Hack Loa Thông Minh Từ Khoảng Cách 110M

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi huanbachkhoa95, 13/11/2019. — 328 Lượt xem

 1. huanbachkhoa95

  huanbachkhoa95 Thành viên mới

  Hack Loa Thông Minh Từ Khoảng Cách 110M

  Ngày nay, các công nghệ sử dụng loa thông minh để điều khiển các vật dụng thông qua giọng nói con người. Tuy nhiên mới đây các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Michigan Mỹ và đại học Nhật Bản đã thành công trong việc hack những chiếc loa thông minh như vậy chỉ bằng laze. Những chiếc loa thông minh có thể là đối tượng tương tự như Amazon's Alexa, Apple's Siri.  [​IMG]  Chỉ Bằng Tia Laze Có Thể Hack Loa Thông Minh
  Để có thể hack được loa, các nhà khoa học đã sử dụng tia laser 5mW ( có thể ít hơn một chút so công suất con trỏ) và kính viễn vọng (thực ra là ống kính telephoto). Nếu sử dụng Laze ở 60mW thì chúng có thể tác động đến điện thoại hay máy tính bảng.

  Nguyên tắc mà các nhà khoa khoa học sử dụng là việc tập trung tia laser vào cổng micrô, sau đó điều chỉnh biên độ của chúng. Các loa thông minh làm việc với các ứng dụng Amazon Alexa, Apple Siri, Facebook Portal và Google Assistant rất có thể là các thiết bị dễ bị lợi dụng và hack.

  Chi tiết những gì xảy ra tia laser với micrô không được các nhà khoa học tiết lộ, tuy nhiên trong mỗi trường hợp loa bị tấn công có micrô MEMS được gắn ngay bên trong lỗ thông qua vỏ loa, vì vậy tia laser có thể tiếp xúc với khoảng không trong lỗ đó và có thể là màng ngăn của cấu trúc micro.


  [​IMG]


  Những Nguy Hiểm Có Thể Gặp Phải
  Cho dù việc hack loa hoạt động theo cơ chế nào đi nữa, nhóm nghiên cứu đã có thể hack hoạt động với cả laser 450nm (xanh dương) và 638nm (đỏ) trên nhiều loại micro trong nhiều loa thông minh. Nhóm nghiên cứu đã chỉ một số nguy hiểm từ việc bị hack loa thông minh. Kẻ đột nhập có thể hack loa rồi từ đó mở cửa trước được bảo vệ bởi khóa thông minh. Chúng cũng có thể mở cửa nhà để xe để đánh cắp các phương tiện. Thậm chí chúng còn có thể khởi động các loại xe thông minh như Tesla và Ford nếu chúng được tích hợp tài khoản Google của nạn nhân. Kẻ đột nhập cũng có thể sử dụng loa thông minh để mua các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử.

  Có thể nói đây là một lỗi vô cùng nguy hiểm, nhưng nếu bạn đang ở Việt Nam thì cũng đừng lo bởi những công nghệ này mới chỉ phổ biến ở nước phát triển như Mỹ thôi. Ở Việt Nam còn chưa hiện đại như thế thì hacker cũng chẳng biết hack cái gì
   
 2. huanbachkhoa95

  huanbachkhoa95 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/10/2019
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  Tìm hiểu thêm các bài viết và DIY hay của mình tại linhkiendientu3m . wordpress .com
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Hack Loa Thông Diễn đàn Date
ArtMoney Pro – Hack game Offline Phần mềm hữu ích 15/11/2019
Hack Truy Kích 2019 Thảo luận Game 11/10/2019
DOWNLOAD TRỌN BỘ EBOOK+AUDIO HACK NÃO 1500 TỪ TIẾNG ANH Luyện tiếng Anh 8/10/2019
BÍ KÍP HACK MÔN TOÁN-VĂN-ANH THẦN SẦU Phổ thông 26/9/2019
Hack Game Lionheart Dark Moon Mới Nhất Game chọn lọc 1/6/2019
Hack Game Gladiator Glory mới nhất MOD much money Game chọn lọc 1/6/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP