Hành hạ bé Hào Anh cho chết để diệt khẩu?

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Vợ chồng chủ trại tôm có thể bị phạt tù từ 10 năm đến chung thân. Hào Anh mang thương tật 66,83%. Thêm hai đồng phạm của cặp vợ chồng nhẫn tâm bị khởi tố.


Phải tìm ra nguồn gốc tội ác
Cả trăm người câu hỏi: Vì sao họ tàn độc đến thế? Phải có lý do sâu xa nào đó ở phía sau tội ác này…
Bác Tám bán phở ở đầu cầu huyện Đầm Dơi bần thần nói: “Con chó nhà tôi bị đánh vì ị bậy, nó quéo đuôi là tôi đã ân hận. Còn con người, chỉ làm bể cái thau, cái rổ lại bị hành hạ dã man như vậy. Không thể hiểu được sao họ có gan cầm sắt nóng đỏ gí vào chim thằng nhỏ, chỉ có biến thái mới làm vậy!”. Nhìn những vết thương trên người Hào Anh tại bệnh viện, bà Nga ở Quách Phẩm (Đầm Dơi) khóc mướt: “Trời ơi! Không có con người nào ác độc vậy đâu!”.
Cán bộ địa phương cũng không thể lý giải được và ngày 3/5, các cán bộ xã Ngọc Chánh, nơi xảy ra sự việc cũng đi tìm câu trả lời…

t329753.jpg

Dòng người khắp nơi tiếp tục kéo về BV huyện Đầm Dơi thăm Hào Anh.

Tại cuộc họp có cán bộ đưa ra giả thuyết: Nếu đây chỉ là quan hệ lao động đơn thuần, người chủ có thể đuổi việc nếu người làm thuê không đáp ứng yêu cầu công việc, hà cớ gì lại đi hành hạ người làm thuê như thế. “Chúng tôi bàn mãi không ra được lý do. Phải có nguyên nhân gì đó sâu xa bên trong chứ không đơn giản là quan hệ chủ tớ bất hòa. Cũng không thể lý giải vợ chồng họ biến thái vì không cơ quan nào lại đi cấp phép kinh doanh cho người tâm thần. Vợ chồng họ là hộ kinh doanh có đăng ký hẳn hoi”, ông Trần Thanh Bền, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh, bộc bạch. Ông cho biết thêm, kết thúc cuộc họp, Ban Chấp hành Đảng ủy xã đã thống nhất đề nghị hai việc: Cơ quan chức năng phải tìm ra nguồn gốc thực sự của tội ác này và sớm điều tra, kết thúc vụ án để dân bớt phẫn nộ.
Phải chăng để diệt khẩu?
Bắt thêm hai đồng phạm
Ngày 4/5, giám định đã xác định tỉ lệ thương tật của Hào Anh là 66,83%. Cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Trường Hà, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Dơi, cho biết cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm hai đồng phạm Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Huỳnh về tội hành hạ người khác theo Điều 110 Bộ luật Hình sự.
Hiện công an chuẩn bị khởi tố bổ sung tội cố ý gây thương tích với vợ chồng Giang-Thơm.

Chỉ là nghi vấn nhưng chúng tôi không khỏi băn khoăn vì khi chúng tôi tiếp xúc, Hào Anh nhiều lần tiết lộ về những cái ống chích. Trong ngày 4/5, Hào Anh nhắc về việc này: “Khi mới về làm công, con được cậu mợ đối xử rất được, không có đánh đập gì hết. Đến khi con thấy các chú ở đâu đó đến trại giống, dùng ống chích chích vào tay thì con bắt đầu bị đánh. Hôm đó, cậu thấy con nhìn mấy chú chích, cậu nạt và hỏi con thấy gì không. Con hiểu ý nên nói không thấy gì hết. Những ống chích dùng xong, cậu mang liệng xuống sông”.
Chúng tôi mang giả thuyết này đến Công an huyện Đầm Dơi thì nơi đây cho rằng thông tin chủ trại tôm sử dụng ma túy là chưa đủ cơ sở.
Lần lại sự việc, chúng tôi thấy có sự trùng khớp lạ lùng: Hào Anh về làm công cho vợ chồng Giang-Thơm từ năm 2008 nhưng thời gian cháu bị hành hạ tập trung từ cuối năm 2009 đến ngày được giải thoát 29/4. Khoảng thời gian bị hành hạ trùng hợp với thời gian mà cậu bé Hào Anh thấy những cái ống chích như cậu bé nói.
Về lại nơi xảy ra vụ án ở ấp Phú Hiệp, huyện Đầm Dơi, chúng tôi lại được nghe những thông tin đáng chú ý. Chị Nguyễn Thị Kế, hộ dân ở cập vách với trại giống Minh Đức, kể: “Thời gian đầu về làm thuê cho vợ chồng Giang-Thơm, Hào Anh được đi chơi, tới lui xóm giềng, đi mua đồ tạp hóa. Mỗi lần ngang qua nhà, nó đều nói cười, hỏi thăm ríu rít. Thế nhưng từ trước tết tới giờ nó mất hút, chỉ ở trong trại giống, không đi mua tạp hóa cũng không qua nhà tôi đổ thức ăn thừa cho heo như trước… Khi xảy ra việc tôi mới thấy lạ. Họ làm trại giống nhỏ xíu, buôn bán khách khứa lèo tèo nhưng ngày càng giàu ra. Bà Thơm cho tui mấy chỉ vàng đeo chơi, còn cho mấy bà hàng xóm bên kia nữa. Cho toàn vàng, cho không vậy hà”.

t329759.jpg

Khu trại giống Minh Đức chỉ có lối vào duy nhất bằng xuồng và đi nhờ nhà hàng xóm.

Một người dân nói chắc nịch: “Chắc chắn là thằng Hào Anh biết chuyện bí mật nào đó của họ nên mới bị hành hạ như thế cho nó chết dần mòn chứ dạy dỗ gì kiểu đó!”. Còn ông Nguyễn Văn Hùm cho biết con gái ông lượm mấy cái ống chích để chơi, ông thấy hết hồn. Ông Nguyễn Thanh Vân sống bằng nghề đặt lú đuôi chuột ở sông Đầm Dơi nói: “Ống chích chích vô lú đuôi chuột tui hoài. Cứ nghĩ là người ta chích heo rồi liệng xuống sông”.
Chưa có cơ sở để nói vợ chồng Giang-Thơm liên quan đến ma túy nhưng với những dấu hiệu nêu trên, mọi người mong công an lý giải về nguồn gốc của hành động tội ác dã man này…
Hằng ngày vẫn có hàng chục người dân đổ về bệnh viện thăm hỏi Hào Anh và không ai kềm được nước mắt khi thấy những vết thương trên người cậu bé.
Kẻ thủ ác có thể bị tù chung thân?
Hành vi tàn độc của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm đã không dừng lại ở tội hành hạ người khác mà đã chuyển qua tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt nặng hơn rất nhiều.
Theo điều luật này, chỉ cần gây thương tích từ 31% đến 60% cho trẻ em sẽ bị khép vào khoản 3 với mức án tối đa lên đến 15 năm tù. Trong trường hợp bé Hào Anh, tôi cho rằng cần xử lý vợ chồng chủ trại tôm tội cố ý gây gây thương tích ở khoản 4 (có mức án đến chung thân). Bởi lẽ, tỉ lệ thương tật của bé trên 60% là vượt qua khung 3 và có nhiều tình tiết tăng nặng định khung ở khoản 1 Điều 104. Cạnh đó, khi phát hiện vụ án có đến hơn 300 người tập trung đòi “xử” chủ trại tôm, gây bất ổn về chính trị, nhân tâm tại địa phương… nên phải xem đây là trường hợp “đặc biệt nghiêm trọng khác” để xử lý họ theo khoản 4 tội cố ý gây thương tích.

Theo Pháp Luật TP HCM
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Hao-Anh-1.jpg

Cậu bé làm thuê Nguyễn Hào Anh bị chủ đánh đập thương tích nặng, đã được Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt từ ngày 4/5. Ảnh: Tiến Thùy


Hao-Anh-1-to.jpg


hanh-ha.jpg


Hao-Anh-2-to.jpg


Hao-Anh-2-to.jpg


Hào Anh đã có thể ngồi dậy, đọc thư chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm gần xa. Gương mặt cậu bé vẫn còn sưng húp, chằng chịt vết sẹo. Ảnh: Tiến Thùy

