Gửi con gái

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Co Be Cau Kinh, 31/1/2016. — 1.605 Lượt xem

 1. Co Be Cau Kinh

  Co Be Cau Kinh Hello Co Be Cau Kinh Thành viên thân thiết

  Gửi con gái

  Gửi tình yêu mầu nhiệm nhất cuộc đời mẹ!

  Sài Gòn những ngày cuối năm trở lạnh….

  Hơn một năm sống xa gia đình và đối mặt với những khắc nghiệt đầu tiên của cuộc đời, mẹ chợt nhận ra tình yêu thương của gia đình chính là tài sản quý giá nhất mình có được trong cuộc đời này.

  Những đêm lạnh như thế này mẹ lại thấy nhớ ông bà con nhiều hơn. Nhớ khi không ai kéo chăn đắp cho mẹ giữa đêm khi mẹ vùng vẫy đến tụt cả chăn ra, khi không ai đánh thức mẹ dậy đi học khi mẹ mãi nướng thêm chút nữa, rồi chút nữa. Mẹ nhớ da diết những háo hức khi mùa xuân sắp về . Đêm 30 Tết cố ngồi trông nồi bánh tét cả đêm còn mẹ thì mãi long nhong cùng chúng bạn. Cái se lạnh giữa nơi đất khách quê người càng khiến cho người ta cảm thấy cô đơn, càng khiến mẹ nhớ hơi ấm tỏa ra từ nồi bánh tét của những Tết xa xưa mà mẹ từng ngán ngẫm. Rồi mẹ nghĩ đến con, nghĩ đến hai mươi năm sau khi con là mẹ. Con gái bé bỏng của mẹ rồi cũng sẽ phải xa gia đình để học cách khiến bản thân trở nên mạnh mẽ. Rồi sẽ có những lạ lẫm mà con phải tập tành quen. Có những khi con yếu đuối và muốn vùi vào chăn mà khóc thật lâu như mẹ vẫn thường hay thế. Tất cả chỉ để đến một lúc nào đó con nhận ra rằng, dẫu đương đầu với cuộc đời con có mạnh mẽ đến đâu, nhưng con vẫn mãi mãi là con gái bé bỏng của gia đình, của mẹ.

  [​IMG]

  Con gái mẹ rồi có thông minh không nhỉ? Có xinh đẹp không? Mẹ tò mò lắm.

  Tất cả những người mẹ trên thế giới này đều muốn con mình xinh đẹp, thông minh. Nếu con xinh đẹp và thông minh thì mẹ vui mừng biết mấy. Nhưng mẹ mong con thấu đáo hơn điều mẹ nghĩ. Con có thể không phải là một người xinh đẹp nhưng hãy biết cách yêu thương và chăm sóc chính bản thân mình. Con có thể không thông minh nhưng hãy là người biết kiên trì học hỏi. Vẻ đẹp bên ngoài rất quan trọng nhưng vẻ đẹp từ nội tâm mới là thứ tỏa sáng lâu dài. Làm người cốt yếu là ở nhân cách. Có được sự nể phục từ sâu thâm tâm của người khác cũng là ở nhân cách. Hãy nhớ lấy điều này và cũng dạy con con như thế. Đối với nhau bằng nhân cách tốt, cuộc sống sẽ ý nghĩa và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Mẹ không xinh đẹp cũng chẳng thông minh. Đã có những lúc mẹ trách móc cuộc đời bất công với mình. Những cũng có những khi ngồi ngẫm nghĩ lại thấy mình muôn phần may mắn hơn người khác.Ít ra bên cạnh mẹ vẫn còn có gia đình yêu thương, bạn bè quý mến. Phớt lờ đi những khiếm khuyết bản thân, mẹ hiểu thế mạnh lớn nhất của mình chính là tình yêu thương con người, yêu thương cuộc sống. Mẹ yêu trao đi yêu thương nhiều hơn mỗi ngày, và thấy mình xinh đẹp nhiều hơn mỗi ngày.

  Thượng đế sinh ra chúng ta và trao cho chúng ta hai đặc quyền, thứ nhất là yêu thương và thứ hai là lao động. Con hãy nhắc nhở mình được yêu thương và lao động mỗi ngày là một đặc ân. Để hạnh phúc, người ta phải yêu thương và lao động đến cuối cuộc đời.

  Con người sinh ra không phải để giỏi mọi thứ hay để làm hài lòng tất cả mọi người. Hồi đi học, đã có lúc mẹ nghĩ mình thật kém cỏi khi luôn bị điểm kém ở những môn phải tính toán. Mẹ hụt hẫng và nghĩ rằng: “Rồi mày sẽ chẳng là được việc gì, mày thật ngốc nghếch”, nhưng rồi thật may mắn khi mẹ sớm nhận ra rằng mình thích vẽ. Giờ mẹ đã là sinh viên năm hai ngành thiết kế nội thất, dù trước đó mẹ đã từng nghĩ mình không thể đậu đại học. Học tập vất vả nhưng mẹ thấy vui và hạnh phúc mỗi ngày. Mẹ không mong con là là đứa con giỏi giang toàn diện, chỉ mong con mỗi ngày sống và làm việc hết mình với đam mê. Hứa với con dẫu mơ ước của con là gì, nếu đúng, mẹ sẽ luôn ủng hộ.

  Dong dài chỉ để muốn nói con hãy yêu thương chính mình.Vì mẹ rất yêu con và muốn con cũng thế.

  Mẹ mong con có thể tìm được một người yêu thương con thật lòng. Tình yêu là món quà cao đẹp mà thượng đế ban tặng, nếu trân trọng tình yêu, rồi con cũng sẽ gặp được người trân trọng tình yêu thôi, cuộc sống vốn dĩ rất công bằng.

  Mẹ không thể dạy con hết những điều hay đẹp, con hãy cứ sống hết mình, hãy cứ va vấp, hãy cứ để cuộc đời tôi luyện, rồi con sẽ tự mình nhận ra được nhiều thứ.

  [​IMG]

  Mẹ không mong con luôn phải bên cạnh mẹ dù mẹ rất muốn như thế. Hãy đi đến nhưng nơi con muốn, làm những điều con thích. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao phải vì những ràng buộc nào đó mà người ta chấp nhận một cuộc sống tầm thường. Chỉ mong tình yêu thương và niềm tự hào của mẹ sẽ là niềm động lực của con trên mỗi chặng đường.

  Yêu và mong con rất nhiều!


  Theo Gõ cửa trái tim​
   


  ly quoc thích điều này.


 2. Yến béo

  Yến béo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2016
  Bài viết:
  91
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Trong cuộc sống hỗn độn những thật thật, giả giả mà lòng người trắc ẩn, trong những đêm không ngủ, các con luôn là điều bố nghĩ đến nhiều nhất trong hết thảy những gì bố có trong cuộc đời.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP