Gửi người vợ “siêu sạch sẽ”

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
“Em ghét nhất là chạm chân xuống sàn nhà cứ thấy nhám chân. Em ghét thấy gói dầu trong bao mì tôm vương vãi ra bếp. Em rất khó chịu khi nhìn thấy vết cáu trong cốc nước chè để trên bàn…”
… Cái điệp khúc đó, bố con anh phải nghe ca thán mỗi chiều đi làm về. Anh biết tính em sạch sẽ nên nhìn cái gì bẩn bẩn là dị ứng. Rồi để phản ứng lại sự bừa bộn của bố con anh, em vừa dọn dẹp vừa ca cẩm đến khi mệt nhoài mới chịu dừng.
Vợ ạ, có một người vợ, người mẹ sạch sẽ và ngăn nắp như em, bố con anh thật may mắn và hạnh phúcBản thân anh cũng cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu mỗi khi bước chân về ngôi nhà có bàn tay chu đáo, tỉ mẩn của vợ chăm lo, dọn dẹp. Nhưng thật lòng, cái tính sạch quá của em lắm lúc cũng khiến bố con anh… khó thở. Em biết đấy, đa phần đàn ông đều giống nhau ở sự bừa bộn, qua loa, đại khái, nhất là với việc nhà. Dù rằng những lúc rảnh rỗi bố con anh vẫn phân công nhau lau nhà, đánh ấm chén hay cọ nhà vệ sinh để em đi làm về đỡ việc. Nhưng, dù đã cố gắng, bố con anh cũng không lau được cái nhà sạch như ý em, hay cọ cái nhà vệ sinh sáng bóng như quảng cáo trên tivi. Những cố gắng như thế, hóa ra lại làm em bực mình.

Con mình bảy tuổi, không còn cái tuổi ẵm bồng nhưng vẫn ở tuổi nghịch ngợm và mải chơi. Chơi xong, đồ chơi lại không cất đúng chỗ, hay uống cốc nước cam xong quên mất là phải rửa ngay kẻo kiến nó bâu. Những lúc như thế, em lại bực, lại quát mắng.

Vợ ạ, anh vẫn biết “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, nhưng em biết không, cái tính sạch quá của em đang gây áp lực cho chính em, cho bố con anh và đôi khi trở thành nguyên nhân của những vụ cãi cọ. Vợ nhớ lại xem, những vụ to tiếng trong nhà mình hình như chỉ xoay quanh chuyện cái bàn, cái bếp, cái cầu thang không sạch… Vợ biết không, nhiều hôm hai bố con đi về chưa kịp hỏi han đã phải giục nhau cất giày, lau nhà thật nhanh kẻo mẹ về lại… mắng.

Ngay cả cái cảm giác háo hức đón vợ, đón mẹ đi làm về sau mỗi buổi chiều của bố con anh cũng bị những lo lắng đó lấn át, để rồi khi em về đến nhà, lại thấy tủi thân vì không ai chào đón.

Trong chuyện “vợ chồng” cũng thế. Có những lúc chồng đi công tác lâu ngày về, định hôn vợ một cái thì vợ lại xua tay: “Anh rửa mặt đi, đường sá nhiều bụi lắm”. Có lúc vợ chồng định gần gũi thì vợ chặn lại bằng những câu “sát hạch”: “Tối nay anh đánh răng chưa, cái áo này anh mặc mấy hôm rồi?”… Thế là hết!

Một cuộc hôn nhân rạn nứt đôi khi không phải vì điều gì to tát, mà có thể chỉ vì cái tật ngáy của ông chồng, cái thói quen ngủ nướng của bà vợ, hay một lời nói làm đau lòng nhau… Một ngôi nhà sạch sẽ, một bàn ăn tinh tươm và đủ dinh dưỡng chưa đủ để làm nên hạnh phúc, phải không vợ? Cuộc sống gia đình hạnh phúc cần nhiều thứ hơn thế. Nếu vợ cứ chăm chăm làm sạch để thỏa mãn tính cầu toàn của mình thì có thể sẽ vô tình đánh mất nhiều thứ quan trọng khác.

Theo PNO
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top