Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu đất đấu giá xã Vạn Điểm

anhhung02

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2016
Bài viết
0
Quyết định nhằm cụ thể hóa định hướng các đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đồng thời, quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên, tỷ lệ 1/10.000 và Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên (khu 3), tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.
Theo nhiệm vụ quy hoạch, xây dựng khu nhà ở mới hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, khớp nối với các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư và khu dân cư lân cận đảm bảo phát triển bền vững, ổn định.

Khai thác hiệu quả sử dụng đất để tổ chức đấu giá tạo nguồn vốn đầu tư các dự án, công trình giao thông, hạ tầng đô thị trọng điểm trên địa bàn huyện Thường Tín; Đề xuất các chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tạo đặc trưng riêng và phù hợp với cảnh quan chung của khu vực, bảo đảm gắn kết hài hòa với các dự án đầu tư xây dựng trong khu vực; Xây dựng quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết làm cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt cho thuê đất tại khu vực này .

20161207084848-a758.jpgTheo đó, UBND thành phố giao Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng các quy định hiện hành cùa Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng, gồm: Phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Thường Tín, các sở, ngành có liên quan, các cơ quan quản lý các công trình hạ tầng kỹ thuật (ngầm, nổi) trong khu vực và các tổ chức, cơ quan, cá nhân, cộng đồng dân cư có liên quan trong khu vực để khớp nối các quy hoạch có liên quan. Cùng với đó, tổ chức xin ý kiến của các tổ chức, cơ quan, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan làm cơ sở nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch chi tiết đảm bảo hiệu quả, chất lượng, đáp ứng tiến độ theo yêu cầu, tuân thủ các quy định hiện hành...
->>> Xem thêm : cho thuê đất tphcm
 
Top