Hà Nội có thêm Trường Đại học Kiểm sát

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 614 về việc thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Theo quyết định, thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát. Trường có trụ sở tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Trường có 4 khoa: Kiểm sát hình sự; Tội phạm học và Điều tra tội phạm; Kiểm sát dân sự, hành chính, lao động; Quan hệ quốc tế.

Theo Quyết định Chính phủ, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Trường hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động do Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành.
Trường cũng hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 58 ngày 22/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 07 ngày 15/1/2009 của Thủ tướng về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.
858991-1366858186-dai-hoc-kiem-sat-2.jpg
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Ảnh: Chinhphu.vn
Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.
Từ khi thành lập đến nay (Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát), Trường đã đào tạo cho các Viện Kiểm sát Nhân dân và Viện Kiểm sát Quân sự các cấp 2.950 học viên trình độ trung cấp kiểm sát; 9.677 học viên trình độ cao đẳng kiểm sát; phối hợp đào tạo hoàn chỉnh kiến thức cử nhân luật cho gần 6.000 học viên; đào tạo nghiệp vụ kiểm sát với thời gian 12 tháng và 9 tháng cho hàng nghìn học viên là những cán bộ kiểm sát đã có trình độ cử nhân luật được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát.

Bên cạnh đó, Trường còn bồi dưỡng trong các lĩnh vực nghiệp vụ và kiến thức quản lý, chỉ đạo, điều hành chuyên ngành cho lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân và Viện Kiểm sát Quân sự các cấp với số lượng hàng vạn học viên.
Nguồn :hn.24h.com.vn
 
Quay lại
Top