Hao-Anh-1.jpg


Hao-Anh-3-to.jpg


Bố cậu bé lần đầu tiên đến thăm con và xin lỗi vì đã bỏ rơi Hào Anh 14 năm qua. Ảnh: Tiến Thùy

trai-tom-3-to.jpg


Góc trại tôm này là nơi Hào Anh ngủ nghỉ, được cho là nơi vợ chồng nhà chủ thường xuyên đánh đập cháu. Công an cũng thu giữ tại đây nhiều hung khí chủ trại dùng để hành hạ cậu bé làm thuê như búa, bàn ủi, gậy, dao, khóa...

trai-tom-5-to.jpg


Mỗi lần lau sàn trại, cậu bé bị "mợ" Thơm cột sợi dây vào cổ, thỉnh thoảng giật ngã ngửa ra sau. Cậu bé cho biết từ khi vào làm ở trại gần hai năm nay hàng ngày phải làm đủ thứ việc cho chủ nhưng vẫn bị mắng chửi là lười biếng, chậm chạp, dẫn đến đòi roi.

trai-tom-2-to.jpg


Các hồ nuôi tôm giống ở trại. Hào Anh hàng ngày ngoài nhiệm vụ lau sàn, dọn dẹp... còn phải cho tôm ăn. Nếu làm chậm, quên là bị đánh.

trai-tom-4-to.jpg


Hồi cuối tháng 4, khi vụ hành hạ dã man Hào Anh bị phát hiện, chủ trại bị khởi tố, chồng bị tạm giam, vợ được cho tại ngoại để nuôi con. Hoảng sợ trước sự phẫn nộ của người dân địa phương, vợ chủ trại chuyển sang ở nhà bà con, trại tôm bị bỏ hoang. Hầu hết người làm công nghỉ việc, toàn bộ vật dụng trong trại được dỡ đi nơi khác. Tuy vậy hàng ngày có rất nhiều người dân đến tham quan trại để mục kích "địa ngục" của Hào Anh suốt nửa năm qua.

trai-tom-1-to.jpg


Trại tôm giống Minh Đức được dựng kín mít, chỉ có cửa vào ở mặt sông (phải đi xuồng mới lên được) hoặc cửa trước. Sự biệt lập này khiến khoảng 6 tháng qua, nhà chủ thường xuyên đánh đập dã man cậu bé làm thuê nhưng chính quyền địa phương không hay biết. Một số người dân hàng xóm có nghe tiếng chửi mắng, khóc lóc của Hào Anh nhưng không được tiếp xúc với cậu bé vì bị nhà chủ cấm, nên không hình dung được mức độ nghiêm trọng của sự việc. Chỉ đến trận tra tấn hôm 28/4, Hào Anh bị thương tích nặng mới được người dân cứu, đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, vụ việc mới bị phát hiện.
Tiến Thùy
VnExpress
 

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488
Thật là cảnh tượng đau lòng...liệu đây có phải nhà tù???
 

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Bọn này không tử hình thì hơi phí ! Mất hết cả tính người như vậy thì không có gì phải khoan hồng cả ! gru gru
 

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Phút trải lòng của bố Hào Anh trong lần đầu gặp con
Phút trải lòng của bố Hào Anh trong lần đầu gặp con​


