1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Hà Nội đẹp dịu dàng với những mùa hoa "gọi hè về"

  Những ngày cuối có nắng, có gió, có cả sắc hương của những loài hoa đẹp tuyệt vời như “cô gái Hà thành đỏng đảnh”. Chẳng cần nghe tiếng ve kêu râm ran, ta chỉ cần xuống phố, bắt gặp những loài hoa này thì đã có thể tự nhủ với lòng mình:

  Mùa hè đã thực sự đến rồi”.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  Hoa loa kèn được ví như cô thiếu nữ xinh đẹp.
  (Ảnh: Internet)

  Cứ tới những ngày Hà Nội chớm vào hè là dọc các con đường đầy những hàng hoa loa kèn trắng tinh khôi. Mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ của những bông loa kèn như những cô thiếu nữ tuổi đôi mươi trong chiếc váy trắng đang nhảy múa dưới nắng.

  Mùa hè chạm ngõ Thủ đô, hàng dài những gánh hoa loa kèn được bày bán đầy các con phố. Những chiếc xe đạp chở đầy ắp những bông hoa trắng còn chớm nụ, cuộn mình đợi ngày khoe sắc.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hoa sưa rơi phủ trắng đường như những bông tuyết giữa trời xuân.
  (Ảnh: Internet)

  Năm nay hoa sưa nở muộn hơn mọi năm nên những con người yêu loài hoa này phải chờ đợi hết những cơn mưa phùn mùa xuân. Mang vẻ đẹp mỏng manh, bé nhỏ, loài hoa sưa giống như “thiên thần tuyết” bé nhỏ tô điểm cho một Hà Nộithêm dịu dàng, e ấp. Những con đường phủ trắng màu hoa sưa, những bông hoa li ti bé nhỏ rơi xuống đất như những bông tuyết giữa tiết trời cuối xuân chớm hạ.

  Không ít người đã phải thu xếp mọi bộn bề công việc chỉ mong được trải từng bước chân bên những "bông tuyết nhỏ" giữa trời Thủ đô.  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hoa lộc vừng một năm chỉ nở đúng 2 lần, loài hoa đỏ rực này lại mang một nỗi buồn man mác.(Ảnh: Internet)

  Chẳng cần phải tốn kém tiền bạc đi tới tận những vùng miền xa xôi, hãy dạo một vòng quanh Hà Nội thôi là ta đã ngắm đủ muôn vàn sắc hoa những ngày chớm hạ. Những bông hoa lộc vừng đỏ rực rỡ rụng kín mặt đường.

  Lộc vừng là loài hoa mọc thành từng chùm dài, rủ xuống, những bông hoa bé xíu, cánh hoa nhỏ li ti như những sợi râu màu đỏ được điểm xuyến trên đầu lốm đốm màu trắng vàng. Trong ráng chiều, thong dong thả hồn mình trên thảm đỏ hoa lộc vừng và ngắm nhìn thành phố, ta sẽ thấy Hà Nội đẹp tuyệt diệu vô chừng.

  Theo thegioitre.vn
   


  KhôngPhảiKid, Violet SR, pecun_evil2 bạn khác thích điều này.


 2. Tiểu Muội Muội

  Tiểu Muội Muội Mưa Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/6/2015
  Bài viết:
  304
  Lượt thích:
  1.281
  Kinh nghiệm:
  93
 3. pecun_evil

  pecun_evil valar morghulis Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2013
  Bài viết:
  2.430
  Lượt thích:
  7.577
  Kinh nghiệm:
  113
  Gần nhà em có cây lộc vừng, mỗi lần nở hoa là vào ban đêm nên sáng hôm sau là chỗ gốc cây phủ toàn cánh hoa đỏ, trông rất đẹp :3
   
 4. KhôngPhảiKid

  KhôngPhảiKid Nhắc lại là không phải Kid Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/3/2016
  Bài viết:
  1.482
  Lượt thích:
  8.305
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên hoy
  Trường:
  Hanoi University of Science and Technology
  tháng tư...mùa tôi sinh ra. Cũng là mùa hoa ly, hoa loa kèn nở ngào ngạt... Phươngk đỏ, bằng lăng tím vàng, sấu,... hãy đi trên những con đường rợp bóng cây Hà Nội, và bạn sẽ yêu thành phố này của tôi :x
   
  pecun_evil thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP