Gửi con trai - đứa con sinh ra sẽ mang lòng yêu nước

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.621
facebook-viet-13-9363-1399538021.jpg


Mẹ mới 19 tuổi, ngày mẹ gặp con sẽ còn lâu lắm, nhưng mẹ muốn kể cho con nghe về câu chuyện biển Đông, về lòng yêu nước của một dân tộc quật cường.

Gửi con trai yêu,

Có phải con đang thắc mắc tại sao mẹ lại viết thư cho con khi mà ngày chúng ta nhìn thấy nhau vẫn chưa thể xác định? Bởi vì trong suốt nhiều ngày nay, đất nước mà mẹ thương yêu đang đứng trước những mối xung đột khá nghiêm trọng về lãnh thổ biển với Trung Quốc - đất nước luôn có ý định thôn tính cả vùng biển Đông rộng lớn.

Nghe nhé con yêu! Mẹ muốn kể con nghe câu chuyện về lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, ý chí quật cường của quê hương mẹ, mà sau này cũng là đất nước, là quê hương của con.

Không có gì khó hiểu đâu con, con cứ lặng yên, dùng trái tim mà đọc nhé. Bởi mẹ nói về thứ tình yêu mà đã mang dòng m.áu của dân tộc Việt. Và con cũng vậy, mẹ kể để khi con sinh ra trong con đã mang sẵn tấm lòng yêu nước thủy chung.

Con biết biển Đông không, con biết Trường Sa, Hoàng Sa không? Dù con không ở đây nhưng rồi con sẽ biết vì đó là đất nước tương lai của con. m.áu của ông cha ta đã chảy thành sông, nước mắt của mẹ già, của vợ trẻ, của con thơ đã làm biển rộng dài.

Vết thương đạn bom trong đất còn chưa nguôi, nỗi đau chiến tranh, nỗi đau mất mát vẫn còn chất đầy. Đây đó, những đứa trẻ sinh ra vẫn phải chịu tật nguyền. Mỗi năm, ngày mà chúng ta kỷ niệm chiến thắng, quá khứ vẫn trỗi dậy hào hùng nhưng nhuốm đau thương.

Những ngày vừa qua, cả dân tộc Việt Nam lại sục sôi, tinh thần yêu nước của con người Việt lại trỗi dậy hơn bao giờ hết khi tàu Trung Quốc ngang nhiên tấn công tàu chúng ta trên biển Đông. Chính phủ chưa kêu gọi chiến đấu nhưng hàng triệu người đã sẵn sàng ra trận, sẵn sàng từ bỏ gia đình, sự nghiệp để cầm súng. Con có nhìn thấy không, những avatar chói ngời sắc đỏ sao vàng đang ngập tràn trên Facebook, những lá thư, bài thơ về Trường Sa, Hoàng Sa đang được lan truyền rộng rãi.

bien-1981-1399620847.jpg

Những trang Facebook nổi bật lá cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho tình yêu đất nước.

4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước sẽ khiến con tự hào biết bao về dân tộc của mình, đó cũng là lý do chúng ta sẽ chẳng sợ hãi trước bất cứ kẻ thù cướp nước nào, bất kể chúng lớn mạnh tới đâu.

Con yêu, hãy kể cho những người bạn của con, hãy nói cho họ biết dân tộc của chúng ta hào hùng như thế nào nhé. Mẹ tin ngày mà con đến với đất nước này, ngày con có thể tới với Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu, đất nước của chúng ta vẫn vững chãi như thế, biển đảo của chúng ta vẫn bình yên gợn sóng.

Mẹ đọc được những câu thơ thế này:

“Cuối tuần về quê cho anh nhắn đôi lời

Thưa với cha và thắp hương khấn mẹ

Anh vẫn vững vàng nơi biển đảo xa xôi...

Em hãy đưa điện thoại kề gần nôi

Để con chúng mình nghe tiếng của biển khơi

Anh không thể ẵm bồng ru con ngủ

Gửi tiếng biển về yên giấc con thôi...”

Cảm động lắm đúng không con? Mẹ cũng mong con trai của mẹ cũng có tấm lòng ấy đối với đất nước. Hãy biết hy sinh nhé con, đừng ích kỷ cho sự an toàn và ích lợi của bản thân mà làm ngơ trước tiếng gọi của Tổ quốc.

Hãy biết sống vì đại cuộc, hãy hết lòng vì dân tộc, hãy đền đáp cha ông bằng lòng gan dạ, dũng cảm, bằng tình yêu nặng sâu với đất nước. Nhớ nhé con yêu!

Theo ione
[FLASH]http://st.nhacso.net/flash/v89/embedPlaylistjs.swf?xmlPath=http://nhacso.net/flash/song/xnl/1/id/WFtVUkZZ&adsLink=&colorAux=0x017CA6&colorMain=0xafafaf&colorBorder=0x333333&typePlayer=single&mAuto=false&autoplay=0[/FLASH]http://[FLASH]http://st.nhacso.net/...ePlayer=single&mAuto=false&autoplay=0[/FLASH]
 

Thùy Vi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2013
Bài viết
1.025
Thay lời muốn nói.:KSV@03:


 
Top