Hà Nội: sắp diễn ra lễ hội Halloween độc đáo

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi mamnonbaochi, 24/10/2010. — 7.842 Lượt xem

 1. mamnonbaochi

  mamnonbaochi Thành viên mới

  Hà Nội: sắp diễn ra lễ hội Halloween độc đáo

  Những trang phục kinh dị, các căn nhà ma quái và những màn diễn độc đáo như “ma quỷ” nhảy hip hop, đi xe Jeep, Sidecar cổ và chơi nhạc Rock… sẽ được thể hiện trong “Lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế Halloween – Hà Nội lần 1” được tổ chức vào ngày 31/10, tại Công viên nước Hồ Tây.

  Đây là lần đầu tiên lễ hội Halloween với qui mô lớn được thực hiện tại Hà Nội, do Trung tâm nghiên cứu văn hóa tế - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Liên Tâm (HeartLinh.,JSC), Công ty CP Dịch vụ và Giải trí Hà Nội, ban nhạc Ngũ Cung, các câu lạc bộ xe Jeep và Sidecar cổ… tổ chức.

  [​IMG]


  Lễ hội Halloween với lễ hội hóa trang có nguồn gốc từ một số nước phương Tây, nhưng được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng nhiệt tình mấy năm gần đây (Ảnh Internet)

  Ban tổ chức cho biết, dự kiến có khoảng 5000 – 7000 học sinh, sinh viên Việt Nam trên địa bàn Hà Nội sẽ tới tham gia lễ hội. Riêng các vị khách quốc tế, Ban tổ chức đã mời tất cả các cơ sở giáo dục, trung tâm liên quan đến nước ngoài. Trong đó có nhiều thành viên đại sứ quán các nước, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tham gia…

  Tiến sĩ Phạm Quang Minh - Trung tâm nghiên cứu văn hóa tế - Đại học Khoa học Xã hội đánh giá: “Lễ hội Lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế Halloween – Hà Nội lần 1 sẽ vừa có những nét đặc trưng văn hóa, vừa tạo ra một sân chơi lành mạnh, giúp các bạn học sinh Việt Nam có thêm hiểu biết về lễ hội Halloween. Đồng thời đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên Việt Nam và quốc tế giao lưu, học hỏi, chia sẻ văn hóa… giúp văn hóa các dân tộc trên thế giới xích lại gần nhau hơn”.

  Theo đó, lễ hội sẽ kéo dài từ 8h đến 22h30 ngày 31/10/2010 với nhiều nội dung độc đáo như: Thi tạo dựng và trang trí các trung tâm Halloween với sự tham gia của 15 – 10 đội thi từ các trường đại học nhằm tạo thành một quần thể công viên Halloween độc đáo, huyền bí…

  Với tiêu chí “sáng tạo và độc đáo”, lễ hội và cuộc thi trang phục, hóa trang mang đậm phong cách Halloween, cùng các trò chơi vui nhộn có sự tham gia của các học sinh, sinh viên và các vị khách quốc tế sẽ là điểm nhấn của chương trình.

  Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của danh hài Xuân Bắc, Tự Long, ban nhạc Rock Ngũ Cung và các câu lạc bộ xe Jeep và Sidecar cổ… Các nhân vật này cũng sẽ hóa trang thành những “ma quỷ” làm cho Lễ hội đặc sắc hơn.

  Hướng tới miền Trung lũ lụt đau thương, BTC cũng cho biết: bên lề của lễ hội, từ ngày 2 – 5/11 BTC sẽ trích một phần từ số tiền thu được cùng với đại diện các bạn sinh viên của các trường mang quà tặng đã quyên góp được đến với các tỉnh miền Trung – nơi gánh chịu những thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử đang diễn ra.
   
 2. anhday22

  anhday22 Thành viên mới

  Tham gia:
  30/10/2010
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Lễ hội hóa trang lớn đầu tiên tại Hà Nội
  Lần đầu tiên ở Hà Nội sẽ có lễ hội hóa trang lớn diễn ra tại Công viên Hồ Tây từ 8h đến 22h30 ngày 31/10/2010 sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và các vị khách quốc tế, dự tính lên tới 6000 người.

  (Dân trí) - Cặp nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long ngoài vai trò là MC dẫn chương trình cũng sẽ có những phút giây biến thành ma quỷ để giao lưu với các bạn trẻ. Đặc biệt, ban nhạc Ngũ cung sẽ đem đến những tiết mục rock hừng hực lửa để làm nóng thêm cho không khí lễ hội.

  Thời gian: từ 8h00 - 23h00 ngày Chủ nhật 31/10/2010
  Địa điểm: Công viên Hồ Tây, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  Giá vé: 55.000đ/người
  Liên hệ 0974483931.Để mua vé

  Theo BTC, một phần tiền vé thu được từ lễ hội hóa trang (Halloween) sẽ được chuyển tới giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn ở Quảng Bình trong đợt lũ vừa qua. (Ảnh chỉ có tính minh họa)

  Một thành viên trong ban nhạc Ngũ cung hào hứng: "Chúng tôi rất hứng thú vì lễ hội tổ chức nhằm quyên tiền làm từ thiện. Ngoài việc trình bày các ca khúc, ban nhạc cũng sẽ hóa trang thành những con quỷ đi xe Jeep và Sidecar cổ dạo chơi cùng với các bạn sinh viên".

  Sẽ có 3 cuộc thi, đó là chạm khắc ngô - hấu, trình diễn thời trang, tạo dựng và trang trí các trung tâm Halloween với sự tham gia của 15 - 20 đội thi từ các trường đại học. Riêng về phần thi trang phục, ban tổ chức cho biết sẽ có sự kiếm soát để tránh những trường hợp quá khích không mặc gì và biện bạch rằng "tôi là con ma khỏa thân".

  Theo đại diện ban tổ chức, ngoài 35 vé dành cho mỗi đội tham gia là các trường đại học, trung học ở Hà Nội. Các bạn trẻ muốn tới dự lễ hội sẽ phải mua vé. Số tiền cụ thể đang được ban tổ chức bàn bạc. Tuy nhiên, ban tổ chức hứa sẽ trích một phần từ số tiền bán vé để cùng với các bạn sinh viên tới Quảng Bình ủng hộ những gia đình đang gặp khó khăn trong cơn lũ gần đây.

  Ánh Ngọc
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP