Hạnh phúc là khi tìm thấy tình yêu thật sự

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi ly quoc, 28/5/2014. — 1.571 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Hạnh phúc là khi tìm thấy tình yêu thật sự

  Càng lớn hơn, ta biết hạnh phúc thật vô hình, chỉ mình ta đứng đây một mình, lặng lẽ, cô đơn tận hưởng những điều giản dị ấy.

  [​IMG]


  Có những đêm ta nằm một mình nghe mưa rơi rả rích, suy nghĩ về những điều đã trải qua, ta thường tự hỏi mình: Cái gì trong cuộc sống mới là thứ quan trọng nhất? Phải chăng là hạnh phúc, thứ mà ta đang mải miết kiếm tìm?

  Mỗi giai đoạn trong đời, quan niệm về hạnh phúc đều hoàn toàn khác nhau. Thuở bé, một viên kẹo từ người bố thương yêu hay một điểm số cao của bài kiếm tra học kỳ đối với ta là cả một niềm hạnh phúc. Lớn lên một chút, hạnh phúc là khi ta có những người bạn thân, cùng sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn. Đến khi trưởng thành, hạnh phúc của ta là được một người quan tâm, yêu thương ta thật lòng, nắm tay ta đi qua những lo toan, những bộn bề trắc trở.

  Càng lớn hơn, ta biết hạnh phúc thật vô hình, chỉ mình ta đứng đây một mình, lặng lẽ, cô đơn tận hưởng những điều giản dị ấy, còn những người khác, họ vẫn đang mải miết ngoài kia với cuộc sống bộn bề lo toan của họ.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Blogviet.

  Nhiều lúc ta muốn vươn lên nhưng ta lại sợ mình đơn độc. Hay đôi lúc ta cũng rất muốn nói lời yêu ai đó nhưng lại thận trọng nên cứ chờ ai đó đến mở lời, rồi bải hoải, khắc khoải trong nỗi nhớ nhung.

  Có phải khi càng lớn hơn, ta lại càng khép lòng mình, bởi vì ta còn trẻ nên khi thất bại dù nhỏ nhất, ta cũng cảm thấy hoang mang và sợ hãi? Những câu hỏi đó cứ vẩn vơ trong đầu ta. Ta cứ ngồi ôm gối, nước mắt dàn dụa lăn trên gò má ta mỗi khi ta một mình đơn độc.

  [​IMG]

  Cuộc sống vốn dĩ rất khắc nghiệt với người trẻ như ta. Ta sẽ không còn vô tư, vui vẻ như trước. Ta mạnh mẽ hơn, nhưng thận trọng hơn, toan tính hơn. Có khi ta lại thất vọng nhiều hơn khi những ước mơ đã tự mình đánh mất… hay ta vẫn cảm thấy lạc lõng giữa cuộc đời vì chưa có ai can đảm nắm tay ta.

  Bởi vậy mà, mong muốn của ta là có một bàn tay xòe ra trong đêm tối, giống như ngọn đuốc dẫn đường...để ta nhận ra rằng, trên đời này thứ luôn luôn tồn tại và tồn tại đến tận phút cuối cùng, đó chính là tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành. Những bàn tay nắm lấy những bàn tay, một giọt nước mắt sẻ chia cho muôn vạn cảnh đời đau khổ, đó mới chính là hạnh phúc thực sự...

  Theo ione
   


  chikarin230800dakazino thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP