hay về "nỗi đau":

"Nỗi đau là không thể tránh khỏi, nhưng đau khổ là tùy chọn."

Đặc điểm phổ biến nhất của những người hạnh phúc là gì? Chà, nó không phải là tiền, danh tiếng, hay ngoại hình đẹp. Nó thậm chí chẳng liên quan đến thông minh hay tài năng. Hai yếu tố quan trọng nhất là lòng biết ơn và các mối quan hữu ích. Điều đặc biệt ở đây là, họ biết ơn những thứ họ đang có!


Công thức rất đơn giản: đếm phước lành của bạn, tận hưởng mối quan hệ với gia đình và bạn bè của bạn. Đáng buồn thay, đơn giản không phải lúc nào cũng dễ dàng...

Những người có thói quen tự nhiên tạo ra viễn cảnh ảm đạm và bi quan cho đời mình cần phải đào tạo lại tâm trí của chính mình. Một điều đáng nói - hạnh phúc không phải là đạt được điều bạn muốn mà là mong muốn điều bạn nhận được.

Thực sự hạnh phúc với những gì chúng ta chỉ cho cảm xúc rất khác. Đối với nhiều người, cần có kỷ luật và thực hành để suy nghĩ tích cực.

Đôi khi, chỉ là vấn đề thay đổi góc nhìn, chọn lựa cái để thấy và đánh giá cao một nửa ly đầy. Trong các trường hợp khác, đừng xoáy sâu vào nỗi đau, thất vọng hay ghen tị. Thay vào đó, huấn luyện tâm trí hướng tới những suy nghĩ tốt, bao gồm cả những điều chúng ta nên biết ơn.

Thật thú vị, khả năng duy trì một thái độ tích cực cũng rất quan trọng trong việc hình thành và duy trì các mối quan hệ có ý nghĩa: Luôn luôn nhìn thấy và tập trung vào những điều tốt nhất trong mối quan hệ đó.


Hãy sống theo cách bạn muốn! Hạnh phúc luôn có ở đây, điều bạn cần làm đó làm thay đổi quan điểm của mình! Bạn muốn thay đổi cuộc đời mình? Bạn muốn thay đổi các kết quả của bản thân? Hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Tin tôi đi! Cuộc đời bạn sẽ thay đổi!

Tin tôi đi, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác trên trang web của chúng tôi. Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé! Chúng tôi tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Những thông tin liên lạc nêu trên được đề cập trong chữ ký và trên tường nhà tôi!

Ngoài ra, hãy nói lên ý kiến, cảm xúc, phản hồi,... của bạn về bài viết ở phần bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi nhé!
 

thu_sinh_bon_mat

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/8/2019
Bài viết
254
"Pain is inevitable, suffering is optional". Câu nói này rất hay. Đính chính một chút là câu này không phải của phật giáo nhe. Câu này của một người nhật.
Khi nhắc đến phật giáo, là nhắc đến KHỔ! (ngược với những gì câu trên, phật giáo khẳng định rằng Khổ đau là chuyện gắn liền với cuộc đời- Đời là bể khổ. Trong tứ diệu đế của Đạo phật - Tiếng anh là 4 noble truth(bốn chân lý). Khổ đế đứng đầu. Chân lý đó khẳng định rằng cuộc sống là đau khổ: Sinh-Lão-Bệnh-Tử. Và những niềm vui, hạnh phúc cũng sẽ chỉ dẫn đến nỗi đau mà thôi. Bạn yêu một người, bạn cảm thấy hạnh phúc; nhưng khi người đó rời bỏ bạn (có thể khi không còn yêu, hay do sinh ly tử biệt...) nhưng chắc chắn một điều rằng, ngay từ lúc bạn hạnh phúc thì điều đó cũng đã bắt đầu sự đau khổ
Vậy làm thế nào để hết khổ? 1. Bạn quên cái post này đi, nó chỉ đơn giản là một thanh niên rảnh rỗi lên trên KSV chém gió, không hơn không kém, không có nghĩa những gì thanh niên này nói là thật. Ừa mình khuyên vậy á. Có một điều chính xác là hạnh phúc hay khổ đau là do mình nghĩ thôi.
2. Bạn tiếp tục nghiên cứu phật giáo với 4 chân lý cũng như nhiều khái niệm khác(và điều đó mất rất nhiều năm trời, và cá nhân thư sinh cũng chỉ đọc cho vui thôi chứ cũng chưa dám nghiên cứu phật học)
Túm lại là chém gió xàm xàm thôi nhe. Don't take it too serious
 

Tahiti

Thành viên mới
Tham gia
30/7/2019
Bài viết
5
Đối với tôi, có một công việc tốt, có bạn bè ở bên cạnh, tam ca hoặc nghỉ ngơi cùng đi ăn đi chơi, mua một ít hoa để trang điểm nhà ở mình, đọc ít sách và học ukelili, mình thấy đã là hạnh phúc rồi đấy. Bây giờ làm tại CT bongdalu, tôi đã đặt mục tiêu hạnh phúc của mình rồi.
 

Giải Pháp Nhân Tài

Thành viên mới
Tham gia
18/7/2019
Bài viết
5
Hạnh phúc đối với mỗi người là khác nhau, tuỳ theo quan điểm của họ. Nếu bạn thấy khổ đau là một điều thiết yếu trong cuộc sống, chà, nó sẽ đến với bạn. Nếu bạn thấy cuộc sống theo góc nhìn tích cực, nó sẽ hạnh phúc. ;-)
 

hanhtrinhtuonglai

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2019
Bài viết
4
Hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào những gì xảy ra với chúng ta, mà là những gì xảy ra trong chúng ta. Nói cách khác, đó là cách chúng ta chọn suy nghĩ về cuộc sống của mình. (Abraham Lincoln)
 
Top