Nghe giới thiệu người đàn ông là cha ruột, Hào Anh cúi gằm mặt, hai tay đan vào nhau run run: "Con không có cha". Còn người bố quay đi ngăn dòng nước mắt, xin con tha lỗi. > Hồi ức về những trận đòn kinh hoàng của cậu bé làm thuê/ Nỗi lòng mẹ cậu bé làm thuê bị chủ hành hạ
Phút tương phùng của cha con Nguyễn Hào Anh không bùi ngùi như thường thấy mà lại đầy lạnh lùng, xa cách. Trao đổi với nhau được 3 câu, cuộc đoàn tụ kết thúc để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân 14 tuổi. Cậu bé đôi mắt ráo hoảnh ngồi lầm lì, không hề nhìn người cha đang lủi thủi bước đi xa dần.
Chỉ ở cách đứa con ruột của mình hơn 20 km, nhưng đây là lần đầu tiên anh Nguyễn Thành Tâm thấy mặt Hào Anh. Đau khổ hơn nữa, cuộc gặp mặt lại diễn ra trong tình cảnh đứa con bị người khác nhục hình, "thân thể cháu bầm dập, khuôn mặt bị thương đến dị dạng làm tôi tan nát lòng". Biết tin con qua tivi, người đen sạm, đôi chân khập khiễng, mắt đỏ hoe, anh Tâm lặng lẽ vào bệnh xá và kiên nhẫn ngồi chờ đợi cơ quan chức năng cho gặp con mình.
Tâm sự với VnExpress.net, người bố trải lòng: "Tôi không trách thái độ lạnh nhạt của Hào Anh. Cháu không hận tôi là tốt rồi".
Đưa bàn tay gân guốc quệt ngang trán, thở ra một hơi dài, người đàn ông tiếp tục câu chuyện đã xảy ra hơn 14 năm trước. Kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng mâu thuẫn nhau, người vợ (tên Thoa) bỏ về nhà cha mẹ ruột ở khi đang mang bầu 9 tháng. Tám ngày sau, chị đẻ song sinh, đặt tên hai con là Hào Anh và Hào Em.
Theo lời anh Tâm, vợ sinh nở, anh sang nhà nhạc phụ chăm sóc vợ con song bị gia đình vợ đuổi đi với lý do đã đối xử tệ bạc với vợ. Tự ái, anh bỏ đi bắt đầu cuộc sống mới, 14 năm không trở lại thăm con. “Tôi cũng nhớ con, nhưng nhà người ta hắt hủi mình quá nên ái ngại", người bố nói.
Anh kể tiếp, 6 tháng trước anh gặp vợ cũ ở ngoài đường, có hỏi thăm các con và nhận được câu trả lời là hai đứa mạnh khỏe học giỏi. “Thoa nói chồng sau thương mình. Cả hai người đều chăm lo cho Hào Anh, Hào Em ăn học tới nơi tới chốn. Bây giờ tôi mới biết Hào Anh đã đi ở đợ trại nuôi tôm hai năm rồi”, người đàn ông ngậm ngùi.
Câu chuyện đang dang dở thì Hào Em bỗng đi qua trước mặt cha. Nhưng em không hề hay biết người đàn ông gầy gò đen đúa ngồi ở hành lang kia là bố mình. Chỉ có anh Tân tần ngần nhìn theo đứa trẻ. Cũng nhờ đọc báo mà anh biết đó là con mình. “Thôi cứ kệ cháu. Ngần ấy năm tôi không tìm gặp, không dễ gì bây giờ nó chấp nhận được”, ông bố nói như an ủi trong khi lén quay đi gạt nước mắt.
Giống như người vợ cũ, cuộc đời anh cũng mấy đận lỡ làng. Bốn năm sau ngày chị Thoa lấy chồng mới, anh cũng cưới vợ. Nhưng rồi cuộc sống khó khăn lại làm cho vợ chồng không hạnh phúc, người vợ sau bỏ anh đi mang theo đứa con gái 9 tuổi. Hiện anh sống một mình, thuê nhà trọ, ngày đi bán bánh mì dạo, đêm vào lò bánh mì làm thêm, nuôi mẹ già đã ngoài 80 tuổi.
Cuộc sống mưu sinh khiến đôi chân người đàn ông này khập khiễng vì thấp khớp. Căn bệnh đến sớm so với tuổi của mình. “Nếu Hào Anh không bị người ta hành hạ chắc tôi cũng không bao giờ dám nhìn mặt con. Tôi biết từ ngày cháu bị vậy, người ta càng lên án tôi nhiều hơn”, người bố sau một hồi im lặng lại chậm rãi bày tỏ.
Anh nói: “Nếu ngày đó mình được nuôi con thì sống chết gì cũng gắng làm ăn nuôi nó. Tôi biết mẹ Hào Anh cũng rất thương con nhưng vì hoàn cảnh mà phải để con đi giúp việc như vậy".
Khẳng định nếu Hào Anh bình phục mà về sống với cha thì không còn hạnh phúc gì bằng, song anh buồn rầu tự trả lời luôn: “Chắc sẽ không có ngày đó đâu. Chỉ mong sao cho con sớm khỏe. Nỗi đau ngày hôm nay có một phần lỗi của tôi”, rồi lặng lẽ rời bệnh xá trên đôi chân khập khiễng.
Anh nói phải về kịp ca làm lò bánh mì, nếu không sẽ bị ông chủ đuổi. Ngày mai anh lại nghỉ đi bán bánh mì dạo để vào bệnh viện thăm các con, dù có bị Hào Anh - Hào Em từ chối nhận bố.
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Top