Gỗ căm xe vuông khai thác từ rừng Lào

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Gỗ căm xe thuộc loại gỗ nhóm 2 rất được người dùng Việt Nam ưa chuộng vì độ bền của gỗ và khả năng chống mỗi mọt cao. Gỗ căm xe được sử dụng trong nhiều vật dụng nội thất sang trọng như bàn ghế gỗ căm xe, cửa Gỗ căm xe, sàn Gỗ căm xe, cầu thang Gỗ căm xe, … để giúp quý khách dễ dàng trong việc nhân biết và phân biệt Gỗ căm xe với một số loại gỗ khác chúng ta có thể dựa vào một số đặc tính của Gỗ căm xe sau đây:

Gỗ căm xe là một loại gỗ năng, nếu bạn từng được cầm và cảm nhận một thanh sàn Gỗ căm xe sẽ dễ dàng phân biệt so với các loại gỗ khác. Mỗi loại gỗ đều có một tỷ trọng khác nhau, đối với Gỗ căm xe có tỷ trọng 1,15 (15% nước) một số loại gỗ khác thì nhé hơn, tuy nhiên cũng có một số loại gỗ nhóm 1 có tỷ trong nặng hơn như Chiu Liu. c
Gỗ căm xe vuông khai thác từ rừng Lào

Mùi gỗ cẵm xe rất đặc trưng, có mùi hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia trong ngành gỗ thường sử dụng nhiều nhất vì mỗi loại gỗ đều có một mùi đặc trung, hơn nữa gỗ sau khi chế biến, phun sơn thì rất khó nhận biết qua màu sắc nên chỉ có mùi hương là chính xác nhận..

Gỗ căm xe có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có là mủ Gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ có màu đỏ sẫm cánh dán và giúp sàn Gỗ căm xe có độ đồng màu cao. Thông thường sau một tới 2 năm từ khi khai thác mủ Gỗ căm xe bắt đầu lên nhiều và dễ nhận biết nhất.

Đối với các loại sàn gỗ tự nhiên thì thị trường có rất nhiều loại với chất lượng và màu sắc vân gỗ tương đối khác nhau. Về chất lượng của ván sàn tự nhiên thì đôi khi bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể kiểm chứng được như bề mặt có bị trét bột, bị giác mục… hay không. Nhưng về chủng loại thì thỉnh thoảng chúng ta khó có thể phân biệt được ví dụ như các loại Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ nếu không rành về vân chúng ta có thể bị nhầm lẫn bởi các loại này đều có màu vân gỗ đỏ đặc trưng, trừ những loại có màu sắc vân gỗ khác biệt hoàn toàn như Sồi trắng, Chiu Liu màu đen xám, Cà Chít Vàng,…
san_go_ngoai_troi_tecwood_chinh_hang_3.jpg
Sàn gỗ Căm xe có rất nhiều loại như căm xe Lào, căm xe Nam Phi, căm xe Việt Nam,… Đặc điểm của sàn gỗ căm xe là gỗ có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng. Gỗ căm xe là loại gỗ tốt, rất bền, do có hàm lượng dầu trong gỗ nên sàn gỗ có thể loại bỏ hoàn toàn mối mọt xâm nhập và phá hoại. c
Mỗi loại sàn gỗ tự nhiên đều có những đặc điểm khác nhau như những loại ván sàn tự nhiên Căm Xe, Cà Chít… thì thường sẽ bị lên màu theo kiểu đậm và tối đi theo thời gian. Những loại như Giáng Hương, Gõ Đỏ… thì bền màu với thời gian và cho mùi hương đặc biệt. Còn đối với sàn gỗ Chiu Liu do có màu đen nên có thể bị đánh tráo hàng có chất lượng thấp hơn khi lên màu. Các loại ván sàn tự nhiên khác như Sồi, Thông, Tràm… thì sẽ dễ bị cong vênh, co ngót do thuộc họ gỗ thân mềm.

Sàn Gỗ Căm Xe Lào Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn gỗ căm xe có được đầy đủ các đặc tính của cây gỗ căm xe thuộc loại gỗ quý nhóm 2a, cây gỗ có tính ổn định cao, không cong vênh, mối mọt nên đáp ứng tốt nhất trong việc sử dụng làm sàn nhà.

Sàn gỗ căm xe thời gian đầu sử dụng có màu vàng cánh dán, sau từ 6-8 tháng sử dụng sàn gỗ lên màu đỏ cánh dán và đỏ đậm. Đây là một trong những yếu tốt bạn nên lưu ý trước khi sử dụng sàn gỗ căm xe, một số người rất thích sự đổi màu và vẻ đẹp của sàn gỗ căm xe khi đã lên màu, một số ít lại luôn thích vẻ đẹp đầu tiên của sàn gỗ căm xe. sàn gỗ sồi giá rẻ

Phân biệt sàn gỗ căm xe với các loại sàn gỗ khác

Để phân biệt gỗ căm xe hay sàn gỗ căm xe với các loại gỗ khác chúng ta có thể dự vào đặc điểm về màu sắc, vân gỗ, tỉ trọng, và mù hươngđể phân biết nếu như không sử dụng các phương pháp kỹ thuật cao.

Thông thường sàn gỗ căm xe rất dễ phân biệt và bạn không lo sợ việc người bán đưa các sản phẩm cây khác có chất lượng kém hơn, trên thực tế chúng ta chỉ dễ nhầm lẫn sàn gỗ căm xe với giáng hương vì có màu sắc và tỉ trọng khá giống nhau, tuy nhiên Giáng Hương mắc tiền và quý hơn Căm xe.


Sàn gỗ căm xe có xuất xứ từ Việt Nam, Lào, Campuchia; Indonesia; Myanmar; về chất lượng để sản xuất sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ căm xe Lào tốt nhất vì đáp ứng đủ 2 yếu tốt là màu săc đẹp, gỗ chắc nặng. Riêng đối với căm xe Myanmar và Indonesia thường được sử dụng làm nội thất nhiều hơn vì cây gỗ ở đây lớn, vân to đẹp, mà sắc sáng hơn, tuy nhiên độ rắn chắc và tinh tế không bằng Căm Xe Lào.

Ưu điểm của sàn gỗ căm xe PBS

PBS có thế mạnh dồi dào về nguồn gỗ căm xe được khai thác từ Lào và Campuchia, ngoài việc phục vụ cho sản xuất sàn gỗ căm xe tự nhiên PBS còn cung cấp gỗ căm xe, phôi gỗ căm xe cho các nhà máy cũng như thị trường nội thất trong nước và xuất khẩu. PBS luôn có chính sách giá tốt với Quý khách hàng đặt mua sàn gỗ căm xe hoặc gỗ căm xe từ PBS.
 
Top