“Hâm nóng” tình yêu công việc

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
(Dân trí) – Bạn yêu thích và đam mê công việc của mình. Tuy nhiên, gần đây bạn lại cảm thấy sợ hãi khi phải thức dậy mỗi sáng thứ hai để tới cơ quan. Bạn phải làm gì để cải thiện tình hình trong khi không muốn “nhảy việc”?Hãy tham khảo một số lời khuyên sau:
1. Suy nghĩ lạc quan
Hãy tập trung vào mặt tích cực – những điều bạn thực sự yêu thích ở công việc của mình, như bạn bè, đồng nghiệp, cơ hội thăng tiến… Đồng thời tìm cách kết hợp các yếu tố đó trong ngày làm việc để cuộc sống công sở của bạn luôn tràn đầy niềm hứng khởi. Và hãy nhắc nhở bản thân về những điều lạc quan mỗi khi bạn có suy nghĩ tiêu cực về công việc.
2. Thử thách bản thân
Một lí do khiến người ta thấy ghét công việc của mình là sự nhàm chán. Hôm nào cũng thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong khoảng thời gian định trước sẽ khiến nhân viên dù yêu công việc của mình đến cỡ nào cũng phải chán nản và thất vọng. Do đó, hãy tìm kiếm những cơ hội mới để thử thách bản thân. Bạn có thể tình nguyện tham gia hướng dẫn nhân viên mới hoặc xem xét các phòng ban khác làm việc ra sao để có cái nhìn khái quát về lĩnh vực cũng như công ty của bạn. Hãy thảo luận với sếp về những cơ hội đó.
3. Linh động
Một chút thay đổi trong cách làm việc sẽ khiến bạn cảm thấy mới mẻ và thêm yêu công việc của mình hơn. Ví dụ, bạn có thể làm việc ở nhà một ngày trong tuần hoặc tham gia vào nhóm trẻ hơn… Hãy đề nghị sếp về sự linh hoạt đó.

4. Học hỏi nhiều hơn
Nếu bạn cảm thấy mình vẫn chưa đủ khả năng cho công việc yêu thích, hãy tham gia một số khoá học thích hợp. Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà còn là sự bổ sung có lợi cho bản sơ yếu lí lịch khi bạn tìm kiếm cơ hội mới.
5. Mở rộng mạng lưới q.uan hệ
Thiết lập những mối q.uan hệ mới sẽ giúp bạn thấy thoả mãn và gắn bó hơn với công việc của mình. Nếu cơ quan bạn không có nhiều cơ hội để tạo thêm liên lạc mới, hãy chủ động bằng cách tổ chức cuộc gặp mặt giữa các phòng ban trong công ty, tham gia các câu lạc bộ…
6. Cải thiện đời sống công sở cũng như cá nhân bạn
Cuộc sống công sở của bạn sẽ thú vị hơn nếu mọi người hoà đồng với nhau, thỉnh thoảng tụ tập đi karaoke… Công việc của bạn thuộc một lĩnh vực cứng nhắc, nghiêm túc không có nghĩa là mọi người không được cười đùa hay trêu chọc nhau.
Bên cạnh đó, cuộc sống ngoài công sở của bạn cũng phải phong phú. Chắc chắn bạn sẽ thấy chán nản nếu ngày nào cũng thức dậy lúc 7 giờ sáng, đi làm, chiều về nhà, ăn tối rồi ngồi trước TV, sau đó đi ngủ và hôm sau lại một ngày mới như vậy. Vì vậy, hãy cố gắng tham gia một vài sự kiện trong tuần, học nhảy, tập yoga hoặc đơn giản là thường xuyên càphê tán ngẫu với bạn bè… Những hoạt động đó sẽ giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
7. Thay đổi
Nếu đã thực hiện các điều trên, bạn vẫn không cảm thấy mặn mà với công việc, đã đến lúc bạn nên thay đổi. Hãy nhớ rằng cuộc sống này quá ngắn ngủi và bạn cần phải tận hưởng những điều mình muốn và yêu thích. Hãy tìm cho mình một cơ hội mới thay vì phải chịu đựng.

(Skillbox)
 
Hiệu chỉnh:
Top