Gửi cho những ai đang thất tình!

lanh02012003

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/4/2020
Bài viết
92
Gửi cho những ai đang thất tình!

Hôm nay tròn một ngày tôi với người yêu cũ chia tay. Là một ngày cũng như bao ngày khác, một ngày trời xanh mây trắng lá vàng rơi.

Tôi ngồi trong một góc của gian phòng nhỏ, không có ánh sáng thường ngày của bóng điện, không có người khác làm phiền, trùm chăn và bắt đầu rơi nước mắt…

Tình yêu thực sự là một thứ thuốc độc, một thứ thuốc độc mà không có thuốc giải, chỉ vì nó xuất phát từ trái tim. Nhiều người hỏi sao tôi không quen một người khác, hoặc là có nhiều người khuyên hãy tìm một người mới, bởi họ nghĩ rằng người mới sẽ khiến chúng ta quên đi người cũ.

Nhưng thực tế chứng minh điều đó chẳng đúng gì cả. Tìm một người mới chỉ vì để bản thân quên đi người cũ? Thực buồn cười. Trái tim con người nếu dễ dàng thay đổi đến thế thì sẽ chẳng thể nào bị tổn thương.

Nếu như ai đó đã từng yêu thật lòng và đọc được bài viết này, tôi tin họ sẽ hiểu. Thứ khiến chúng ta không cầm được nước mắt, thứ khiến chúng ta mỗi giây mỗi phút đều không thể buông được không phải là người cũ, mà là kỉ niệm.

Kỉ niệm về mỗi cái ôm, mỗi nụ hôn, mở mắt ra là chào buổi sáng nhắm mắt lại sẽ được chúc ngủ ngon, một hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại trở thành thói quen trong vô thức. Hay mỗi hành động quan tâm của người cũ, những tháng ngày đã từng cùng nhau trải qua biết bao nhiêu là điều tốt đẹp nay đã chỉ còn là kí ức .

Đừng bao giờ bắt đầu một mối q.uan h.ệ mới khi bản thân chúng ta chưa sẵn sàng. Có thể trong một phút bồng bột, hoặc có thể là vì cô đơn mà đi tìm một người khác trong khi bản thân vẫn chưa buông được đoạn tình cảm kia nhưng hãy nghĩ rằng người mới cũng giống chúng ta, biết tổn thương và vô cùng nh.ạy cảm. Đừng vì sự ích kỷ của bản thân mình mà khiến cho một người khác phải đau khổ, càng không nên tìm một người mới để xoa dịu vết thương lòng.

Sau khi chia tay, tôi cảm tưởng như cả thế giới của mình bỗng chốc sụp đổ. Nếu tình yêu khiến chúng ta lạc quan yêu đời hơn, thì sau khi nó đi sẽ mang theo tất cả những niềm vui đó. Nhiều người nói yêu đừng lụy, phải dùng lí trí, nhưng nếu như để lí trí chi phối cảm xúc của con tim thì đó đã không còn gọi là tình yêu nữa.

Tôi tự hỏi tại sao nhiều người không biết trân quý bản thân mình, suy sụp mãnh liệt khi chia tay, thậm chí có người còn có ý định muốn tự sát. Không phải người ta ngu ngốc, mà là người ta thực sự muốn tìm một lối thoát cho bản thân. Bởi vì tình yêu trong lòng họ quá lớn, họ bị chi phối quá nhiều, tổn thương quá sâu nên khi gặp một cú sốc lớn như vậy họ vốn dĩ không chịu nổi.


Khoảng thời gian sau chia tay của tôi thực sự rất thê thảm, mỗi ngày đều chỉ nằm trên gi.ường trùm chăn, sau đó đọc lại tin nhắn với người yêu cũ, hoặc là xem những tấm hình mà chúng tôi chụp chung. Có lúc đờ đẫn ngồi trước màn hình điện thoại một tiếng đồng hồ chỉ để nhìn thấy chấm xanh của anh ấy. Hay thậm chí mỗi ngày đều nghe những bản nhạc thất tình rồi tự làm mình tổn thương.

Bạn thân nói tôi thật thê thảm, tôi cũng thấy chính mình vô cùng thê thảm, không biết đã tốn bao nhiêu nước mắt trong đoạn tình cảm đó, tôi của bây giờ nghĩ lại cảm thấy có lẽ chấm dứt được cũng là một loại kì tích.

Đừng cô gái nào dại dột làm đau bản thân mình, bạn đau thì bố mẹ bạn xót, người ta có biết không? Đừng cô gái nào coi việc chia tay là buồn khổ, cuộc đời này vẫn còn rất nhiều người trân trọng bạn, sao có thể chỉ vì một người làm tổn thương mình mà dừng bước.

Con gái chúng ta sinh ra đã thiệt thòi hơn so với con trai, chính vì vậy chúng ta cần được yêu thương chứ không phải bị tổn thương. Bố mẹ sinh ra chúng ta, nuôi chúng ta khôn lớn, cho chúng ta được hưởng những gì tốt nhất trên đời chứ không phải sinh ra để bị người khác làm tổn thương. Mới có thất tình mà đã suy sụp thì làm sao đối diện được với những khó khăn còn lớn hơn trong cuộc sống?

Tôi nhớ sau khi chia tay, mỗi ngày đều lao đầu vào học, điên cuồng học, mỗi ngày đều học tiếng anh, trau dồi thêm những kiến thức mới từ bên ngoài, sau đó cải thiện bản thân mình mỗi ngày vực dậy một chút niềm tin và lí trí. Ai cũng vậy, chia tay xong thì hãy có một khoảng thời gian chăm sóc và yêu quý chính mình, đừng để người khác thấy rằng mình yếu đuối, cũng đừng để bọn họ biết rằng mình sống không tốt.

Hãy để cả thế giới thấy rằng bạn là cô gái vô cùng mạnh mẽ, họ sẽ không thể làm tổn thương bạn. Chúng ta hãy coi đoạn tình cảm đó như một kinh nghiệm sống, để đến khi gặp được người thực sự yêu thương mình sẽ không gặp phải những sai lầm giống như trước nữa.

Nhiều người đến với người mới nhưng trong lòng vẫn không quên được người yêu cũ của bản thân. Chỉ có một lí do thôi, người mới không đủ tốt.

Đừng làm tổn thương người đến sau, bởi vì bọn họ cũng là những người yêu bạn thật lòng. Đừng vì một phút bốc đồng mà đánh mất người mình yêu nhất, bởi vì có những thứ khi đã mất đi rồi sẽ chẳng bao giờ có thể tìm lại được. Tình yêu cũng vậy, bản thân cũng vậy.

Chia tay chúng ta có thể tìm được một người khác, nhưng đánh mất chính mình thì sẽ rất khó để bắt đầu một cuộc sống mới. Chia tay chưa chắc đã là xấu, bởi vì đó là một kết cục tốt nhất cho cuộc tình đã đi vào ngõ cụt, mà nếu như không thể cứu vãn được thì hãy giải thoát cho nhau.

Đừng bao giờ nghĩ xấu về người cũ, bởi vì đó là người mà chúng ta từng yêu sâu đậm. Hãy quên đi những kí ức đau buồn, chỉ giữ cho nhau những gì tốt đẹp nhất .Không phải là cao thượng , mà là để khi gặp lại có thể vô tư chào hỏi, nói với người ta hai chữ thôi:’’ Em ổn.’’

Bạn không cần phải chứng minh với cả thế giới điều gì cả, bạn là con gái cơ mà, có quyền yếu đuối có quyền được rơi nước mắt, đừng vì một lời nói của người khác mà suy nghĩ xong rồi âm thầm tổn thương. Mạnh mẽ lên, cuộc đời còn ở phía trước, một tương lai rất dài đang chờ đón bạn, đừng vì một chút tổn thương mà suy sụp.

Chỉ cần bạn còn muốn đứng dậy, mọi chuyện không khó như bạn nghĩ.
 

Yoshida

What does happiness mean?
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/5/2020
Bài viết
742
@lanh02012003 Dù tớ chưa biết thất tình là gì (mà tớ còn chẳng có tình để thất :p) , nhưng tớ cũng suy nghĩ giống cậu :) Đây là lời động viên chân thành gửi đến tất cả các cô gái, không riêng gì những bạn thất tình. Cảm ơn cậu <3 Bài viết rất hay <3
 
Top