Gợi ý về Vermouth + Boss qua Vol. 28

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi K U M I K O, 8/11/2018. — 2.442 Lượt xem

 1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Gợi ý về Vermouth + Boss qua Vol. 28

  Mình muốn nói đến vụ án "tuổi trẻ và sắc đẹp vĩnh cửu" ở Vol 28 ấy (File 279 - 283).

  Vụ án chính nói ngắn gọn kể về Kimie - hung thủ phải cải trang 1 lúc 2 người, một là thân phận của chính mình, một là thân phận của bà mệnh nhằm bảo vệ truyền thuyết của đảo người cá, hướng đến sự trường sinh bất tử.

  Hình ảnh nhân vật Kimie chính là ẩn dụ cho Vermouth, cô ấy cũng phải sống cải trang 1 lúc 2 người, một là Sharon Vineyard, một là Chris Vineyard. Vermouth cũng giống như Kimie, cải trang 2 người có cùng huyết thống sống trong cùng 1 nhà.

  Tác giả đã vẽ nhân vật Kimie này kiểu tóc khá giống Vermouth nữa : )) Và bác đã gợi ý về Vermouth qua hình ảnh ẩn dụ Kimie từ file 279 - 283. Mãi đến file 434 bác già mới chính thức confirm việc Sharon và Chris là một người.

  Và cái cách đưa vụ án ẩn dụ này để gợi ý về cốt truyện chính cũng chẳng còn lạ lẫm gì với fan DC nữa, nhỉ? :)) Chỉ là chúng ta có nắm đúng gợi ý của bác hay đi xa bác quá thôi :))

  Và mình muốn nhắc đến nhân vật bà mệnh. Điều làm mình chú ý đến nhân vật này đầu tiên là ở số tuổi của bà ấy, 130.

  130 khiến mình nhớ đến độ tuổi của Boss khi Silver Bullet của ông bà Miyano ra đời. Có nghĩa là, nếu Boss có thể sống để Silver Bullet ra đời, sử dụng nó và dừng lão hóa, thì đến hiện tại Boss sẽ là một ông lão với vẻ bề ngoài khoảng 130 tuổi.

  Vậy nên mình nghĩ, nhân vật bà mệnh này rất có thể ẩn dụ nói về Boss, vì bà ấy gắn liền với truyền thuyết của đảo người cá, hướng đến trường sinh bất tử.

  Nếu nhân vật bà mệnh 130 tuổi đại diện cho Boss, từ đây mình nghiêng về giả thuyết mà trước nay vẫn không thích nó xảy ra nhất.

  Bà mệnh thật sự không thể sống đến 130 tuổi, để có thể duy trì tuổi của bà lên đến 130, mẹ Kimie và Kimie đều thay phiên nhau cải trang thành bà.

  Vậy giả thuyết mới về Boss là gì? Đó chính là Karasuma Renya - kẻ tạo ra B.O thật sự đã chết, còn người đang đứng sau điều khiển là một người khác cải trang thành Boss.

  Thật sự không thích giả thuyết này lắm, vì mình muốn Karasuma còn sống hơn.

  Nếu suy theo giả thuyết này, vậy kẻ đang cải trang thành Boss có thể là con cháu của ông ấy, cũng như bà mệnh "sống" được đến ngày nay là do con cháu mình cải trang thành.

  Và những thành viên kỳ cựu của B.O biết bí mật này, cũng giống như những người cao tuổi trong hòn đảo cá đều biết Kimie và mẹ cô cải trang thành bà mệnh, nhưng họ không nói ra với Kimie mà âm thầm giúp đỡ cô bảo vệ truyền thuyết bất tử của hòn đảo.

  Vermouth sẽ không phải người đang đóng giả Boss bởi ở file 434, Vermouth và Boss đã nhắn tin với nhau.

  Thật ra thì giả thuyết về Boss này nó cũng rất hợp lý đấy chứ, nói chung đến giờ mình chưa tìm ra hint nào để phản bác lại giả thuyết này cả.

  Ngày xưa thích giả thuyết Karasuma Renya còn sống, nên mình phải nghĩ ra lý do để "cứu" ổng khỏi cái chết bí ẩn ở tuổi 99, kéo "sự sống" cho ổng đến khi Silver Bullet ra đời =))

  Còn theo giả thuyết này thì nhẹ đầu rồi, chẳng phải nghĩ ra lý do nào để ông ấy còn sống nữa cả.

  Và câu nói của Haibara cũng chính là lời dẫn bác già nhắc lại trong series này: "Con người không bao giờ xoay chuyển được thời gian." => Rất có thể câu này là dành cho Boss. Vì ông ấy không thể xoay chuyển được thời gian nên đã thật sự chết ở tuổi 99.

  Lời dẫn ở file tiếp theo: "Nếu cứ cố tình làm trái quy luật sẽ bị trừng phạt..." => Nạn nhân cho hình phạt đến nay có Vermouth, và rất có thể còn 1 nạn nhân nữa chính là RUM :))

  [​IMG]

  Nguồn ảnh: Pixiv ID: 63909890
  Member: bj1034
   


  EmyeuDC, mylanlauraMiyanoMai thích điều này.


 2. xmen

  xmen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/11/2010
  Bài viết:
  5.163
  Lượt thích:
  1.354
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  trường đời
  có thể
   
 3. Han Soju

  Han Soju Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2010
  Bài viết:
  533
  Lượt thích:
  461
  Kinh nghiệm:
  63
  Đọc chap mới xong đọc bài này thấy nhột nhột =)) Tại bác già bảo series này sẽ tiết lộ nhiều điều, mà nó lại nói về người thay thế / diễn viên đóng thế =))
   
 4. Ran - neechan

  Ran - neechan Một, hai, ba, cười... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/8/2018
  Bài viết:
  146
  Lượt thích:
  894
  Kinh nghiệm:
  93
  Lúc nào Boss mới xuất hiện trong manga đây!!!!
   
 5. Ran - neechan

  Ran - neechan Một, hai, ba, cười... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/8/2018
  Bài viết:
  146
  Lượt thích:
  894
  Kinh nghiệm:
  93
  Lúc nào Conan mới quay lại là Shinichi đây!!!Khổ thân Ran lắm!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP