Gợi ý bố trí âm thanh trong sự kiện

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Có thể nói âm thanh chính là linh hồn của một hội trường, & tất nhiên một event bất kỳ đều cần dùng âm thanh để làm phương pháp diễn tả nội dung tới khán giả. Bên cạnh đó, nếu chỉ một lỗi dù là rất nhỏ của âm thanh cũng khiến mọi người để ý & tạo khoảng "thời gian chết " cho buổi biểu diễn. Để hạn chế một số lỗi ngoài ý muốn cũng như hiểu được tầm cần thiết của âm thanh, chúng tôi gửi tới độc giả phương pháp bố trí âm thanh trong một event thế nào cho tốt nhất.
Để tránh các sai lầm không như ý, khu vực điều chỉnh bàn âm thanh luôn cần có ít nhất một cá nhân trực chỉnh và giải quyết các vấn đề gặp phải, người này phải có chuyên môn về về âm thanh để xử lý các sự cố, và hướng dẫn với người sử dụng dàn âm thanh cách sử dụng đúng nhất.
Tiếp đến, bộ phận phụ trách âm thanh cần được lắp đặt ở những vị trí thích hợp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng phải ơhỗ trợ cho họ các thiết bị hỗ trợ cần thiêt như bộ đàm nhắc nhở từ xa, hệ thống camera ghi hình trực tiếp. Bên tổ chức cũng có thể sắp xếp họ ở ngoài sân khấu, hoặc bố trí nhứng hoạt động của họ sẽ diễn ra ở khu vực phía trước sự kiện đó hay phía sau sân khấu đó để người trực chỉnh có thể nhìn toàn bộ buổi biểu diễn để tùy chỉnh loa array giá rẻ sao cho hợp lí
Cùng với đó, để diễn ra thật chỉnh chu cho chương trình một hội trường, nên có một ngày test thử tại trước ngày diễn phối hợp với các thành phần khác như ánh sáng, hiệu ứng khói lửa sân khấu hoặc những thiết bị khác như: màn hình LED.
Và tiếp đế, nên có sự che chắn cho hệ thống âm thanh một sân khấu hạn chế trường hợp thời tiết làm tác động đến thiết bị âm thanh cũng như rào chắn hạn chế người tham gia bước vào vị trí lắp đặt âm thanh sự kiên.
Đây là phương pháp sắp xếp âm thanh trong một hội trường sao cho hiệu quả , hi vọng với các mẹo nhỏ này có thể giúp bộ dàn âm thanh sự kiện của quý khách được hay nhất & giảm thiểu những lỗi không như ý

.
 
Top