Gửi Sài Gòn, từ một đứa con xa nhà

lejun

Always, with 💜
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
3.091
Clip "Gửi Sài Gòn, từ một đứa con phương xa" của 1 du học sinh Mỹ đang chiếm được rất nhiều cảm tình của người xem bởi những nét vẽ đáng yêu, những tâm sự chân thành và lối kể chuyện "rất Sài Gòn" của tác giả.

Mở đầu với lời giới thiệu về bản thân mình, tác giả cho biết "Sài Gòn là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đối với một người xa quê hương như tôi thì việc một buổi sáng thức dậy và thấy mình nhớ Sài Gòn da diết đã không còn xa lạ gì nữa”.


930978-clip-gui-sai-gon-tu-mot-dua-con-phuong-xa-thu-hut-cu-dan-mang.jpg


Và rồi, với lời kể nhẹ nhàng, tình cảm, từng kỷ niệm đẹp đẽ, từng hình ảnh quen thuộc về Sài Gòn cứ dần hiện, cuốn người xem theo từng nét vẽ, từng câu chuyện của người con xa quê.


Nỗi nhớ đó gắn liền với món cơm tấm bình dân nghi ngút khói, những ly cà phê nhâm nhi mỗi sáng ngắm phố phường. Thế nhưng, điều khiến tác giả nhớ nhất chính là những con người nơi đây.


930978-clip-gui-sai-gon-tu-mot-dua-con-phuong-xa-thu-hut-cu-dan-mang-1.jpg


Chắc chắn rằng để tin yêu một người chẳng phải là một sớm một chiều. Đặc biệt là trong cuộc sống gấp gáp, xô bồ này, nhiều người càng khó tìm thấy niềm tin chân thành từ những người xung quanh. Thế nhưng, với tác giả, với những con người đã "trót" yêu Sài Gòn rồi sẽ ấn tượng và nhớ mãi những con người thân thiện, tốt bụng và chân thành nơi đây.


930978-clip-gui-sai-gon-tu-mot-dua-con-phuong-xa-thu-hut-cu-dan-mang-2.jpg


Không chỉ yêu thành phố quê hương vì "niềm tin của người Sài Gòn", tác giả còn nhớ và yêu Sài Gòn với những ngày nắng chói chang, những tuyến đường kẹt xe. Có thể với nhiều người, cái nắng gắt cùng những con đường kẹt xe thật khó chịu. Thế nhưng, với những người con xa quê, được hòa mình vào dòng xe hối hả mỗi giờ tan tầm lại là mơ ước lớn lao.


930978-clip-gui-sai-gon-tu-mot-dua-con-phuong-xa-thu-hut-cu-dan-mang-3.jpg


Một đặc trưng của Sài Gòn vấn vương trong lòng người xa xứ đó là âm thanh của Sài Gòn, đó là tiếng rao bánh chưng, bánh giò, bánh tráng trộn, thậm chí cả những tiếng kéo cửa của ba mỗi sáng, tiếng tưới cây của mẹ và giọng nói dễ thương của cô em gái đòi ngủ nướng…


Tất cả những gì rất đỗi giản dị, bình thường bỗng dưng trở nên thật thiêng liêng trong lòng người xa xứ.


Được xây dựng theo lối stop-motion quen thuộc, nhưng chính tình cảm, nỗi nhớ chân thành và cách kể chuyện nhẹ nhàng, gần gũi "đúng chất người Sài Gòn", clip nhanh chóng chiếm được tình cảm của cư dân mạng. Clip khiến người xem thêm yêu và trân trọng quê hương, đặc biệt là lay động biết bao trái tim xa quê.


930978-clip-gui-sai-gon-tu-mot-dua-con-phuong-xa-thu-hut-cu-dan-mang-4.jpg


Một bạn có nickname Van Phung cho biết "Mình thích clip bạn làm lắm, dễ thương vô cùng!! Hy vọng bạn sẽ sớm về lại Sài Gòn, giống như mình, những đứa con xa Sài Gòn."


Hay bạn Thuận Trần nhận xét "Đúng chất dân Sài Thành rồi... Mà đúng là Sài Gòn đi xa mới nhớ... Đang ở Sài Gòn mà xem xong cũng thấy "nhớ lắm" những nét đặc trưng nơi này..."

Theo Kênh 14

 
Top