Hạn chế xu hướng kiêu ngạo của bạn

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077


Sự ham học hỏi và những điểm mạnh bẩm sinh dễ dàng cho phép bạn làm tốt được nhiều công việc hơn người. Nhưng thái độ tự phụ của bạn (bạn tin chắc rằng, bạn phải làm công việc đó vì không ai khác có khả năng làm), có thể làm người khác tức giận. Vậy bạn phải làm gì để hạn chế xu hướng kiêu ngạo của mình?


tinh%20kieu%20ngao%20han%20che.jpg

Hãy học cách kiểm soát xu hướng kiêu ngạo của bạn. Mỗi ngày, hãy yêu cầu bản th.ân th.ể hiện cảm xúc với ai đó, và ghi lại kết quả. Hãy đóng vai một người nhiệt tình sẵn lòng giúp đỡ mọi người.Tổng quan về bạn:


Do sự ham học hỏi, lập luận sắc bén và khả năng quản trị, bạn làm tốt được nhiều công việc hơn nhiều người khác. Sáng tạo, tập trung và có tầm nhìn, bạn có thể đặt ra chiến lược, lập kế hoạch và thực hiện mọi công việc đó. Bạn xử lý những trở ngại bằng quyết đoán và có trách nhiệm… Nhưng có thể bạn cũng tỏ vẻ kiêu ngạo, tự phụ và quá khó hiểu.


Những thách thức đối với tính cách của bạn và cách hạn chế:


- Có thể bạn thường quyết định quá nhanh mà không xem xét kỹ thực tế.

Bạn hãy nhớ, trí tuệ nhanh nhạy không thể thay thế cho sự khôn ngoan. Làm mọi việc quá nhanh có thể không hiệu quả. Bạn cần chú tâm vào thực tế nhiều hơn, đặc biệt khi mới bắt đầu công việc. Trì hoãn đưa ra quyết định cho đến khi những tác động (hậu quả) đã được xem xét.


- Có thể quá khắc khe, vội vã, võ đoán

Mọi người đều cần đồng minh ở một số quan điểm, xa lánh người khác là một sai lầm chiến lược (thậm chí khi họ có năng lực kém hơn mình). Vì thế, bạn hãy kiên nhẫn với họ để có tầm nhìn xa, trông rộng… Hãy lập kế hoạch của bạn thành từng bước, sau đó chia sẻ kế hoạch đó ngay từ đầu để ngăn ý kiến đối lập.


- Có thể không chú ý đến những nhu cầu và mối quan tâm của con người, lôi kéo người khác chỉ để đạt được mục tiêu.

Mỗi ngày đều đòi hỏi bạn phải có sự cảm thông với người khác. Học được rằng sự khôn ngoan nằm ở cảm xúc, chúng là nền tảng cho mọi sản phẩm và nhóm thành công.- Bạn tin chắc rằng, bạn phải làm công việc đó vì không ai khác có khả năng làm!

Điều này có vẻ ngạo mạn, khiến đồng nghiệp và có thể cả sếp của bạn bực tức. Nhưng bạn hãy nhớ, có rất nhiều con đường dẫn tới cùng một điểm, một số con đường còn tốt hơn con đường của bạn. Họ có thể không thực hiện theo cách của bạn, nhưng người khác có những điểm mạnh mà bạn không thể nhận ra.


Hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì để trả ơn những người đã giúp bạn? Hãy học cách kiểm soát xu hướng kiêu ngạo của bạn. Mỗi ngày, hãy yêu cầu bản th.ân th.ể hiện cảm xúc với ai đó, và ghi lại kết quả. Hãy đóng vai một người nhiệt tình sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Chúc bạn thành công
Nghi Quân tổng hợp (Hieuhoc.com)
 
Top