Gom nắng cho em, rồi niềm tin đi lạc sẽ trở về

kachanthaiba

Banned
Tham gia
27/5/2013
Bài viết
1
Gom nắng cho em được viết lại từ câu chuyện có thật của một bà mẹ trẻ cá tính, mạnh mẽ, sớm lập gia đình từ lúc còn ngồi trên giảng đường, 22 tuổi chị đã có một bé gái thông minh, xinh xắn tên Hải Vy. Những tưởng hôn nhân được kết tinh từ tình yêu chân thật sẽ bền bỉ qua thời gian, nhưng cuộc sống gia đình không hẳn đẹp đẽ và giản đơn như chị mong đợi. Mâu thuẫn đẩy họ xa nhau, anh chồng sau một thời gian chung sống đã có nhân tình. Thực thà về thú nhận với vợ, nhưng vì nhiều bất đồng, đặc biệt là việc anh ta không quyết tâm dứt bỏ nhân tình, nên niềm tin về hạnh phúc gia đình của chị đã hoàn toàn sụp đổ.
gom-nang-retouched.png
Gom nắng cho em vẫn là một niềm tin về hạnh phúc
Thảo - nhân vật chính trong truyện - là một người phụ nữ mạnh mẽ và có khả năng đón nhận mọi nỗi đau khổ đến bất ngờ trong cuộc sống bằng sự thản nhiên tột độ. Khi người chồng về nhà thông báo đã có nhân tình, cô không ngạc nhiên, bàng hoàng mà bình thản hỏi:
“Bao lâu rồi?”
“Gần hai tháng.”
“Bạn cùng chỗ làm à?”
“Ừ!”
“Cầm tay cầm chân ôm hôn gì chưa?”
“Chưa…”
“Thật không?”
“À, rồi…”
“Đến đâu rồi? Ngủ với nhau chưa?”
“Rồi, anh xin lỗi”
“Ơ, ngủ với nhau thật à? Ơ, sao nhanh thế, mới quen mà?!”
“Không biết tại sao, anh cũng không muốn, lúc đầu chỉ nghĩ là vui bạn bè thôi, trêu đùa tí, ai ngờ lại thành thế này…”
“Anh có yêu không?”
“Không biết nữa nhưng không thể nói là không được”

130403_gomnang6.jpg
Gom nắng cho em
Người đàn bà bị đưa vào thế không thể khóc, không thể cười trước nỗi chua chát, trớ trêu mà cuộc đời đang ném vào cô. Có người vợ nào, chồng ngoại tình, mà mua bao cao su mùi dâu thơm phức, rồi dặn anh ta đừng làm gì nên chuyện. Nhưng cô làm thế. Dù trong lòng có trăm nghìn mũi dao đâm, cô vẫn bình thản nói, tặng cho chồng, để anh ta tránh được tai bay vạ gió. Đau đớn là thế, thản nhiên là thế, nhưng thâm tâm, Thảo vẫn chờ đợi, vẫn hy vọng cách cư xử của mình có thể khiến chồng một ngày nào đó sẽ thức tỉnh mà quay về. Cô vẫn giặt giũ, cơm nước sáng tối cho anh, chuẩn bị va li, gấp từng cái quần, cái áo cho chồng đi công tác. Nhưng anh chồng thì vẫn cứ dửng dưng, không yêu thương, cũng không đoạn tuyệt. Họ vẫn nói chuyện với nhau, vẫn có thể ôm nhau nhưng đổ vỡ thì không thể nào hàn gắn. Người chồng đó nói không muốn chia tay cô, nhưng mỗi khi người phụ nữ lên tiếng, vậy hãy quay về với em đi, anh ta chỉ trả lời: “nhưng muộn mất rồi”, bởi anh ta không đủ cam đảm dứt khỏi cuộc tình bên đường.
Phụ nữ, có mạnh mẽ tới đâu thì cũng là những kẻ yếu đuối, dễ mềm lòng. Nhưng để giải thoát được mình khỏi bi kịch cuộc sống, họ cần một lựa chọn. Giữa cam chịu và không cam chịu, giải thoát và níu kéo, lựa chọn nào cũng vướng rào cản là tình yêu, thêm nữa, còn cuộc sống của đứa con gái đang tuổi ngây ngô, vô tư của cô nữa. Động lực sống của cô là Hại Pi, con bé là cả tươi lai, niềm tin, nguồn vui và là tất cả với cô.
gomnang4.jpg
Hại Pi là mặt trời sưởi ấm cho mẹ!
Phụ nữ, trong trường hợp nào cũng thành người đau khổ nhất. Nhưng quan trọng, Gom nắng cho em vẫn không mang đến sự bế tắc, sự tuyệt vọng hay đau khổ, bất mãn cho tình yêu hôn nhân. Câu chuyện là một sự động viên, khẳng định cá tính, bản lĩnh của thế hệ phụ nữ trẻ hiện đại, dám nghĩ, dám yêu, dám tha thứ, dám hy sinh và biết được giới hạn của cuộc sống.
Bất chợt một ngày, tại một ngã tư khi dừng đèn đỏ, cô gặp người con trai rất quen nhoẻn miệng cười với mình. Sau phút định thần, Thảo đã nhớ ra, đó là mối tình đầu của cô, trước khi đến với người chồng vừa ly thân. Nhưng rồi, đèn xanh đã bật, tiếng còi xe hối thúc từ phía sau không cho Thảo dừng lại để trò chuyện với người con trai. Nụ cười đó, người con trai bên đường đó, có thể là thực, có thể là ảo ảnh. Nhưng, có một điều rất rõ ràng và chân thực, là ngày hôm đó, Thảo đã nhận ra rằng: “À, mình vừa mới gặp lại tuổi 19 của mình”, một cách tình cờ và nhẹ nhàng như vậy. Vậy thì, người chồng đầu gối tay ấp khiến cô đau khổ nhiều năm qua, cũng chỉ là tuổi 21, 22, 23, 24… đã đi qua và ở lại phía sau mà thôi.
hai-pi.jpg
Sẽ có một ngày, cô gặp lại trên đường, thì cũng sẽ bình thản cười và vẫy chào nhau, rồi lại đi tiếp quãng đường phía trước, có gì mà đau khổ, có gì mà luyến tiếc…? Và cô sẽ đợi một người đàn ông khác có thể đến bên đời, gom nắng cho cô.
Nguồn : cẩm nang mua sắm Lazada :KSV@18:
 
Top