Google đang phát triển console?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Console của Google được cho là sẽ đi theo hình mẫu của Ouya.

Theo nguồn tin từ trang Wall Street Journal, người khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm Google hiện đang có ý định xây dựng một hệ console mới cho riêng mình dựa trên hệ điều hành Android và sẽ tung ra thị trường vào mùa thu năm nay cùng với phiên bản làm lại của Nexus Q. Nguyên nhân dẫn đến quyết định bất ngờ này được cho là đến từ phía đối thủ Apple - hãng mà theo nguồn tin trên cũng đang chuẩn bị đưa tính năng chơi game vào trong dòng sản phẩm Apple TV của mình.
Google-game-console-b8596.jpg
Google sẽ lấn sân sang cả game?​

Vậy phải chăng Google đang muốn bước vào sân chơi của các đại gia khác trong lĩnh vực console như Sony, Microsoft, Nintendo? Có lẽ là không bởi thiết bị của họ như đã nói sử dụng hệ điều hành Android vốn dành cho các thiết bị di động, chưa kể từ thời điểm hiện tại đến cuối năm, thật khó để tưởng tượng Google sẽ đưa ra một sản phẩm với thiết kế kĩ thuật xứng tầm với những PS4, Xbox One mà không đi kèm chiến dịch quảng cáo rầm rộ từ trước.
xbox-one-vs-ps4-580-75-470ba.jpg
Cạnh tranh với Microsoft và Sony trong một sớm một chiều là không thể.​
Nhiều ý kiến cho rằng Google đang muốn đi theo con đường của chiếc console siêu nhỏ Ouya - thiết bị cũng sử dụng hệ điều hành Android. Với giá thành của máy cũng như game rất rẻ, Ouya được tạo ra để đánh vào lớp người dùng phổ thông hơn là bộ phận gamer truyền thống, và việc Amazon cùng GameStop thông báo hết hàng chỉ sau ngày đầu tiên ra mắt cho thấy thiết bị này không hề tệ hại như dự đoán ban đầu. Nếu một tay mơ phải dựa vào Kickstarter như Ouya còn có thể thành công, không lẽ nào Google lại không làm được điều tương tự.
OUYA--0fda4.jpg
Ouya có thể là hình mẫu mà Google đang nhắm tới trong việc sản xuất console.​
Còn một khả năng nữa nghe cũng tương đối có lý đó là Google sẽ tích hợp luôn tính năng chơi game vào phiên bản mới của Nexus Q thay vì sản xuất 2 thiết bị riêng biệt. Hãy cùng chờ đến mùa Thu năm nay kiểm chứng xem liệu thông tin này có chính xác hay không.
Theo gamek.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top