Góc nghề nghiệp: Ngành Khoa học máy tính - CNTT tại Canada

altieltsgiasu

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Bài viết hôm nay, hãy cùng ALT Scholarships tìm hiểu về Ngành Khoa học máy tính - CNTT, ngành học nghiên cứu về khoa học máy tính và công nghệ thông tin cũng như về công nghệ máy tính, mời các bạn theo đọc.


I. Ngành Khoa học máy tính - CNTT - khoa học máy tính học những gì:

Lt4woxR.jpg


Ngành Khoa học máy tính - CNTT (tiếng Anh: Computer Science) là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Ngành Khoa học máy tính - CNTT là cách tiếp cận khoa học và thực tiễn để tính toán và các ứng dụng của nó và nghiên cứu có hệ thống về tính khả thi, cấu trúc, biểu hiện và cơ giới hóa các thủ tục (hoặc các thuật toán) cơ bản làm cơ sở cho việc thu thập, đại diện, xử lý, lưu trữ, truyền thông và truy cập thông tin. Một định nghĩa thay thế, gọn gàng hơn về khoa học máy tính là nghiên cứu về các quy trình thuật toán tự động hóa mà có thể nhân rộng trên quy mô lớn. Một nhà khoa học máy tính là chuyên gia về lý thuyết tính toán và thiết kế các hệ thống tính toán

II. Ngành Khoa học máy tính - CNTT - Học công nghệ máy tính tại Canada:

5EtHeS0.jpg


Cơ hội nghề nghiệp ngành Khoa học máy tính - CNTT tại Canada
Cơ hội việc làm cho các chuyên gia ngành Khoa học máy tính - CNTT ở Canada và trên toàn thế giới là rất cao. Một số trong nhiều lĩnh vực mà các chuyên gia Ngành khoa học máy tính - CNTT có thể tạo dựng sự nghiệp bao gồm khoa học pháp y, phát triển hệ thống an ninh, viết các chương trình kỹ thuật, ngân hàng, ứng dụng y tế như thông tin sinh học và chụp cắt lớp, thiết bị kinh doanh, thiết kế trò chơi, thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và hệ thống GIS . Do các ứng dụng trong thế giới thực của nó, ngành Khoa học Máy tính - CNTT cũng được kết hợp với các ngành khác, bao gồm toán học, thống kê, kinh doanh, kỹ thuật và khoa học sức khỏe.

- Cơ hội sau học tập: Là một nền kinh tế thịnh vượng, là quê hương đa quốc tịch, Canada có nhu cầu cao đối với các chuyên gia công nghệ thông tin có trình độ. Các công ty công nghệ thông tin khác nhau có trụ sở tại Toronto, Waterloo và Montreal.

III. Ngành Khoa học máy tính - CNTT - Máy tính và khoa học thông tin ở Canada như thế nào?

UhgFCrr.jpg


Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong thị trường lao động dành cho sinh viên du học Canada Ngành Khoa học máy tính - CNTT. Dưới đây là một số lựa chọn:

- Kỹ thuật viên mạng
- Chuyên viên dịch vụ
- Quản trị mạng
- Quản trị viên IT
- Hỗ trợ kỹ thuật
- Chuyên viên mạng
- Chuyên viên quản lý hệ thống
- Quản trị viên Linux
- Chuyên viên tích hợp hệ thống
- Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa

IV. Tổng kết:
Dân số Canada đang già hóa trầm trọng nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là với ngành Khoa học Máy tính - CNTT. Vì vậy, bạn nên lựa chọn du học ngành này nếu như muốn định cư tại đây.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về du học tại Canada ngành Khoa học Máy tính và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.


Bài viết liên quan
DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ
DU HỌC CANADA NGÀNH KINH TẾ – TÀI CHÍNH – TOP NGÀNH “HOT” Ở MỌI THỜI ĐẠI
 
Top